เฮลโลลล้ Happy New Year 2018 สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อนๆ ทุกคน ช่วงเวลานี้คือเทศกาลแห่งความสุข ส่งมอบความสุขต่อกันด้วยการให้ของขวัญด้วยวิธีอันหลากหลาย สร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเพื่อต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยสิ่งดีๆ กันครับ ในช่วงนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงกำลังมอบของขวัญให้กันและกัน จะให้ของขวัญกันด้วยวิธีปกติก็คงไม่เร้าใจ มาดูกันครับว่ามอบของขวัญยังไงให้สนุกสนานและร่วมลุ้นไปด้วยกัน

เทรนด์จับบัดดี้

การเล่นบัดดี้มอบของขวัญนั้นเป็นที่นิยมกันในโรงเรียน, มหาวิทยาลัย แม้แต่ในบริษัท/ออฟฟิศ โดยมีขั้นตอนคือ

  • สมาชิกในกลุ่มจับฉลากกัน โดยผู้ที่ถูกจับฉลากไม่ทราบว่าใครเป็นบัดดี้ของตน แต่รู้เพียงแค่ตนเองจับได้ใครเป็นบัดดี้
  • ผู้ที่ทราบว่าตนเองจับได้ใครเป็นบัดดี้ จะทำการมอบของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อยพร้อมคำใบ้หลายครั้งเพื่อให้บัดดี้ของตนพึงพอใจ หรือเรียกว่าการ treat
  • ระยะเวลาระหว่างกิจกรรมอาจกินเวลานานเป็นอาทิตย์ ในบางที่อาจเล่นกันเป็นเดือน
  • มีข้อแม้คืออย่าให้บัดดี้ของตนรู้ว่าใครเอามาให้ ให้ดูเพียงคำใบ้จากของขวัญในแต่ละครั้ง

เมื่อถึงวันเฉลยบัดดี้ ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องเตรียมของขวัญชิ้นใหญ่ ทายบัดดี้ของตนว่าเป็นใครและส่งมอบของขวัญให้แก่บัดดี้ กิจกรรมบัดดี้เป็นที่สนุกสนานและสร้างความสัมพันธ์อันดีให้แก่คนในองค์กร เป็นวิธีการมอบของขวัญอันดับแรกๆ ที่ถูกนำมาใช้กัน

เทรนด์จำกัดงบประมาณต่ำๆ

การให้ของขวัญโดยกำหนดงบประมาณไว้เพียง 100-300 บาท ไม่เกินไปมากกว่านี้ ผู้มอบของขวัญต้องมีไหวพริบว่าควรจะมอบของขวัญอะไรให้ดีที่สุดในงบประมาณที่จำกัด หรืออาจหักมุมโดยการให้ของขวัญที่ยากแก่การคาดเดา เช่น แผ่นล้างจานเป็นโหลดังภาพประกอบ แล้วจึงจับฉลากแลกกัน วิธีมอบของขวัญด้วยการจำกัดงบประมาณต่ำๆ นี้ฮิตพอกับวิธีจับบัดดี้ เป็นการสร้างความเฮฮาให้แก่ผู้ให้และผู้รับในแบบที่คาดไม่ถึงแม้ของขวัญจะมีมูลค่าไม่มากก็ตาม

เทรนด์ส่งซองของขวัญทรูมันนี่ วอลเล็ท

ล่าสุดกับฟีเจอร์ ส่งซองของขวัญ ภายในแอปพลิเคชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ทำให้การส่งของขวัญเป็นเรื่องสนุก สะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถสร้างซองเงินแจก link ให้เพื่อนๆ เป็นแก๊งลงใน Line, Facebook, Twitter, Instagram, Messenger พร้อมแนบคำอวยพรในโอกาสต่างๆ อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

  • ให้ของขวัญในโอกาสสวัสดีปีใหม่
  • ลุ้นซองเงินอั่งเปาในโอกาสตรุษจีน
  • หัวหน้างานแจกเงินค่าขนมให้กับลูกน้องในแผนก
  • เพื่อนๆ แลกของขวัญเป็นซองเงินให้แก่กันและกัน
  • มอบของขวัญทักทายเพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จัก
  • ให้ของขวัญจีบสาวหรือคนที่ปิ๊งถูกใจ สร้าง first impression ที่น่าประทับใจ

โดยกฎของการส่งซองเงินนั้นมีเพียงแค่ใครกดก่อนได้ก่อน ซึ่งเงินในแต่ละซองอาจได้ไม่เท่ากันขึ้นกับโชคของเพื่อนๆ แต่ละคนด้วย ใครเร็ว ใครโชคดี รับซองเงินทรูมันนี่ วอลเล็ทไปเลย! ใครที่ได้ซองเงินแล้วอย่าลืมแสดงน้ำใจสร้างซองเงินแจกเพื่อนๆ สร้างสังคมแห่งการให้กันนะครับ 😀