ไม่ว่าจะเป็นค่าไฟฟ้า, ค่าน้ำประปา หรือค่าใช้จ่ายด้วยบิลอะไรก็สามารถรับคืนได้ถึง 5% เพียงชำระบิลด้วยแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet

ค่าไฟฟ้า

TrueMoney Wallet บริการจ่ายบิลรูปแบบใหม่

สะดวก ครบวงจร ด้วยแอปพลิเคชั่นหนึ่งเดียว

ด้วยการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในครั้งแรก รับเงินคืนได้ทันทีสูงสุดถึง 50 บาท พร้อมกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สัมผัสกับประสบการณ์ในการชำระเงินในรูปแบบใหม่ จาก TrueMoney ที่สามารถใช้จ่ายบิลด้วยการตัดบัตรเครดิต หรือตัดจากบัญชีธนาคารได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องทำการเติมเงิน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยระดับธนาคาร เพิ่มความรวดเร็วให้กับการชำระบิล อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมในทุกการจ่ายบิล

จ่ายค่าไฟ

ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทุกขั้นตอน

เป็นมากกว่าเพียงแค่แอปพลิเคชั่น Wallet

TrueMoney Wallet ได้เปิดตัวโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าใหม่ที่ทำการจ่ายบิลเป็นครั้งแรก โดยจะได้รับเงินคืนทันที 5% (cashback) ของยอดชำระบิล สูงสุด 50 บาทต่อบัญชี เมื่อทำการจ่ายบิลประเภทใดก็ได้ด้วยแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยการผูกกับบัตรเครดิต ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2560 พร้อมทั้งของขวัญสุดพิเศษกับอีกหลากหลายธนาคาร เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการชำระบิลโดยผ่านทางแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet ที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมระบบที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับการทำธุรกรรม เพิ่มความรวดเร็วให้กับการชำระบิล อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมในทุกการจ่ายบิล

ชำระเงิน

เชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารได้โดยตรง

ไม่ต้องเติมเงินเข้า Wallet อีกต่อไป

วันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2560 TrueMoney Wallet ได้ทำการเปิดให้บริการ Express Payment โดยเป็นบริการชำระบิลที่รวดเร็ว สะดวกในการใช้งานที่สุดบนแอปพลิเคชั่น ซึ่งลูกค้าที่จะทำการชำบิลไม่จำเป็นต้องเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินออนไลน์ หรือ Wallet ในรูปแบบเดิมๆ ก่อนจะเริ่มต้นทำการจ่ายบิลอีกต่อไป เพียงทำการเชื่อมต่อ Wallet เข้ากับบัตรเครดิต หรือบัญชีธนาคารโดยตรง เมื่อทำการเชื่อมต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการชำระบิลที่ลูกค้าต้องการชำระผ่านบัตรเครดิต หรือบัญชีธนาคารโดยอัตโนมัติ (ยกเว้นบิลบัตรเครดิต รวมไปถึงบิลที่ไม่สามารถทำการชำระด้วยบัตรเครดิต) จึงไม่จำเป็นต้องเติมเงินเข้า Wallet ก่อนที่จะเริ่มทำรายการ ช่วยให้การชำระบิลต่างๆ ทำได้อย่างรวดเร็ว สะดวกกว่ากว่าที่เคยเป็นมาในรูปแบบเดิม

สมัครสมาชิกและดำเนินการชำระบิล

การเริ่มต้นจ่ายบิลด้วย Express Payment นั้นตั้งค่าได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet ใน App Store สำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Play Store สำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จากนั้นจึงทำการสมัครเป็นสมาชิกก่อนจะเริ่มการทำรายการ เมื่อทำการสมัครเป็นสมาชิกในแอปพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้วก็สามารถเริ่มต้นการชำระบิลได้ โดยกดจากเมนู “สแกน” หรือเลือกจากเมนู “ชำระบิลและค่าบริการ” ในหน้าแรกของแอปพลิเคชั่น ต่อมาจึงเลือกบิลที่ต้องการชำระ เช่น บิลค่าน้ำ บิลค่าไฟ ต่อมาจึงเลือกผู้ให้บริการสาธารณูประโภค บนหน้า “เลือกรายการบิล” และทำการใส่เลขที่สัญญาในช่อง “บัญชีแสดงสัญญาเลขที่” กด “NEXT” เพื่อเริ่มการดำเนินการต่อไป

ค่าน้ําประปา

เพิ่มบัญชีธนาคารได้หลากหลายบัญชี

ผูกบัตรเข้ากับ TrueMoney Wallet

เมื่อทำการกรอกข้อมูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการยืนยันการทำรายการ พร้อมช่องทางการชำระเงินผ่าน บัตรเครดิต/เดบิต จากนั้นบัญชีธนาคารจะเพิ่มขึ้นหลังช่องแสดงยอดเงินใน Wallet โดยลูกค้าสามารถเลือกวิธีการชำระเงินได้ตามวิธีดังนี้

  • เลือก “บัตรเครดิต/เดบิต” และใช้นิ้วสัมผัสที่ ปุ่ม + เพิ่มบัตรเครดิต/เดบิต
  • ใส่ข้อมูลบัตรเครดิต/เดบิต ที่ต้องการจะใช้ชำระบิลให้ถูกต้อง

หากลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตในการชำระเงินออนไลน์ จำเป็นต้องเข้าสู่ขั้นตอนการยืนยันตัวตนกับธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อความปลอดภัย หลังจากทำตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงบัตรที่เพิ่งทำการเพิ่มเข้ามาใหม่บนหน้ายืนยันการทำรายการ จากนั้นให้ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดให้ถูกต้อง ก่อนกดยืนยันการชำระเงินเพื่อชำระบิลได้ทันที

จ่ายบิลทรู

ยืนยันตัวตนเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

กรอกรหัสผ่าน OTP เพื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนสุดท้าย

ขั้นตอนสุดท้าย ระบบจะทำการส่งรหัส OTP ผ่าน SMS ไปยังสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน นำรหัสดังกล่าวมากรอกและทำการกดยืนยัน การชำระเงินก็เป็นเสร็จสิ้น โดยที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเป็นรายการโปรดเพื่อความสะดวกการจ่ายบิลในครั้งต่อไป

บริการชำระบิลผ่านบัตรเครดิต/เดบิต โดย TrueMoney Wallet จะช่วยลดระยะเวลาในการจ่ายบิลลง ทั้งสะดวกสบาย และรวดเร็ว สามารถจ่ายบิลในครั้งต่อไปโดยไม่จำเป็นต้องทำการเติมเงิน หรือเพิ่มบัตรหรือบัญชีธนาคารอีก ทำให้การชำระบิลผ่านแอปพลิเคชั่นเป็นเรื่องอันแสนง่ายดาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย ก้าวเข้าสู่ยุค 4.0 สุดล้ำ