รู้หรือไม่ว่าใครๆ ก็ประหยัดภาษีได้ ง่ายๆ ด้วยการลงทุนในกองทุนประหยัดภาษี ซึ่งนอกจากจะได้ประหยัดภาษีแล้ว ยังเป็นการสร้างวินัยในการออมให้กับพวกเราด้วย

เรามาเริ่มกันดีกว่า แค่คิดว่าเราจะเอาค่ากาแฟ ค่าชานม ที่เราดื่มทุกวันมาออม คิดเล่นๆว่า กาแฟ ชานม แก้วละ 60 บาท ถ้าเราเก็บสัปดาห์ละ 2 แก้ว ปีนึงเราก็มีเงิน 6000 บาท มาออมและประหยัดภาษีได้สบายๆ ซึ่งการประหยัดภาษี มีให้เลือกทั้ง ซื้อประกัน และซื้อกองทุนรวม ซึ่งกองทุนรวมแบ่งได้ 2 แบบด้วยกัน

  1. กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ RMF
  2. กองทุนรวมเพื่อการออม หรือ SSF

สามารถศึกษารายละเอียด เงื่อนไขการลงทุน และสิทธิประโยชน์ทางภาษีได้ตามตารางข้างล่างนี้

พิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้าแอสเซนด์ เวลธ์ ชำระเงินค่าซื้อกองทุนประหยัดภาษีบนทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้ง่ายๆ ด้วย

  1. ซื้อกองทุน ชำระเงินผ่านบัญชีทรูมันนี่ วอลเล็ท
  2. ซื้อกองทุน ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต Mastercard ได้ทุกธนาคาร (เฉพาะกองทุน SSF และ RMF)

มาถึงตรง ลูกค้าท่านไหนสนใจที่จะออมไปพร้อมๆ กับการประหยัดภาษี ขอแนะนำให้เปิดบัญชีพร้อมลงทุนได้ภายใน 10 นาที แค่มีบัตรประชาชนใบเดียว

ถ้าลังเลว่าจะประหยัดภาษีด้วยวิธีไหนดี ขอแนะนำวิธีประหยัดภาษีด้วยกองทุน และประกัน ดูวิธีคำนวณภาษีได้ที่นี่

คำเตือน : การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า(กองทุน) เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลของกองทุนรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงาน ของกองทุนรวมที่เปิดเผยไว้ในแหล่งต่าง ๆ หรือให้ขอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ก่อนการตัดสินใจลงทุน / ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรถือซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีให้เหมาะกับฐานภาษีของตัวเอง และควรถือตามระยะเวลาการถือครองที่กำหนด เพื่อได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี