พ่อค้าแม่ขายต้องมี!

5 ของมงคลสุดปัง

เสริมโชค เรียกเงิน เรียกลูกค้า

มาเจอกันเป็น EP. ที่ 2 แล้วน๊า กับทริคเด็ด เคล็ดลับดีๆ ที่จะมาช่วยเสริมความเฮง เพิ่มความปัง ให้กับพ่อค้าแม่ขาย และสำหรับ EP. นี้ ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะมาพาดูของมงคลที่พ่อค้าแม่ขายสายมู ต้องมี! ของมงคลที่เชื่อว่ามูแล้วรุ่ง มูแล้วรวย ช่วยเรียกทรัพย์ รับโชค นำความเจริญมั่งคั่งมาให้กิจการร้านค้า ค้าขายเจริญรุ่งเรือง ซึ่งทั้งร้านเล็กร้านใหญ่ต่างนิยมบูชากัน มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

1.ไซดักทรัพย์

ไซ คืออุปกรณ์ที่เอาไว้ดักปลามาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งหมายถึงความอิ่มหนำสำราญ ดักทรัพย์สินเงินทองและลาภผลต่างๆ โดยผู้บูชามักจะนำเงินใส่ไว้ข้างใน แขวนไว้ที่สูง โดยหันปากไซออกไปทางหน้าร้าน เพื่อดึงดูดโชคลาภ เงินทองให้ไหลเข้ามา แล้วยังเชื่อว่าช่วยปรับฮวงจุ้ยการอยู่อาศัยให้อุดมสมบูรณ์ ร่มเย็น อีกด้วย

2.นางกวัก

ของมงคลที่เราเห็นในร้านค้าต่างๆ กันมายาวนานจนชินตา เป็นของมงคลที่คนไทยต่างรู้จักและนิยมบูชากันมากที่สุดก็ว่าได้ พ่อค้าแม่ขายมักมีบูชาไว้บนหิ้ง โดยหันหน้าออกไปทางหน้าร้าน และมักจะตั้งไว้ทางขวามือของประตู ให้อยู่ใกล้ประตูที่สุด เพื่อเรียกเงินทอง เรียกโชคลาภ เรียกลูกค้าเข้ามาอุดหนุนสินค้าและบริการ 

3.เทพเจ้าไฉ่ซิงเอีย

เป็นเทพเจ้าชื่อดังของจีนที่เลื่องลือในเรื่องของการให้พรด้านความร่ำรวย มั่งคั่ง และโชคลาภ เป็นที่เคารพบูชาและนิยมของพ่อค้าแม่ขายชาวจีนอย่างมาก มักจะบูชาไว้เรียกทรัพย์ เรียกโชค เสริมความร่ำรวย ค้าขายดี ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ช่วยเสริมให้กิจการมีความเจริญรุ่งเรือง เรียกว่าเป็นหนึ่งของมงคลที่คนค้าขายต้องมี

4.ปีเชียะ 

เป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดของวัตถุมงคลสายโชคลาภตามตำนานจีนเล่าว่าปีเซียะเป้นลูกมังกรตัวที่ 9 เป็นสัตว์ที่รวมเอาลักษณะของสัตว์มงคล 5 ชนิดไว้ด้วยกัน ได้แก่ มังกร พญาราชสีห์ อินทรีย์ กวาง และแมว จึงทำให้ปีเซียะ เป็นวัตถุมงคลทที่เชื่อว่ามีพลังใน การเรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมาไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ช่วยเก็บเงินทองไม่ให้รั่วไหล  พร้อมป้องกันสิ่งชั่วร้าย ข้อห้ามคือห้ามลูบปากปี่เซียะ เพราะเงินทองอาจรั่วไหล เก็บทรัพย์ไม่อยู่ ผู้บูชาต้องมีจิตใจที่แจ่มใส จะส่งผลให้ พลังของปีเซียะยิ่งแข็งแกร่ง โชคลาภก็ยิ่งเพื่มพูนเป็นกอบเป็นกำ

5.ปลาตะเพียน

ปลาตะเพียนมีในความหมายของคนไทย หมายถึงความขยันหมั่นเพียรและความโชคดี ส่วนในความหมายของจีนหมายถึงความมีชีวิตชีวาและโชคลาภ ส่งเสริมให้เจ้าของกิจการร้านค้า หรือผู้บูชามีความกระตือรือร้น ขยันหมั่นเพียร ไม่หยุดนิ่ง จึงเป็นหนึ่งของมงคลที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภ โชคดี ค้าขายดี มีกำไร

มีของเสริมมงคล เสริมความปังแล้ว พวกเราพ่อค้าแม่ขายก็ต้องไม่ลืมตามติดเทรนด์ตลาด ความต้องการของลูกค้า และคอยพัฒนาสินค้า/ บริการ ควบคู่กันไปด้วยน๊า ที่สำคัญต้องเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อจะได้มีช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

รับรองว่าธุรกิจรุ่ง ร่ำรวยแน่นอนแล้ว EP. หน้า ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะมีทริคเด็ด เคล็ดลับ อะไรมาแชร์กันอีก รอติดตามกันน๊า รับรองว่าเด็ดแน่นอน

เครดิตข้อมูล: https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/25782/ https://www.shopback.co.th/blog/li-ho-