มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

รักษาป่าใหญ่ให้คนไทยทั้งชาติ

มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ตั้งขึ้นโดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อทำงานสืบทอดเจตนารมย์ และรำลึกถึงการจากไปของบุคคลสำคัญผู้จุดประกายจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติให้แก่ประเทศไทย อย่าง สืบ นาคะเสถียร นักอนุรักษ์และนักวิชาการด้านทรัพยากรธรรมชาติชาวไทย  ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการต่อสู้เพื่อปกป้อง ดูแลรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้หรือสัตว์ป่า โดยไม่คำนึงถึงภัยอันตราย หรืออิทธิพลมืดใดๆ เมื่อยามมีชีวิตอยู่

การจากไปของ สืบ นาคะเสถียร นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอนุรักษ์ธรรมชาติของไทย ทั้งยังกระตุ้นจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสะท้อนให้สังคมวงกว้างตั้งคำถามถึงความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในเวลานั้น ด้วยเหตุนี้ มูลนิธิสืบนาคะเสถียรจึงได้รับอนุญาตให้ก่อตั้งขึ้นภายในสิบวันหลังจากวันพระราชทานเพลิงศพของสืบ ตรงกับวันที่ 18 กันยายน 2533 โดยมีภารกิจหลักคือ การส่งเสริมการอนุรักษ์และปกป้องป่า สัตว์ป่า และแหล่งธรรมชาติของประเทศไทย เพื่อความยั่งยืนของธรรมชาติ มนุษย์ และสังคมไทย

ขั้นตอนบริจาคผ่านทรูมันนี่วอลเล็ท
ล็อกอินเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท ในหมวด “บริการยอดนิยม” เลือก “บริจาคให้มูลนิธิ”
เลือก "มูลนิธิสืบนาคะเสถียร"
กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
เลือกช่องทางการชำระเงิน กดยืนยัน และใส่รหัส OTP (6 หลัก) ที่ได้รับทาง SMS
ทำรายการสำเร็จ

คือการผูกบัญชีธนาคารของคุณเข้ากับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยผูกเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียว เพื่อทำให้ขั้นตอนในการเติมเงินเข้าแอปของคุณเป็นไปได้ง่าย และสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าที่เคย

สะดวกในการเติมเงินเข้าแอปเพราะสามารถดึงเงินจากบัญชีธนาคารของคุณได้ทันที ทำให้ทุกการใช้จ่ายผ่านแอปไม่มีสะดุด และยังสามารถเติมเงินเข้าแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไร้กังวล

ทุกๆ การทำธุรกรรมผ่านแอปมีระบบความปลอดภัยระดับสูงมาตราฐานสากล ต้องมีการยืนยันรหัสผ่าน และการยืนยันด้วย OTP (รหัสใช้ครั้งเดียวที่ส่งไปทาง SMS) เป็นความปลอดภัยเช่นเดียวกับบริการธนาคาร คุณจึงสามารถมั่นใจได้ในทุกการใช้จ่าย เงินในบัญชีไม่มีทางสูญหาย

ฟรีค่าธรรมเนียมในการผูกบัญชี และทุกการเติมเงินเข้าแอป
ผูกได้ทุกบัญชีธนาคารออมทรัพย์