โอปป้าซารังเฮโย 😄 ช่วงที่ BNK48 วงสาขาประเทศไทยจากแดนปลาดิบกำลังดังเปรี้ยงปร้างอยู่ในบ้านเราตอนนี้ มีวงบอยแบนด์โอปป้าเกาหลีที่กำลังเป็นกระแสดังอยู่ไม่แพ้กันนั่นก็คือวง NCT (Neo Culture Technology) จากค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ประเทศเกาหลีใต้ครับ เป็นวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกนับสิบคน พร้อมระบบของวงอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

สมาชิกมากหน้าหลายตา

ระบบของวง NCT มีความคล้ายคลึงกับระบบของวง BNK48 คือเป็นวงที่มีสมาชิกมากมาย โดยแนวคิดของวง NCT คือไม่มีการจำกัดจำนวนของสมาชิกในวง และจะมีการเปิดตัวหลายยูนิตย่อยตามเมืองต่างๆ ทั่วโลกเช่นเดียวกับ BNK48 โดย NCT ได้เปิดมา 3 รุ่น

  • NCT U เป็นยูนิตแรก เปิดตัว 9 เมษายน 2016
  • NCT 127 เป็นยูนิตที่ 2 เปิดตัว 7 กรกฎาคม 2016
  • NCT DREAM เป็นยูนิตที่ 3 เปิดตัว 24 สิงหาคม 2016

 

ซิงเกิ้ลที่โด่งดัง

NCT 127 ระหว่างการแสดงสดในงานคอนเสิร์ตที่พูซัน เดือนสิงหาคม ปี 2016

กลุ่มยูนิต NCT U 6 คน ได้เปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2016 ด้วยซิงเกิ้ล “The 7th Sense” และ “Without You” ยูนิตที่ 2, NCT 127 ในกรุงโซลได้เปิดตัวในเดือนกรกฎาคมปี 2016 ด้วยมินิอัลบั้ม NCT #127 ยูนิตที่ 3, NCT DREAM เปิดตัวในเดือนสิงหาคมปี 2016 ด้วยซิงเกิ้ล “Chewing Gum” ยูนิตที่ตามมาคาดว่าจะเปิดตัวใน จีน, ญี่ปุ่น, ไทย, เวียดนามและอินโดนีเซีย

 

เริ่มต้นจาก SM Rookies

NCT 127 ที่งานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย ในเดือนกันยายน ปี 2017

ส่วนใหญ่สมาชิกของ NCT นั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม SM Rookies มาก่อน แทยง, ยูตะ, เตนล์, จอห์นนี่, แจฮยอน, มาร์ค, เจโน่, และจีซอง เริ่มเปิดตัวเป็นกลุ่มแรกในปี 2013 ต่อมาจึงเปิดตัวดงฮยอก ในนามของแฮชาน เมื่อปี 2014 ถัดมาก็ได้เปิดตัวแทอิล และโดยองในปี 2015 และวินวิน เปิดตัวเมื่อต้นปี 2016 โดยที่เฉินเล่อและเหรินจวิ้นนั้นเป็นสมาชิก NCT เพียงสองคนที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม SM Rookies มาก่อนจะเปิดตัว

 

ก้าวสู่สาขาต่างประเทศ

NCT U ในงานแถลงข่าวมาชิตะ ปี 2017 จากซ้ายไปขวา: โดยอง, มาร์ค, เตนล์, แจฮยอน และแทยง

ในเดือนมกราคมปี 2016 อีซูมาน ได้นำเสนอผลงานที่ SM Coex Artium ภายใต้ชื่องานว่า “SMTOWN: New Culture Technology, 2016” โดยได้พูดถึงเกี่ยวกับแผนงานของเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ว่า ให้บอยแบนด์วงใหม่นั้นมีรูปแบบสอดคล้องกับแนวคิด “culture contents” (เนื้อหาวัฒนธรรม) ของพวกเขา ที่วางกลยุทธ์ว่าจะเปิดตัวสมาชิกแต่ละยูนิตที่มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศต่างๆ ทั่วโลก

สัมผัสกับประสบการณ์คลื่นลูกใหม่จากวง NCT และวงเพลงเกาหลีอีกมากมาย ได้ที่ KWave ง่ายๆ เพียงเลือกช่องทางชำระเงินด้วยการเชื่อมต่อ TrueMoney Wallet ดาวน์โหลดหรือสตรีมเพลงอัพเดทเทรนด์กันได้แล้ววันนี้

Apple iOS iPhone