เรื่องราวน่ารู้

ในยุคที่ต้องรักษาระยะห่าง การใช้อีวอลเล็ทก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคได้ แต่จะใช้อีวอลเล็ทอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลจากมิจฉาชีพ ก็ต้องตั้งสติให้มั่นเพื่อสตางค์ของเรา อย่าให้ใครมาหลอกลวงได้ง่ายๆ กับทิปส์ดีๆ ที่ทรูมันนี่อยากบอก 4 ข้อต้องจำและปฏิบัติ รับรองว่าโจรไม่ได้แอ้มเงินเราแน่นอน

“ทรูมันนี่ วอลเล็ท ให้คุณมั่นใจในทุกการเปย์”

สิ่งที่ควรทำ

  • ทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตนเอง และ อย่าให้ใครรู้ข้อมูลส่วนตัว หมายเลขบัตรประชาชน,บัญชีธนาคาร,รหัสผ่านต่างๆ หรือ OTP และเบอร์มือถือ
  • เช็คทุกครั้งที่มีการแจ้งเตือนของการทำธุรกรรมทั้งบนแอป ทรูมันนี่ วอเล็ท,SMS,อีเมล์ เก็บหลักฐานการทำธุรกรรมทางการเงินทุกครั้ง
  • ตรวจสอบศึกษาข้อมูลและเงื่อนไข ก่อนทำธุรกรรมทางการเงิน และควรเลี่ยงการใช้งานให้ข้อมูล หรือทำธุรกรรม online ที่เสี่ยง เช่น web พนัน, web เถื่อนต่างๆ
  • เฟซบุ๊ค True Money ต้องชื่อนี้เท่านั้น www.facebook.com/truemoney

ปัจจุบันการทำธุรกรรมทางการเงินถือเป็นเรื่องง่ายจะอยู่ที่ไหนๆ ก็สามารถทำได้ทันที แต่ในบางครั้งคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าธุรกรรมที่ทำอยู่นั้นปลอดภัย บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด คือ ผู้ให้บริการทางการเงินที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจบริการการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ภายใต้การกำกับดูแลของ ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยด้านไอที โดยเราได้ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก จึงมีระบบ บุคลากรผู้เชี่ยวชาญ มาตราการ และเทคโนโลยีต่างๆที่พร้อมช่วยดูแลให้ทุกๆ การใช้จ่าย หรือการทำธุรกรรมทางการเงินของคุณนั้นปลอดภัยอย่างไร้กังวล

คำถามพบบ่อย