จ่ายค่าไฟ
จ่ายค่าไฟ บัตรเครดิต
ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ตัวอย่างการจ่ายบิล

ล็อกอินเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท เลือกกด “จ่ายบิล ทรูมูฟ เอช”

กรอกเบอร์โทรศัพท์
ทรูมูฟ เอช กด NEXT

กรณียังไม่เคยผูกบัตรเครดิต/เดบิต หรือผูกบัญชีธนาคาร ให้กดเลือก “เพิ่มบัตรเครดิต/เดบิต หรือเพิ่มบัญชีธนาคาร” และทำตามขั้นตอนของแต่ละธนาคาร

กรณีผูกบัญชีบัตรเครดิต/เดบิต หรือบัญชีธนาคารไว้แล้ว สามารถเลือกช่องทางการชำระเงินด้วย บัตรเครดิต/เดบิต หรือบัญชีธนาคารที่ผูกไว้ได้เลย

ใส่รหัส OTP ที่ได้รับทาง SMS และกดเลื่อนเพื่อยืนยันการชำระเงิน

แสดงผลจ่ายบิลสำเร็จ
และรับ SMS ยืนยันการทำรายการ

กด “เติมเงิน Easy Pass” ที่เมนูเติมเงินและชำระบิล

กรอกหมายเลขบัตร
สมาร์ทการ์ด (S/N) และจำนวนเงิน

เลือกช่องทางการชำระเงินด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท

ใส่เลข OTP ที่ได้รับทาง SMS เพื่อยืนยันการชำระเงิน

แสดงผล “ทำรายการสำเร็จ” เมื่อชำระเรียบร้อย

ขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคาร/บัตรเครดิต

1. กดเติมเงินเข้าบัญชี

2. กดเชื่อมบัญชีกับธนาคารไทยพาณิชย์

3. กรอกข้อมูล และทำตามขั้นตอนของธนาคารไทยพาณิชย์

4. เชื่อมบัญชีกับธนาคาร
ไทยพาณิชย์ สำเร็จ

คลิก ผูกบัญชีทันที

1. กดเติมเงินเข้าบัญชี

2. กดเชื่อมบัญชีกับธนาคารกรุงไทย

3. เลือกล็อคอินผ่านช่องทาง Netbank หรือ บัตร ATM

4. กรอกข้อมูลและทำตามขั้นตอน ของธนาคารกรุงไทย

5. เชื่อมบัญชีธนาคาร
กรุงไทย สำเร็จ

คลิก ผูกบัญชีทันที

1. กดเติมเงินเข้าบัญชี

2. กดเชื่อมบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย

3. กรอกข้อมูลและทำตามขั้นตอนของธนาคารกสิกรไทย

4. ล็อคอินผ่านช่องทาง KPLUS เพื่อคลิกยืนยันที่ Life PLUS

5. เชื่อมบัญชีธนาคาร
กสิกรไทย สำเร็จ

คลิก ผูกบัญชีทันที

เปิดแอปพลิเคชั่น เลือกที่เมนู “ฉัน”

เลือกที่เมนู “บัตรของฉัน”

กดที่ปุ่ม “เพิ่มบัตรเครดิต/เดบิต”

ใส่ข้อมูลบัตรเครดิต และกดปุ่ม “เพิ่มบัตรเครดิต/เดบิต” และทำตามขั้นตอนของแต่ละธนาคาร

5. เมื่อผูกบัญชีสำเร็จ จะมีรายการบัตรปรากฎขึ้นมาในหน้า “บัตรของฉัน”

คลิก ผูกบัตรเครดิตทันที

ทุกครัวเรือนต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้วทุกเดือนไม่ว่าจะเป็นการไฟฟ้านครหลวง หรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แต่โอกาสที่จะจ่ายค่าไฟฟ้า หรือชำระบิลต่างๆ แล้วได้เงินคืนมีไม่บ่อยนัก ครั้งนี้ TrueMoney เอาใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกท่าน ไม่ว่าจะจ่ายค่าไฟชำระบิลไหนๆ ก็ได้ความคุ้มถึง 2 ต่อ เพียงจ่ายผ่านแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรกด้วยยอดชำระเงิน 50 บาทขึ้นไป ถ้าเลือกชำระเงินด้วยบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตก็ได้รับเงินคืนทันที 80 บาท หรือเลือกรับเงินคืนทันที 30 บาท เมื่อชำระด้วยบัญชีทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่สำคัญคือ ฟรีค่าธรรมเนียมทุกบิล ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มิถุนายน 2561 นี้เท่านั้น

วิธีการจ่ายค่าไฟฟ้าหรือบิลที่ต้องการชำระเงินให้ได้รับเงินคืนก็เริ่มต้นไม่ยาก เพียงดาวน์โหลดและเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet จากนั้นเลือกชำระบิลค่าสินค้าหรือบริการตามใบแจ้งหนี้ใดก็ได้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรกด้วยมูลค่าตั้งแต่ 50 บาท ขึ้นไป หรือเติมเงินบัตร Easy Pass ตั้งแต่ 500.- บาท ขึ้นไป ผ่านแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ครั้งแรก โดยเลือกชำระด้วยช่องทางที่ต้องการ ถ้าเลือกจ่ายผ่านการตัดบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือผูกบัญชีธนาคาร ยกเว้นเลือกชำระด้วย TrueMoney WeCard ก็จะได้รับเงินคืนเข้าบัญชี TrueMoney Wallet ทั้งหมด 80 บาท ขณะที่ถ้าเลือกช่องทางชำระเงิน TrueMoney Wallet ก็จะรับเงินคืนเติมเข้าบัญชี TrueMoney Wallet จำนวน 30 บาท อย่างไรก็ตาม โปรโมชั่นนี้จำกัดสิทธิ์ในการให้รางวัลเพียง 1 สิทธิ์ต่อ 1 หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน และไม่สามารถใช้สิทธิ์ร่วมกับโปรโมชั่นชำระบิลอื่นๆ ของ TrueMoney Wallet ได้จนกว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาโปรโมชั่นนี้ ก็คือตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ถึง วันที่ 5 มิถุนายน 2561 นั่นเอง

ที่สำคัญ การใช้ TrueMoney Wallet จ่ายค่าไฟ ค่าน้ำ หรือบิลต่างๆ สามารถจ่ายได้แบบไม่มีบิล ไม่มีใบแจ้งหนี้ รวมทั้งไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วย ผู้ชำระบิลที่ต้องการรับเงินคืนจะต้องปฎิบัติตามขั้นตอนและเงื่อนไขที่ระบุอย่างถูกต้องครบถ้วนภายในระยะเวลาที่กำหนด รวมทั้งยังต้องไม่เคยชำระค่าสินค้าและ/หรือบริการตามใบแจ้งหนี้และ ไม่เคยเติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet มาก่อน รวมถึงไม่สามารถแลกคืน หรือเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือของรางวัลอื่นๆ ได้ รวมทั้ง ไม่สามารถทบยอดบัญชีหรือโอนไปให้คนอื่นได้เช่นกัน

จ่ายค่าไฟ ค่าน้ำ หรือบิลต่างๆ กับ TrueMoney Wallet ไม่ได้มีดีแค่รับเงินคืนเป็นส่วนลดเท่านั้น แต่ยังไม่มีค่าธรรมเนียมให้วุ่นวายใจ แถมจ่ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องกังวลเรื่องจ่ายค่าไฟเลยกําหนดได้กี่วัน จ่ายค่าไฟเกินกำหนดได้ที่ไหน หรือว่าจะโดนตัดไฟวันไหน แถมยังมีช่องทางการจ่ายให้เลือกหลากหลายแบบทั้งหักบัญชีธนาคาร ตัดบัตรเครดิต ตัดบัตรเดบิต หรือจะตัดผ่านบัญชี TrueMoney Wallet ที่เติมเงินไปก็ได้ ยิ่งถ้าใครเลือกวิธีตัดผ่านบัตรเครดิตก็ได้แต้มจากบัตรไปอีก คุ้มค่าและครบวงจรขนาดนี้จัดให้ที่ TrueMoney Wallet แอปฯ เดียวเท่านั้น

Tags : จ่ายค่าเน็ตทรูไม่มีบิล , เติมเงิน Easy Pass , จ่ายค่าน้ําประปา , วิธีชำระเงิน , บัตร mastercard