มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

รักษาป่าใหญ่ให้คนไทยทั้งชาติ

มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ตั้งขึ้นโดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อทำงานสืบทอดเจตนารมย์ และรำลึกถึงการจากไปของบุคคลสำคัญผู้จุดประกายจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติให้แก่ประเทศไทย อย่าง สืบ นาคะเสถียร นักอนุรักษ์และนักวิชาการด้านทรัพยากรธรรมชาติชาวไทย  ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการต่อสู้เพื่อปกป้อง ดูแลรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้หรือสัตว์ป่า โดยไม่คำนึงถึงภัยอันตราย หรืออิทธิพลมืดใดๆ เมื่อยามมีชีวิตอยู่

การจากไปของ สืบ นาคะเสถียร นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการอนุรักษ์ธรรมชาติของไทย ทั้งยังกระตุ้นจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสะท้อนให้สังคมวงกว้างตั้งคำถามถึงความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในเวลานั้น ด้วยเหตุนี้ มูลนิธิสืบนาคะเสถียรจึงได้รับอนุญาตให้ก่อตั้งขึ้นภายในสิบวันหลังจากวันพระราชทานเพลิงศพของสืบ ตรงกับวันที่ 18 กันยายน 2533 โดยมีภารกิจหลักคือ การส่งเสริมการอนุรักษ์และปกป้องป่า สัตว์ป่า และแหล่งธรรมชาติของประเทศไทย เพื่อความยั่งยืนของธรรมชาติ มนุษย์ และสังคมไทย

ขั้นตอนการบริจาคผ่าน
ทรูมันนี่ วอลเล็ท

1. ล็อกอินเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท ในหมวด <strong>บริการอื่นๆ</strong> เลือก <strong>บริจาค</strong>
2. เลือก <strong>ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย</strong>
3. กรอกหมายเลขโทรศัพท์<br>และจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
4. เลือกช่องทางการชำระเงิน <strong>กดยืนยัน และ ใส่รหัส OTP (6 หลัก)</strong> ที่ได้รับทาง SMS
5. ทำรายการสำเร็จ

คือการผูกบัญชีธนาคารของคุณเข้ากับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยผูกเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียว เพื่อทำให้ขั้นตอนในการเติมเงินเข้าแอปของคุณเป็นไปได้ง่าย และสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าที่เคย

สะดวกในการเติมเงินเข้าแอปเพราะสามารถดึงเงินจากบัญชีธนาคารของคุณได้ทันที ทำให้ทุกการใช้จ่ายผ่านแอปไม่มีสะดุด และยังสามารถเติมเงินเข้าแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไร้กังวล

ทุกๆ การทำธุรกรรมผ่านแอปมีระบบความปลอดภัยระดับสูงมาตราฐานสากล ต้องมีการยืนยันรหัสผ่าน และการยืนยันด้วย OTP (รหัสใช้ครั้งเดียวที่ส่งไปทาง SMS) เป็นความปลอดภัยเช่นเดียวกับบริการธนาคาร คุณจึงสามารถมั่นใจได้ในทุกการใช้จ่าย เงินในบัญชีไม่มีทางสูญหาย

ฟรีค่าธรรมเนียมในการผูกบัญชี และทุกการเติมเงินเข้าแอป
ผูกได้ทุกบัญชีธนาคารออมทรัพย์