โครงการเทใจ

เชิญชวนร่วมสมทบทุนซื้อุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลต่างๆ อาทิ หน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุด PPE เป็นต้น  สามารถร่วมบริจาคผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท  1 บาทก็บริจาคได้

ระยะเวลาเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันที่19 – 29 มี.ค. 63

ขั้นตอนบริจาคผ่านทรูมันนี่วอลเล็ท
เทใจให้น้อง
ล็อกอินเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท ในหมวด “บริการยอดนิยม” เลือก “บริจาคให้มูลนิธิ”
เทใจ ดอทคอม
เลือกโครงการ "ใครรักป่า ยกมือขึ้น"
เทใจ funding
กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
มูลนิธิเทใจ
เลือกช่องทางการชำระเงิน กดยืนยัน และใส่รหัส OTP (6 หลัก) ที่ได้รับทาง SMS
เทใจ โครงการ
ทำรายการสำเร็จ

เทใจ ดอทคอม ชุมชนออนไลน์แห่งการให้ไม่รู้จบ

เทใจ คือเว็บไซต์ระดมทุน ( Crownfunding ) รายแรกๆ ของประเทศไทย โดยเริ่มต้นเทใจดอทคอม มีจุดเริ่มต้นมาจากความต้องการที่จะสร้างพื้นที่ส่วนกลางบนโลกออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มคน องค์กรไม่แสวงกำไร ( NGOs ) องค์กรอาสาสมัครเอกชน และกิจการเพื่อสังคม ( Social Enterprise ) ในการระดมทุนช่วยเหลือสำหรับโครงการเพื่อพัฒนาสังคมในรูปแบบต่างๆ ให้สามารถเกิดขึ้นได้จริงและต่อยอดขยายผลได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่สมาชิกของเว็บไซต์เองก็ยังสามารถมีส่วนร่วมในการติดตามผลการดำเนินโครงการที่ตนให้การสนับสนุน รวมทั้งสามารถติดต่อพูดคุยกับเจ้าของโครงการถึงจุดประสงค์ และรายละเอียดความคืบหน้าของโครงการได้โดยตรงอีกด้วย

เว็บไซต์ เทใจ แห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นโดย มูลนิธิเพื่อคนไทย , หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ, มูลนิธิอโชก้า สาขาประเทศไทย, เครือข่าย TYPN ( Thai Young Philanthropists Network ) , บริษัท Opendream จำกัด บริษัทสร้างแอปพลิเคชั่นเพื่อสังคม และสถาบันสนับสนุนผู้ประกอบการเพื่อสังคม Change Fusion ภายใต้มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยจะคิดค่าธรรมเนียมการบริการ 10% จากยอดบริจาค เพื่อเป็นค่าบำรุงรักษาระบบ ค่าทำธุรกรรมทางการเงิน รวมไปถึงค่าติดตามตรวจสอบโครงการต่างๆเพื่อให้ผู้บริจาคมั่นใจว่า ยอดเงินบริจาคจะเกิดประโยชน์ต่อโครงการที่สนับสนุนอย่างแท้จริง ในกรณีที่โครงการไม่สามารถระดมทุนได้ตามเป้าหมาย แต่พร้อมที่จะนำเงินบริจาคไปดำเนินโครงการต่อ ก็จะได้รับเงินบริจาคตามยอดที่ได้รับ แต่ถ้ามีเหตุจำเป็นทำให้ไม่สามารถดำเนินโครงการต่อได้ ทางเจ้าของโครงการดังกล่าวจะต้องเลือกว่า จะนำเงินบริจาคที่ได้มาไปสนับสนุนโครงการใดที่รับบริจาคผ่านเว็บเทใจต่อไป


สำหรับเงื่อนไขที่ เทใจ ดอทคอมใช้คัดเลือกโครงการที่ให้การสนับสนุน จะต้องเป็นโครงการที่เน้นทางด้านความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างประโยชน์แก่ชุมชนและสังคมในแง่มุมใหม่ รวมทั้งเป็นโครงการระยะยาวที่ยั่งยืน และขยายผลได้ตามความเหมาะสม นอกจากนั้น โครงการดังกล่าวจะต้องสามารถวัดผลได้อย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพ เพื่อการสร้างประโยชน์ต่อสังคมที่ชัดเจน ขณะที่ทีมงานหรือองค์กรที่ดำเนินโครงการก็จะเป็นต้องบริหารจัดการโครงการได้จริง พร้อมยินดีที่จะแจ้งความคืบหน้า และผลการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง และเต็มประสิทธิภาพ เพื่อความมั่นใจของผู้บริจาค โดยที่ผ่านมาก็มีโครงการที่น่าสนใจเข้าร่วมมากมาย โดยมีโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมอย่างโครงการ Life Hero Thailand ที่ช่วยสร้างโอกาสทางการศึกษาและคุณภาพชีวิตให้แก่กลุ่มเด็กด้อยโอกาสให้สามารถเรียนต่อชั้นมัธยมปีที่ 1 ได้ หรือโครงการ ใครรักป่ายกมือขึ้น ที่ระดมทุนเพื่อมอบกรมธรรม์ประกันชีวิต อุบัติเหตุ และสุขภาพให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าในพื้นที่อุทยานฯ และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมา TrueMoney Wallet ก็ได้ร่วมเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการระดมทุนบริจาคเงินเพื่อผลักดันให้โครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จ และเกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อสังคม

รูปแบบเว็บไซต์ระดมทุนอย่าง เทใจ ดอทคอมอาจจะยังเป็นเรื่องใหม่ที่ไม่คุ้นเคยในสังคมไทยนัก แต่ในต่างประเทศแล้ว รูปแบบ Crownfunding ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเว็บไซต์ระดมทุนชื่อดังสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเว็บ Kickstarter ที่นอกจากจะเป็นแหล่งระดมทุนแก่เจ้าของธุรกิจมากไอเดียเพื่อสร้างโครงการที่ฝันให้เป็นจริงแล้ว ยังกลายเป็นดัชนีตัวใหม่ที่วัดความนิยมของไอเดียธุรกิจมาแรงสำหรับสื่อต่างๆ โดยนิยามของ Crowdfunding ก็คือ การระดมทุนจากประชาชนทั่วไปที่ไม่ใช่นักลงทุนโดยตรงและลงทุนในจำนวนน้อย โดยใช้ช่องทางออนไลน์เป็นทางเลือกนั่นเอง

คือการผูกบัญชีธนาคารของคุณเข้ากับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยผูกเพียงแค่ครั้งแรกครั้งเดียว เพื่อทำให้ขั้นตอนในการเติมเงินเข้าแอปของคุณเป็นไปได้ง่าย และสะดวกในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าที่เคย

สะดวกในการเติมเงินเข้าแอปเพราะสามารถดึงเงินจากบัญชีธนาคารของคุณได้ทันที ทำให้ทุกการใช้จ่ายผ่านแอปไม่มีสะดุด และยังสามารถเติมเงินเข้าแอปได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไร้กังวล

ทุกๆ การทำธุรกรรมผ่านแอปมีระบบความปลอดภัยระดับสูงมาตราฐานสากล ต้องมีการยืนยันรหัสผ่าน และการยืนยันด้วย OTP (รหัสใช้ครั้งเดียวที่ส่งไปทาง SMS) เป็นความปลอดภัยเช่นเดียวกับบริการธนาคาร คุณจึงสามารถมั่นใจได้ในทุกการใช้จ่าย เงินในบัญชีไม่มีทางสูญหาย

ฟรีค่าธรรมเนียมในการผูกบัญชี และทุกการเติมเงินเข้าแอป
ผูกได้ทุกบัญชีธนาคารออมทรัพย์