covid info2021-05-06T17:40:05+07:00

พบกับเกล็ดความรู้ในการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ที่ทรูมันนี่
อยากจะบอก เพราะเราห่วงใย และอยากให้คุณใช้ชีวิต
ได้อย่างปลอดภัยห่างไกล โควิด-19

“เงินสด” อันตรายที่คาดไม่ถึง

ผลการศึกษาจากคณะนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ พบว่า บนธนบัตร 1 ใบ มีเชื้อแบคทีเรียสะสมเฉลี่ยถึง 26,000 ตัว!
ซึ่งนอกเหนือจากไวรัส โควิด-19 ที่เป็นที่กังวลกันอยู่ขณะนี้ ข้อมูลที่ได้ทำการศึกษาก่อนหน้าได้บ่งชี้ว่ามีเชื้อโรคอีกหลายชนิดอยู่บน “ธนบัตร” หรือ “เหรียญ” ไม่ว่าจะเป็นเชื้ออีโคไล (E. Coli), สแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus), ซัลโมเนลล่า (Salmonella), ราดำ ไรโซปัส (Rhizopus Stolonifer) และราดำ ไมคอไรซ่า Mycorrhiza ฯลฯ ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพคุณทั้งสิ้น โดยเชื้อโรคเหล่านี้สามารถเข้าถึงตัวคุณได้โดยง่ายเพียงมีการสัมผัส หรือ รับเงินสดมา ซึ่งในสภาวการณ์ที่สุขอนามัยเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม ยิ่งในช่วงการเฝ้าระวังการระบาดของไวรัส โควิด-19 นี้ ลองเปลี่ยนมาใช้จ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัส เพื่อความปลอดภัยป้องกันการแพร่เชื้อที่ติดมากับธนบัตร และเหรียญ

โรคระบาดทำให้เราหวาดกลัว
แต่…เราต้องไม่ประมาท

โควิด-19 แม้จะเป็นโรคที่ไม่รุนแรงถึงขั้นที่เป็นแล้วเสียชีวิตทุกคนก็ตาม แต่ก็แพร่กระจายไปในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความหวาดระแวงไปทั่ว แต่ในทางกลับกันก็กระตุ้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อเป็นทางเลือกสู่ทางรอดมากขึ้น เช่นการมีวินัย และมีความรับผิดชอบทั้งต่อตัวเอง และต่อสังคม การปฏิบัติตัวอย่างระมัดระวัง และถูกวิธี แต่ทั้งนี้การเจ็บป่วยด้วยโรคภัยก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับใครก็ได้เสมอ เพื่อความอุ่นใจว่าเราจะมีเงินพอในการรับมือกับค่ารักษาพยาบาลที่แพงขึ้นทุกวัน การทำประกันสุขภาพ และการวางแผนทางการเงินไว้ ก็ถือเป็นอีกวิธีในการรับมือกับความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นในสภาวะเช่นนี้

Trick and Trip

รู้ไว้ ห่างไกล โควิด

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันโควิด

เติมเงิน MRT ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท

เติมเงิน MRT

ใช้จ่ายที่ 7-Eleven

เชื่อม App Store