ขั้นตอนการผูกบัตรเครดิต

1. กดเลือกเมนู “ฉัน”
2. กดเลือกบัตรของฉันและเพิ่มบัตรเครดิต/เดบิต
3. กรอกข้อมูลบัตรและทำตาม ขั้นตอนของธนาคาร
4. แสดงผลการผูกบัตรเครดิต/เดบิตสำเร็จ

ขั้นตอนการเติม Easy Pass

1. กด “เติมเงิน Easy Pass” ที่เมนูเติมเงินและชำระบิล
2. กรอกหมายเลขบัตรสมาร์ทการ์ด (S/N) และจำนวนเงิน
3. เลือกช่องทางการชำระเงินด้วย Truemoney Wallet หรือบัญชีธนาคารที่เชื่อมไว้
4. ใส่เลข OTP ที่ได้รับทาง SMS เพื่อยืนยันการชำระเงิน
5. แสดงผล “ทำรายการสำเร็จ” เมื่อชำระเรียบร้อย

Easy Pass เติมเงินฟรีค่าธรรมเนียม

เติมเงิน Easy Pass ฟรีค่าธรรมเนียมผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet  ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2562 แถมช่วยให้การเดินทางทั้งเส้นทางมอเตอร์เวย์และทางด่วนสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องแวะสถานที่เติมเงินบัตร Easy Pass ต่างๆ โดยสามารถเติมเงินเพื่อใช้บริการได้ทั้งทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษศรีรัช ทางพิเศษฉลองรัช ทางพิเศษบูรพาวิถี รวมถึงทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) อีกด้วย

TrueMoney ได้เปิดบริการเติมเงินสำหรับบัตร Easy Pass ( อีซี่พาส ) ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยร่วมกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ( กทพ. ) เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินบัตร Easy Pass ได้ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม นอกจากนั้น ยังสามารถใช้บริการได้ไม่จำกัดเครือข่ายมือถือ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย มีช่องทางการเติมเงินเข้าบัตรที่หลากหลายขึ้น โดยจำนวนเงินที่เติมในบัตรสามารถใช้ผ่านด่านได้ทั้งเส้นทางมอเตอร์เวย์และทางด่วน ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษศรีรัช ทางพิเศษฉลองรัช ทางพิเศษบูรพาวิถี รวมถึงทางพิเศษกาญจนาภิเษก ช่วยให้ผู้ใช้เส้นทางทุกท่านรับบริการสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
สำหรับอัตราเติมเงินบัตร Easy Pass จะเริ่มต้นขั้นต่ำ 500 บาท และสูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง โดยลูกค้าจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet ลงทะเบียน และเติมเงินเข้าแอปฯ ให้เรียบร้อย

จากนั้น เข้าไปที่หน้าแรกเพื่อเติมเงิน Easy Pass หรือในเมนู ดูรายการบิลทั้งหมด ที่เมนูชำระบิลและค่าบริการ แล้วกรอกหมายเลข Serial Number ของบัตร Easy Pass ของท่าน พร้อมระบุยอดเงินที่ต้องการเติมเงิน แอปฯ จะให้ท่านตรวจสอบข้อมูลหมายเลขบัตรและยอดชำระเงิน เมื่อข้อมูลถูกต้องแล้วจึงเลือกช่องทางการชำระเงิน โดยสามารถเลือกชำระผ่าน TrueMoney Wallet ที่เติมเงินแบบฟรีค่าธรรมเนียมได้ผ่านการผูกบัญชีธนาคาร , iBanking และ Mobile Banking ของธนาคารชั้นนำ รวมทั้งเติมเงินผ่านร้านค้าที่ให้บริการ เช่น 7-11 , ตู้ทรูมันนี่ , True Shop ฯลฯ และอีกหลากหลายร้านค้าพันธมิตร

หลังจากระบุยอดเติมเงิน Easy Pass แล้ว ท่านจะได้รับข้อความแจ้งรหัส One Time Password (OTP) ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยที่หลายธนาคารเลือกใช้ ให้ท่านกรอกเลขรหัสที่ได้รับและเลื่อนปุ่มด้านล่างเพื่อยืนยันการชำระเงิน และเมื่อชำระเงินเรียบร้อยก็จะได้รับข้อความยืนยันอีกครั้งรวมทั้งใบเสร็จรับเงินที่ท่านสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ทันที โดยยอดเงินดังกล่าวจะเพิ่มเข้าไปในยอดเงินที่มีอยู่เดิมภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากการเติมเงินดังกล่าว

จะสังเกตได้ว่า การเติมเงิน Easy Pass ด้วยวิธีดังกล่าว ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานทางด่วนยิ่งขึ้นนอกเหนือจากบริการเติมเงินจากด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ หรือศูนย์บริการลูกค้าที่มีอยู่เดิม โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับช่วงเวลาเปิด-ปิดทำการ หรือการเดินทางไปสถานที่ให้บริการ นอกจากนั้น ลูกค้ายังสามารถตรวจสอบยอดการเติมเงินผ่านประวัติการใช้งานภายในแอปพลิเคชั่น รวมทั้งไม่จำเป็นต้องพกเงินสดเพื่อเติมเงินในปริมาณมากๆ ในแต่ละครั้ง ช่วยให้ลดความเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย

บัตร Easy Pass คือบัตรที่ใช้ในระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ โดยเป็นเทคโนโลยีที่ทางการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เก็บค่าบริการหน้าด่านทางด่วนมอเตอร์เวย์และทางด่วนพิเศษ โดยผู้ใช้บริการสามารถขับรถผ่านช่องทางพิเศษ Easy Pass ใน 2 ช่องทางขวาสุดได้ทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมเงินสดหรือรับเงินทอนในการเดินทางนั่นเอง

Tags :  จ่ายบัตรเครดิตค่าน้ําประปา , ค่าสาธารณูปโภค , จ่ายภาษีรถยนต์ , จ่ายบิลทรูมูฟ , แอพจ่ายบิลออนไลน์

Express Payment คือบริการที่ทำให้สามารถใช้จ่ายผ่าน Wallet ได้โดยไม่จำเป็นต้องเติมเงินเข้า Wallet ท่านสามารถ ผูกบัตรเครดิต บัตรเครดิต และบัญชีธนาคาร ของท่านเพื่อใช้จ่ายได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ฟรีค่าธรรมเนียม ทุกที่ ทุกเวลา และยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายผ่าน Wallet ของเรา

 • ฟรี: ไม่มีค่าธรรมเนียม ทุกการใช้จ่าย
 • ไม่ต้องเติม หรือสำรองเงินเข้าไว้ใน Wallet: ลืมการเติมเงินหรือสำรองเงินไว้ใน Wallet ไปได้เลย เพราะ บริการ Express Payment ทำให้ท่านสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิค/เดบิต และบัญชีธนาคารของท่าน
 • ได้พอยท์: รับพอยท์มากกว่าจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต และยังได้สิทธิพิเศษมากมายตามโปรโมชั่น
 • สะดวก: ใช้จ่ายได้ทุกที่ ทุกเวลา ประหยัดเวลา
 • ปลอดภัย:
  – ทรูมันนี่ ได้รับการรับรองความปลอดภัย PCIDSS ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของธุรกรรมการเงินออนไลน์ระดับสากล
  – ทุกการใช้จ่ายมีรายละเอียดการทำรายการแสดงเป็นลายลักษณ์อักษร สามารถจัดเก็บและบันทึกได้
  – ทรูมันนี่รับผิดชอบ รับประกันคืนเงิน เต็มจำนวนหากเกิดข้อผิดพลาดประการใด

ในเฟสแรก ทรูมันนี่เปิดให้บริการ ชำระค่าบริการต่างๆในเครือทรู และ ค่าสาธารณูปโภค ซึ่งบริการ Express Payment จะขยายบริการชำระเงินให้ครอบคลุมในเฟสต่อๆไป

ปลอดภัย ไว้ใจได้

 • ทรูมันนี่ ได้รับการรับรองความปลอดภัย PCIDSS ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของธุรกรรมการเงินออนไลน์ระดับสากล
 • ทุกการใช้จ่ายมีรายละเอียดการทำรายการแสดงเป็นลายลักษณ์อักษร สามารถจัดเก็บและบันทึกได้
 • ทรูมันนี่รับผิดชอบ รับประกันคืนเงิน เต็มจำนวนหากเกิดข้อผิดพลาดประการใด

ท่านสามารถผูกบัตรเครดิต บัตรเดบิต ได้โดย log-in เข้า Wallet เลือก ปุ่ม “ฉัน” จากนั้นเลือก “บัตรของฉัน” และดำเนินตามขั้นตอนใน แอพ Wallet หรือ ท่านสามารถดำเนินการตามขั้นตอนการชำระบิล ใน แอพ Wallet ก่อน แล้วค่อยกดเพิ่มบัตรเครดิต/เดบิต ในช่องทางการชำระเงิน ในหน้ายืนยันการทำรายการ และดำเนินการตามขั้นตอนใน แอพ Wallet

ท่านสามารถดูวิธีผูกบัญชีธนาคารผ่าน แอพ Wallet โดย log-in เข้า Wallet เลือก ปุ่ม “เติมเงินเข้าบัญชี” ดูที่วิธีการเติมเงินผ่านธนาคาร เลือกธนาคารที่ต้องการผูกบัญชี (KBank, SCB, BBL, KTB, BAY) และ กดผูกบัญชีธนาคาร
หรือเพียง คลิกที่นี่ เพื่อดูวิธีผูกบัญชีธนาคารผ่าน internet