เพื่อนๆ เคยประสบปัญหาในการใช้งาน ทรูมันนี่ วอลเล็ท ไม่ได้เพราะลืมรหัสผ่าน หรือ Password หรือไม่ เมื่อลืมแล้วก็ไม่รู้ว่าต้องไปตั้งค่าตรงไหนเพื่อกู้คืนรหัสผ่านกลับมา ซึ่งแท้จริงแล้วแอปพลิเคชั่น TrueMoney มีวิธีการกู้คืนรหัสผ่านอันแสนง่ายดาย ไม่ซับซ้อนยุ่งยากโดยที่เพื่อนๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ มาดูวิธีการในแต่ละขั้นตอนกันเลยครับ

จำรหัสผ่านไม่ได้ ทำไงดี

เริ่มแรก เมื่อเราเข้าสู่แอปพลิเคชั่นแล้ว ระบบต้องการให้เราใส่ Pin Code ซึ่งเป็นรหัสจำนวน 4 หลักที่เราได้เคยตั้งไว้ ซึ่งหากเราลืม Pin Code จำนวน 4 หลักนี้ ก็สามารถกดใช้รหัสผ่านในการเข้าสู่ระบบได้ ซึ่งจะเป็นรหัสที่ยาวกว่า Pin Code เผื่อเพื่อนๆ บางคนชอบเซ็ตรหัสในส่วนนี้เหมือนกับการเข้ารหัสในการเข้าใช้บริการอื่นๆ แล้วจะนึกรหัสได้ออกครับ

แต่หากเพื่อนๆ ยังไม่สามารถนึกรหัสในการใช้งานออกได้ ให้กด “พบปัญหาในการเข้าสู่ระบบ?” จากนั้นระบบจะทำการร้องขอให้เพื่อนๆ ทำการกรอกอีเมล และรหัสบัตรประชาชนที่ทำการสมัคร ซึ่งเป็นข้อมูลส่วนตัวพื้นฐานที่เพื่อนๆ หลายคนทราบเป็นอย่างดี

ใส่อีเมลและเบอร์โทร

เมื่อเพื่อนๆ ทำการกรอกทั้งอีเมล และรหัสบัตรประชาชนครบแล้ว กด “ตั้งรหัสใหม่” ได้เลยแล้วระบบจะทำการส่งอีเมลที่เคยลงทะเบียนไว้ อย่าลืมเช็คเมลใน inbox ของเพื่อนๆ เองด้วยนะครับ บางทีเมลจากทางระบบของ TrueMoney Wallet อาจเข้าไปอยู่ใน Junk Mail เพื่อนๆ อย่าลืมเข้าไปเช็คกันในนี้ด้วยนะครับ

เมื่อเพื่อนๆ ได้รับอีเมลรีเซ็ตรหัสผ่านจากทาง TrueMoney Wallet มาแล้ว กด link ที่ปรากฎอยู่ในอีเมลเพื่อดำเนินการต่อไป จากนั้นจะมีรหัส OTP จำนวน 6 หลัก ส่งมาทางข้อความ SMS กับเบอร์โทรศัพท์ที่เพื่อนๆ ทำการลงทะเบียนไว้ ให้เพื่อนๆ นำรหัส OTP จำนวน 6 หลักนี้มากรอก

ใส่รหัส OTP และตั้งรหัสผ่านใหม่

ระบบก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการตั้งรหัสผ่านใหม่ ซึ่งเพื่อนๆ ต้องตั้งรหัสผ่านที่มีความยาว 8-16 ตัวอักษร โดยใช้อักษรผสมกับตัวเลข หรืออักษรพิเศษ เมื่อตั้งรหัสผ่านใหม่สำเร็จแล้ว เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet ได้ทันที ทั้งสะดวก ง่ายดาย และปลอดภัยจริงๆ ครับ

รหัสผ่านใหม่พร้อมใช้งาน

หากเพื่อนๆ พบเจอปัญหาการใช้งาน หรือต้องการทราบรายละเอียดการใช้งาน พร้อมทั้งโปรโมชั่นอื่นๆ ของแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท สามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านเจ้าหน้าที่ TrueMoney Care จากช่องทางภายในแอปพลิเคชั่น หรือช่องทาง Live Chat ได้ทั้งสองช่องทางครับ ขอให้ทุกคนสนุกและเพลิดเพลินไปกับการใช้งานแอป TrueMoney Wallet นะครับ