WE-CANAB. กองทุนเปิด วี แคนนาบิส บิสสิเนส

ช่วงนี้ ใครอยากอินเทรนด์ ต้องคุยเรื่อง “กัญชา”

กองทุนเปิด วี แคนนาบิส บิสิเนส (WE-CANAB)

ในประเทศไทย กัญชาไม่ใช่แค่ยาเสพติดต้องห้ามอีกต่อไป กัญชาได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายให้นำมาใช้ประโยชน์ได้ในหลายๆ ด้าน ทั้งทางการแพทย์การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ รวมถึงเป็นส่วนผสมในอาหารและเครื่องดื่มได้ อีกทั้งมูลค่าตลาดกัญชาทั่วโลกมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง คิดเป็นมูลค่ากว่า 103.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2567  (ที่มา The Global Cannabis Report)

เมื่อกัญชาได้รับการยอมรับแล้วว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์อนันต์ การลงทุนในธุรกิจที่ลงทุนเกี่ยวกับกัญชาจึงน่าสนใจมิใช่น้อย บลน.แอสเซนด์ เวลธ์ ก็ไม่พลาดที่จะคัดสรรกองทุนที่มีโอกาสเติบโตมานำเสนอให้กับผู้ลงทุน

กองทุนเปิด วี แคนนาบิส บิสิเนส (WE-CANAB) ของบลจ.วี เป็นกองทุนที่ลงทุนในหุ้นกัญชา-กัญชงทั่วโลก และเป็นกองทุนเปิดใหม่ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในแพลตฟอร์มของบลน.แอสเซนด์ เวลธ์ 

ตัวอย่างบริษัทที่กองทุนลงทุน เช่น 

 1. GW Pharmaceuticals plc ทำการวิจัยและพัฒนายา cannabinoid ที่ต้องสั่งโดยแพทย์ สำหรับการรักษาอาการปวดมะเร็ง เส้นโลหิตตีบหลายเเส้นและอาการปวดจากระบบประสาท
 2. บริษัท Aphria Inc. ผู้ผลิตและจำหน่ายกัญชาเพื่อการรักษาโรคและเพื่อการสันทนาการระหว่างประเทศ บริษัทดำเนินธุรกิจผ่านช่องทางค้าปลีกและค้าส่งในแคนาดาและต่างประเทศ
 3. บริษัท Tilray เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในการวิจัย การเพาะปลูก การแปรรูป และการจัดจำหน่ายกัญชา นอกจากนี้ยังเป็นผู้ผลิตกัญชาทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรอง GMP เพื่อจัดหาดอกกัญชาและสารสกัดจากกัญชาให้กับผู้ป่วย แพทย์ ร้านขายยา โรงพยาบาลรัฐบาลและนักวิจัยหลายหมื่นคนใน 5 ทวีป
 4. บริษัท Canopy Growth Corporation เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายกัญชาเพื่อทางการแพทย์และสันทาการ
 5. Cronos Group Inc. ดำเนินธุรกิจ เกี่ยวกับกัญชาที่หลากหลายและครบวงจร บริษัทนำเสนอแพลตฟอร์มการผลิตและจำหน่ายกัญชาทางการแพทย์ ตลอดจนการเพาะปลูกน้ำมันกัญชา Cronos Group ให้บริการลูกค้าในประเทศแคนาดา
WE-CANAB

จะเห็นได้ว่าการลงทุนในกัญชาเป็นอีกทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ มีโอกาสเติบโตในอนาคต และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

หากนักลงทุนสนใจกองทุนดังกล่าว ดูวิดิโอสรุปข้อมูลกองทุนสั้นใน 4  นาที >> กองทุน WE-CANAB

สนใจซื้อกองทุน WE-CANAB คลิก

แหล่งที่มา: เนื้อหาและภาพประกอบจากบลจ.วี

คำเตือน

 • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า(กองทุน) เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
 • ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลของกองทุนรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงาน ของกองทุนรวมที่เปิดเผยไว้ในแหล่งต่าง ๆ ก่อนการตัดสินใจลงทุน
 • ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

หากสนใจซื้อกองทุนดังกล่าว สามารถเปิดบัญชี และซื้อกองทุนได้ทันทีกับบลน.แอสเซนด์ เวลธ์

รายละเอียดเพิ่มเติม  >> ซื้อกองทุนกับบลน.แอสเซนด์ เวลธ์

ซื้อกองทุนกับบลน. แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัดปลอดภัยหรือไม่ (กองทุน)

กองทุนรวมโดยบลน. แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด คือ บริการซื้อขายกองทุนรวม ซึ่งลูกค้าสามารถเปิดบัญชีลงทุนได้ง่ายๆ ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยไม่ต้องใช้เอกสารให้ยุ่งยาก (Paperless) และลูกค้าสามารถซื้อ-ขาย กองทุนได้หลายบลจ. ซึ่งปลอดภัยแน่นอน เพราะเป็นบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน(กองทุน)ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง นอกจากนั้น ชื่อบัญชียังเป็นของลูกค้าเอง (Non Omnibus)

ข้อดีของการซื้อกองทุนผ่านบลน. แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด 

 • สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ทุกที ตลอด 24 ชั่วโมง และดูพอร์ตการลงทุนได้ตลอดเวลา
 • ค่าธรรมเนียม ซื้อ-ขายเท่ากับซื้อตรงกับ บลจ.
 • เงินจากการขายกองทุนจะเข้าที่ทรูมันนี่ วอลเล็ท