ก้าวคนละก้าวอีกหนึ่งช่องทางการรับเงินบริจาค

ล๊อกอินเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท เลือกเมนู "บริจาคก้าวคนละก้าว" ในหมวดบริการยอดนิยม
กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และ จำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
เลือกช่องทางการชำระเงินด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือ บัญชีธนาคาร กด "ยืนยันการชำระเงิน"
ใส่รหัส OTP ที่ได้รับทาง SMS กด "ยืนยันรหัส OTP"
ทำรายการสำเร็จ

เงื่อนไขช่องทางการรับเงินบริจาคกับก้าวคนละก้าว

ก้าวคนละก้าว ยอดทะลุ 1 พันล้าน ตูน Bodyslam วิ่งเข้าจังหวัดเชียงรายแล้ว

โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ยอดบริจาคทะลุ 1 พันล้านบาทแล้ว ขณะที่อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน Bodyslam ( บอดี้สแลม ) ซุปเปอร์สตาร์ร็อกเกอร์ขวัญใจคนไทยวิ่งระยะไกลเข้าสู่จังหวัดเชียงรายเรียบร้อย โดยเตรียมวิ่งเซ็ตสุดท้ายให้ถึงจุดหมายปลายทางที่อำเภอ แม่สาย จังหวัด เชียงรายภายในวันนี้ หลังวิ่งมาครบระยะทาง 2 พันกิโลเมตรถึงด่านท่าขี้เหล็ก จังหวัดเชียงราย โดยที่ผ่านมา ตูน Bodyslam วิ่งมาเป็นระยะเวลานาน 55 วันแล้ว

โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ครั้งนี้ได้ต่อยอดมาจากโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ในปีพ.ศ. 2559 ซึ่ง ตูน Bodyslam วิ่งระยะไกลเพื่อระดมเงินบริจาคสำหรับเป็นเงินทุนช่วยเหลือทางการแพทย์สำหรับโรงพยาบาลขนาดกลางแห่งหนึ่งในอำเภอ บางสะพาน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ โดยเริ่มวิ่งจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร จนถึง โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ และได้รับยอดเงินบริจาคสูงถึง 85 ล้านบาท

ในปีนี้ โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้ต่อยอดเป้าหมายให้กว้างขึ้น เป็นโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศที่เดือดร้อน และต้องการเงินบริจาคสนับสนุนด้านการแพทย์ เพื่อรองรับปริมาณผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง ตูน Bodyslam เองก็ได้เข้าไปเยี่ยมเยือนโรงพยาบาลประจำจังหวัดต่างๆ เพื่อรับทราบปัญหาของแต่ละโรงพยาบาล และคัดเลือกโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการด้วยตนเองทั้งหมด 11 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลยะลา , โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี , โรงพยาบาลราชบุรี , โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช อำเภอ เมือง จังหวัด สุพรรณบุรี , โรงพยาบาลสระบุรี , โรงพยาบาลขอนแก่น , โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  จังหวัด ปราจีนบุรี , โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัด เชียงใหม่ , โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ , โรงพยาบาลน่าน และ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

ทั้งนี้ ระยะทางที่ ตูน Bodyslam วิ่งสำหรับโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในครั้งนี้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากทางโครงการเล็งเห็นถึงจำนวนโรงพยาบาลที่เข้าร่วมเพิ่มมากขึ้น และการวิ่งระยะไกลด้วยระยะทางดังกล่าวยังไม่เคยมีคนไทยที่ทำสำเร็จมาก่อน โดยทางโครงการได้ตั้งเป้ายอดบริจาคไว้ที่ 7 ร้อยล้านบาท จากแนวคิดของ ตูน Bodyslam ที่มองว่า เพียงคนไทยทั้งหมด 70 ล้านคนบริจาคคนละ 10 บาท เป้าหมายดังกล่าวก็ไม่เกินเอื้อม ขณะที่คนไทยทุกคนก็จะมีส่วนช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยคนอื่นๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ยอดบริจาคโครงการดังกล่าวได้ครบ 800 ล้านแล้ว แต่ตูนยังยืนยันจะวิ่งระยะไกลเพื่อโครงการต่อไป เพื่อเรี่ยไรเงินมาสมทบทุนสำหรับโรงพยาบาลต่างๆ ให้ได้มากที่สุด

นอกจากนั้น การวิ่งในครั้งนี้จะเป็นการวิ่งระยะไกลครั้งสุดท้ายของ ตูน Bodyslam โดยจะวิ่งติดต่อกัน 4 วันและพัก 1 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนถึง 25 ธันวาคม รวมทั้งหมด 55 วัน ท่ามกลางการควบคุมดูแลสภาพร่างกายอย่างใกล้ชิดของทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้โครงการดังกล่าวสำเร็จราบรื่น

ทาง TrueMoney เองได้ร่วมสนับสนุนโครงการ ก้าวคนละก้าว ได้รับยอดบริจาคทะลุ 900 ล้านบาท โดยล่าสุด ได้ร่วมสมทบทุนเพิ่ม 6 แสนบาทหลังจากมีผู้บริจาคแก่โครงการดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet ครบ 6 แสนคนเป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ใช้แอป TrueMoney Wallet สามารถร่วมบริจาคพร้อมยอดสมทบทุนดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 นี้ นอกจากนั้น ยังได้เปิดตัวฟีเจอร์การบริจาคผ่านแอปฯ เพิ่มเติมพร้อมกับ 10 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิกระจกเงา , ศิริราชมูลนิธิ , มูลนิธิรามาธิบดี ฯลฯ ที่ร่วมขยายช่องทางการบริจาค เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งานในการบริจาคเงินสำหรับมูลนิธิต่างๆ พร้อมได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มทรูในการติดต่อมูลนิธิอื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคต

คือการผูกบัญชีธนาคารของคุณเข้ากับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยผูกเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียว เพื่อทำให้ขั้นตอนในการเติมเงินเข้าแอปของคุณเป็นไปได้ง่าย และสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าที่เคย

สะดวกในการเติมเงินเข้าแอปเพราะสามารถดึงเงินจากบัญชีธนาคารของคุณได้ทันที ทำให้ทุกการใช้จ่ายผ่านแอปไม่มีสะดุด และยังสามารถเติมเงินเข้าแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไร้กังวล

ทุกๆ การทำธุรกรรมผ่านแอปมีระบบความปลอดภัยระดับสูงมาตราฐานสากล ต้องมีการยืนยันรหัสผ่าน และการยืนยันด้วย OTP (รหัสใช้ครั้งเดียวที่ส่งไปทาง SMS) เป็นความปลอดภัยเช่นเดียวกับบริการธนาคาร คุณจึงสามารถมั่นใจได้ในทุกการใช้จ่าย เงินในบัญชีไม่มีทางสูญหาย

ฟรีค่าธรรมเนียมในการผูกบัญชี และทุกการเติมเงินเข้าแอป
ผูกได้ทุกบัญชีธนาคารออมทรัพย์