อาหารไทย

ในทุกมื้ออาหาร เพื่อนๆ หลายคนคงกำลังนึกไม่ออกว่าจะออกไปรับประทานอาหารอะไรกันดี แล้วถ้าเพื่อนๆ มีเงินอยู่เพียง 50 บาทล่ะ จะซื้ออะไรใน 7-Eleven ให้อิ่มท้องได้บ้าง มาชมเมนูแนะนำที่หาซื้อได้ใน 7-Eleven พร้อมทั้งคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ด้วยราคาอันแสนย่อมเยา เงินเพียง 50 บาทที่ได้จากการผูก 7App กับ TrueMoney Wallet ก็ซื้อได้ คืออาหารไทยเมนูกับข้าวนั่นเอง!

 

รับประทานสไตล์คนไทย

คนไทยมีนิสัยเอื้อเฟิ้อเผื่อแผ่ ชอบแบ่งปันข้าวปลาอาการให้แก่เพื่อนฝูง มักนิยมทานข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา หากทานข้าวสวยและกับข้าวซัก 2-4 อย่างแล้ว มื้อนั้นจะยิ่งเป็นมื้อที่พิเศษมากเลยทีเดียว หิวกันแล้วล่ะสิ มาดูกับข้าวเมนูยอดนิยมที่คนไทยต่างคุ้นลิ้นกันดีถีึงเมนู 4 สหาย จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น มาชมกันเลย!

เมนู 4 สหายอาหารไทย เริ่มจาก…

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

7-11

ภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

แกงจืดเต้าหู้หมูสับถือเป็นเมนูยอดนิยมที่ใครๆ ก็สามารถรับประทานได้ ไม่ว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดง ไปจนถึงผู้เฒ่าคนชรา เนื่องจากแกงจืดเต้าหู้หมูสับไม่มีรสจัด มีรสชาติหอมหวานจากน้ำซุป เมื่อรับประทานขณะกำลังอุ่นจะช่วยให้คล่องคอ และช่วยสร้างความอบอุ่นเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย แกงจืดเต้าหู้หมูสับยังประกอบไปด้วยวัตถุดิบที่สามารถเคี้ยวหรือกลืนได้ง่ายและมีคุณค่าทางโปรตีนสูง เช่นเต้าหู้และหมูสับ จึงเหมาะกับเป็นเมนูที่ควรมีไว้ประกอบบนโต๊ะอาหารสำหรับคนไทยทุกวัย

 

ต้มข่าไก่

ข้าวกล่อง 7-11

ภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

ต้มข่าไก่จัดเป็นเมนูที่แฝงไปด้วยความร้อนแรง แต่ก็ยังคงรักษาซึ่งไว้ความนุ่มนวล ถึงจะมีส่วนประกอบของพริกเพื่อเพิ่มรสชาติจัดจ้านถูกปากผู้ใหญ่ แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่เด็กๆ สามารถรับประทานได้ จุดเด่นของต้มข่าไก่คือกลิ่นหอมเครื่องสมุนไพรไทยเช่นเดียวกับเครื่องต้มยำแต่จะไม่มีการใส่น้ำพริกเผา และมีน้ำซุปจากหางกะทิ จึงเป็นการผสมผสานระหว่างกลิ่นหอมเผ็ดร้อนของพริกและสมุนไพรไทย ผสานรวมกับความละมุนนุ่มนวลจากกะทิได้อย่างลงตัว เสริมรสชาติเปรี้ยวอีกนิดด้วยน้ำมะนาวสด ไม่ว่าใครก็ยากที่จะห้ามใจ!

 

แกงเขียวหวานไก่

อีซี่โก

ภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

แกงเขียวหวานไก่ เมนูยอดฮิตที่คนไทยทุกคนต่างได้เคยลิ้มลองรสชาติอันกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องแกง ด้วยจุดเด่นคือน้ำซุปจากกะทิรสชาติเข้มข้น บวกกับรสชาติหวานมันจากน้ำตาลปี๊บ ผสานกับเครื่องแกงเขียวที่มีสีเขียวอันโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ได้รสชาติทีี่มีความเป็นไทยออกมาอย่างลงตัว เสริมด้วยกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยใบมะกรูด และมะเขือเปราะที่ผ่านการต้มจนนิ่มละมุนลิ้น หากใครได้ลิ้มลองแกงเขียวหวานไก่อาจจะต้องขอเพิ่มอีกถ้วย

 

กระเพราไก่

ข้าวกล่อง

ภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

กระเพราไก่ จัดได้ว่าเป็นเมนูสิ้นคิดของเพื่อนๆ หลายคนเมื่อนึกไม่ออกว่าจะสั่งอะไร ก็มักจะนึกถึงผัดกระเพราก่อนเป็นอันดับแรก ถึงแม้จะเป็นเมนูที่ดูแสนธรรมดาแต่รสชาตินั้นถือว่าเด็็ดดวง ด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัวของใบกระเพราผัดกับกระเทียมสับและพริกบด ส่งกลิ่นหอมฉุนชวนให้จามอย่างรุนแรง หากเห็นใครจามด้วยกลิ่นของผัดกระเพราก็คงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ผัดกระเพราที่ดีควรมีรสชาติจัดจ้าน ไม่แฉะ ไม่แห้งจนเกินไป มีความหอมของกลิ่นใบกระเพรา, กระเทียม และพริกสด ครบเครื่องส่วนผสมความเป็นไทยอย่างครบรส

หากมื้อเย็นของเพื่อนๆ ประกอบไปด้วยกับข้าวอาหารไทยทั้ง 4 เมนูนี้ จะเป็นมื้ออาหารชั้นเลิศ เข้าถึงแก่นของความเป็นไทยอย่างแท้จริง แต่กว่าจะได้ลิ้มลองทั้ง 4 เมนูอย่างครบถ้วนต้องเสียเวลาไปร้านอาหารไทยราคาแพงหรือเปล่า? ไม่ต้องเลยครับ! เพียงแค่เพื่อนๆ เดินเข้า 7-Eleven สาขาใกล้บ้าน ตรงไปยังบริเวณตู้แช่ข้าวกล่อง EzyGo เพื่อนๆ ก็จะพบได้ทั้ง…

  • เมนูแกงจืดเต้าหู้หมูสับ ในราคา 35 บาท
  • เมนูต้มข่าไก่ ในราคา 39 บาท
  • เมนูแกงเขียวหวานไก่ ในราคา 35 บาท
  • เมนูกระเพราไก่ ในราคา 35 บาท
7-11

อร่อยได้ทุกมื้อ กับหลากหลายเมนูกับข้าว

โปรโมชั่นพิเศษ!!! ผู้ใช้ 7 App ที่ผูกบัญชีกับ TrueMoney Wallet ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2560 เป็นต้นไป รับเงินเข้า Wallet ทันที 50 บาท!!! ติดตามรายละเอียด ได้ที่นี่ เลยครับ 🙂

ด้วยเงิน 50 บาทนี้ เพื่อนๆ สามารถซื้อเมนูกับข้าวได้ถึง 1 เมนู เงินที่เหลือยังไปซื้อข้าวสวยรับประทานคู่กันได้อีกนะครับ สัมผัสกับคุณค่าของอาหารไทยได้แล้ววันนี้ ใน 7-Eleven สาขาใกล้บ้านคุณ!