ทรูคอฟฟี่

เวลาบ่ายแบบนี้อากาศเริ่มร้อนอบอ้าวขึ้นเรื่อยๆ หากได้เครื่องดื่มเย็นๆ ซักแก้วช่วยสร้างความกระปรี้กระเปร่าคงจะดีไม่น้อย เครื่องดื่มที่สามารถตอบโจทย์เพื่อนๆ นี้ไม่ได้มีที่มาหรูเลิศสะแมนแตนจากแดนไกลที่ไหน แต่เป็นของดีที่อยู่ใกล้ตัวอันแฝงด้วยภูมิปัญญาของความเป็นไทยโบราณ สืบทอดมาสู่รุ่นต่อรุ่นอย่างยาวนาน หากได้ลิ้มลองแล้วอาจทำให้เพื่อนๆ นึกย้อนไปถึงสมัยเมื่อครั้งเยาว์วัยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเสน่ห์ความเป็นไทยที่ยังไม่จางหายไปจากความทรงจำ

 

รสชาติที่คุ้นเคยกันดีในวัยเยาว์

เพื่อนๆ ที่เคยชมภาพยนตร์เรื่องแฟนฉัน หรือเคยผ่านประสบการณ์ในวัยเยาว์มาก่อน น่าจะเคยพบเห็นรถเข็นอาแปะขายเครื่องดื่มร้อนเย็นที่มาพร้อมเสียงป๋องแป๋งๆ อันเป็นสัญญาณที่ประกาศว่าความอร่อยมาถึงแล้ว ไม่ว่าใครต่างต้องเคยอุดหนุนเครื่องดื่มของอาแปะกันมาบ้าง เช่น ชาดำเย็น, ชานมเย็น, กาแฟโบราณ, โอเลี้ยง, ยกล้อ หรือโอชา เมื่อครั้งนั้นเพื่อนๆ อาจจะถูกคุณพ่อหรือคุณแม่เตือนว่าอย่าดื่มชากาแฟเพราะเด็กอาจส่งผลให้นอนไม่หลับ แต่ด้วยความยากจะห้ามใจต่อรสชาติอันเข้มข้น หอมหวาน เย็นสดชื่น ต่างต้องเคยแอบลิ้มลองกันแล้วแทบจะทุกราย ซึ่งเครื่องดื่มแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันตั้งแต่กรรมวิธี, มิติรสชาติ และวัตถุดิบ รังสรรค์ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติและสัมผัสเฉพาะตัวถึง 6 เมนู มีดังต่อไปนี้

 

ชาดำเย็น

ทรูคอฟฟี่

รูปภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

ชาไทยที่ปรุงรสชาติใส่แต่น้ำตาล ไม่ได้ใส่นม ซึ่งเป็นการคงรักษากลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของชาไทยได้อย่างครบถ้วน เหมาะกับผู้ที่ต้องการกลิ่นและรสชาติของชาไทยโดยไม่ต้องการปรุงแต่งให้ผิดเพี้ยน เสิร์ฟแบบเย็นเพื่อเพิ่มความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า เหมาะแก่การดื่มคลายร้อน หรือดื่มร่วมกับมื้ออาหาร ไม่ว่าจะรับประทานคู่กับอาหารประเภทไหนก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

 

ชานมเย็น

TrueCoffee

รูปภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

ชมนมเย็นคือชาดำเย็นที่มีการใส่นมลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติหอมมัน มีกลิ่นนมอันหอมหวานเพิ่มจากชาธรรมดา ซึ่งผู้ชงอาจจะใส่นมสดเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมของนมโคสด หรืออาจมีการใส่นมข้นทดแทนเพื่อเพิ่มความหวานไปด้วยในตัว แม้รสชาติและกลิ่นของความเป็นชาจะลดลง แต่การผสานเข้ากับนมก็ให้รสชาติและกลิ่นที่แปลกใหม่ มีความหวานมัน เข้ากับชาไทยได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชอบดื่มอะไรหวานมัน ชมนมเย็นคือตัวเลือกที่ดี

 

กาแฟโบราณ

ทรูมันนี่

รูปภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

กาแฟโบราณคือกาแฟที่ทำมาจากเมล็ด คั่วรวมกับวัตถุดิบอื่นๆ เช่น ข้าวโพด, มะขามคั่ว, เนย, น้ำตาล หรือธัญพืชอื่นๆ แล้วแต่สูตรของแต่ละร้าน คั่วให้กลายเป็นสีดำไหม้และบดให้ละเอียด จากนั้นจึงนำมาชงด้วยการลวกน้ำร้อนผ่านถุงกาแฟ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่เพิ่มกลิ่นหอมฉุยอย่างดีเลยทีเดียว ก่อนจะเสิร์ฟกาแฟโบราณ อาแปะจะเตรียมแก้วใส่นมข้นรองไว้ ก่อนที่จะทำการเทกาแฟลงแก้วพร้อมแผงใส่เครื่องเคียงอื่่นๆ เช่น ปาท่องโก๋, ขนมปัง, ชาร้อน รับประทานคู่กันได้อย่างดีเพื่อเริ่มเช้าวันใหม่อันแสนสดชื่น

 

โอเลี้ยง

TrueMoney

รูปภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

โอเลี้ยงคือกาแฟโบราณซึ่งชงจากเมล็ดกาแฟผสมคั่วบดโดยไม่มีการผสมนมข้น ส่งผลให้กลิ่นและรสชาติสัมผัสมีความเข้าถึงเมล็ดกาแฟคั่วผสมอย่างแท้จริง ซึ่งมีการปรุงรสเพียงน้ำตาลทรายให้มีรสชาติหวานนำ เมื่อดื่มแล้วรู้สึกถึงความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าจากความหวานของน้ำตาลและคาเฟอีกจากเมล็ดกาแฟคั่วผสม โอเลี้ยงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มักจะถูกล้อเลียนว่าให้นำไปเยี่ยมผู้ต้องขังร่วมกับข้าวผัด แต่จริงๆ ไม่ว่าใครก็สัมผัสกับรสชาติอันสดชื่นของโอเลี้ยงได้โดยไม่เลือกว่ามีสถานะเป็นอิสระหรือไม่

 

ยกล้อ

เครื่องดื่มโบราณ

รูปภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

ยกล้อคือโอเลี้ยงที่ที่ผสมด้วยนมสด ทำให้รสชาติสัมผัสมีความนุ่มละมุนมากยิ่งขึ้น คล้ายกับกาแฟลาเต้เวอร์ชั่นไทย เหมาะกับคนที่เกรงว่าการดื่มโอเลี้ยงจะทำให้นอนไม่หลับหรือมีฤทธิ์ของคาเฟอีกที่แรงเกินไป ด้วยส่วนผสมของนมสดที่จะช่วงเจือจางความขมของกาแฟคั่วบด จึงเหมาะแก่การดื่มแบบซอฟท์ๆ จิบกับร่วมขนมไทยหวานๆ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

โอชา

วอลเล็ท

รูปภาพเพื่อการประกอบบทความเท่านั้น

โอชาเป็นเครื่องดื่มที่มีเป็นการฟิวชั่นกันระหว่างชานมเย็นและโอเลี้ยง ให้มิติรสชาติที่สลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้นเสมือนว่าได้ดื่มชาและกาแฟในแก้วเดียวกัน ใครที่อยากทดลองความแปลกใหม่ว่าหากดื่มชาพร้อมกับโอเลี้ยง จะได้รสชาติออกมาเป็นอย่างไรก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ต้องลองดูแล้วครับ!

เครื่องดื่มไทยโบราณทั้ง 6 ชนิดนี้้เพื่อนๆ คงจะคิดว่าหารับประทานยาก ไม่น่าจะเจออาแปะรถเข็นได้ง่ายแบบในสมัยก่อนอีกแล้วใช่มั้ยครับ… ไม่ใช่เลย เพื่อนๆ ยังสามารถหาเครื่องดื่มไทยโบราณทั้ง 6 ชนิดนี้ได้แล้วใน TrueCoffee !!! สัมผัสกับความทรงจำสมัยเมื่อครั้งเยาว์วัย เสน่ห์ที่ยังไม่จางหายพร้อมกับรูปลักษณ์อันทันสมัยได้ใน TrueCoffee ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

TrueCoffee

ลด 50% ทุกเมนูโบราณ เมื่อจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท

พิเศษ!!! เมื่อเพื่อนๆ ซื้อเครื่องดื่มไทยโบราณทั้ง 6 เมนู ได้แก่ ชาดำเย็น, ชานมเย็น, กาแฟโบราณ, โอเลี้ยง, ยกล้อ หรือโอชา รับส่วนลดไปเลย 50% !!! เมื่อทำการจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เท่านั้น!

 

รายละเอียดเงื่อนไข

  1. ไม่สามารถใช้โปรโมชั่นร่วมกับส่วนลด หรือรายการส่งเสริมการขายอื่น และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินทอนหรือของรางวัลอื่นได้
  2. จำกัดสิทธิ์ 1 บัญชีทรูมันนี่ / แก้ว / เดือน
  3. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์การแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  4. สามารถใช้โปรโมชั่นได้กับ TrueCoffee ทุกสาขา ยกเว้นสาขา TOGO / GO TrueCoffee / TrueSphere / สาขาต่างประเทศ / ทรินิตี้ / สุขุมวิท 24 / ไอดิโอ อุดมสุข / ไอดิโอ โมบิ 81 / พาร์คเลน / ซีพีทาวเวอร์ 3 / ไอดิโอ พระราม 9 / สาธรซิตี้ / เอไอเอ (สุรวงศ์) / บางรัก / ไอดิโอ สะพานควาย / Benz nk / เดอะเบลล์คอนโดมีเนียม / สตูดิโอเอส เพชรเกษม-หลักสอง / มาสเตอร์บอดี้ อ่อนนุช / เพอร์เฟค เพลส / ชาร์เตอร์สแควร์ BTS สุรศักดิ์ / ออลซีซั่น / สปาการ / กลาสเฮ้าส์ / มาร์เช่ ราม 53 / โรบินสัน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต / ทรูคอฟฟี่ รร.นานาชาติ เดอะรีเจ้นท์ / ทรูคอฟฟี่ เขาใหญ่