Fooddelivery-Foodpanda-TrueMoney

ด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ที่ต้อง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เราต้องปรับวิถีการทำงานและวิถีการใช้ชีวิตมาอยู่บ้านเป็นหลัก เราจะอยู่บ้านยังไง….ให้เวิร์ค?

  • กำหนดเป้าหมายการทำงานให้ชัดเจน วางแผนในแต่ละวันไว้ว่าจะต้องทำงานอะไรออกมาให้เสร็จบ้าง และทำตามนั้นให้ได้ ถ้าเราสามารถทำได้ เท่ากับเราสร้างวินัยในการทำงานให้ตัวเองไปด้วย
  • สถานการณ์ไหนก็ต้องเป๊ะ ถึงจะเปลี่ยนฟิลมาทำงานที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความเป็นมืออาชีพในการทำงานจะลดลง เพราะเราไม่รู้หรอกว่าเจ้านาย ลูกค้า หรือเพื่อนร่วมงาน จะวิดีโอคอลมาเวลาไหน ดังนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อม สร้างความสดใสให้ตัวเองด้วยการแต่งตัวให้พร้อมเสมือนว่าต้องออกจากบ้านไปทำงาน
  • การจัดสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการทำงาน การทำงานที่บ้านบางทีก็มีสิ่งยั่วยวนเยอะไม่ว่าจะเตียง  โซฟา  Netflix  สัตว์เลี้ยงที่ชอบมาชวนให้เล่นด้วย ล้วนเป็นอุปสรรคที่ขัดขวางการทำงานเราได้หมด เพราะฉะนั้น สำคัญมากที่เราต้องจัดสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการทำงานอย่างมีสมาธิ
  • ทำงานที่บ้านก็(ยัง)ต้องฟิต ปกติอยู่ที่ทำงาน ยังมีนัดประชุม หรือ มุมกาแฟให้ลุกมาเปลี่ยนอิริยาบถ ชิทแชทกับเพื่อน แต่พอต้องนั่งทำงานอยู่บ้าน หลายคนอาจทำงานเพลินจนลืมว่า นั่งจ้องหน้าคอมพิวเตอร์ติดต่อมาหลายชั่วโมงโดยไม่ละจากจอ จนคอ บ่า ไหล่ หลัง เริ่มออกอาการประท้วง วิธีง่ายๆ คือ เตือนตัวเองให้ลุกขึ้นมาขยับตัวทุกชั่วโมง หากรู้ตัวว่าเป็นคนขี้ลืม อาจตั้งเวลาเตือนในโทรศัพท์ เพื่อกระตุ้นให้ตัวเองลุกเดินไปมา หรือ ถ้าเป็นสายฟิต อาจจะออกกำลังกายด้วยท่ายืดเหยียดบริเวณไหล่และต้นคอ หรือจะกายบริหารง่ายๆ แบบไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์มากมาย

Work From Home ให้เวิร์คแล้ว ท้องเราก็ต้อง Eat From Home อยู่ได้แบบสบายท้อง 

ข้อดีของการทำงานที่ออฟฟิศต่อให้ทำงานเพลินแค่ไหนพอพักเที่ยงก็ต้องเป็นเวลากินข้าว แต่พอต้องนั่งทำงานที่บ้านคนเดียว อาจจะทำให้หลายคนทำงานเพลินจนลืมเวลา ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ ทางที่ดีควรทานอาหารเที่ยงตรงเวลาเหมือนเดิม หรือใครที่อยู่กับครอบครัว ก็เปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารกลางวันพร้อมหน้ากับสมาชิกในครอบครัว แทนเพื่อนร่วมงานเหมือนทุกที นอกจากนี้แล้ว ก็ยังควรเลิกงานเป็นเวลาเช่นกัน การนั่งทำงานยาวไปจนดึกดื่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ เพราะจะกลายเป็นสะสมความเครียดให้ตัวเองไม่รู้ตัว

Eat From Home - Foodpanda

Conferenceทั้งวัน ดับสายไหม้

Tiger Sugar-TrueMoney Wallet

ปิดดีลกับลูกค้าได้ แบบนี้ต้องฉลอง

สายเฮลตี้งานไม่เสีย กายไม่พัง

อยากอร่อยร้านไหน เมนูไหน กดสั่งไปเลยรัวๆ ไม่ต้องออกไปเสี่ยง เพราะเรามี Delivery ส่งตรงถึงบ้าน ทรูมันนี่ ห่วงใยอยากให้คุณปลอดภัย ห่างไกลเชื้อไวรัส  Foodpanda พร้อมส่งตรงถึงหน้าบ้าน จ่ายง่ายด้วย TrueMoney WeCard แทนเงินสด ลดสัมผัส ปลอดภัยห่างไกลจากไวรัสชัวร์ มาพร้อมส่วนลดสูงสุด 100 บาททันที รีบสั่งเล๊ย!

*บอกต่อโปรเด็ด!! เมื่อจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

  • เติมง่ายไวกว่าชัวร์!! เติมเงินบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT/MRT PLUS  เติมเงินMRT
  • อยู่บ้านก็สนุกได้ จะเติมเกม ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปออนไลน์ หรือสั่งอาหาร Delivery   WeCard/TrueCard
  • ชาวแอนดรอยด์ห้ามพลาด อยู่บ้านก็สนุกได้ไม่มีเบื่อ กับเกม Pet Sling   Google Play แจก 5,000 ทุกสัปดาห์