พลิกยอดขาย ลงทุนปัง กับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท

สวัสดี พ่อค้าแม่ขาย ที่รัก และ FC ทุกคน ทริคเด็ด เคล็ดลับ ที่ ทรูมันนี่ วอลเล็ท นำมาฝากวันนี้ เชื่อว่าจะถูกใจและมีประโยชน์ต่อพ่อค้าแม่ขายทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะใครที่กำลังจะเปิดร้านใหม่ หรืออยากจัดตกแต่งร้านใหม่ ห้ามพลาดต้องอ่านเลย!  เพราะเรามีเคล็ด(ไม่)ลับในการจัดร้านให้ปัง ให้ดึงดูดลูกค้า สะดุดตา ชนิดที่ว่าเห็นแล้วอยากจะเข้ามาอุดหนุนหรือซื้อของในร้าน กระตุ้นยอดขาย สร้างรายได้ให้ร้านแบบเฮงๆ รวยๆ กันเลยทีเดียว เอาละ! ไม่ให้เสียเวลาไปดูกันเลยว่าเคล็ด(ไม่)ลับ ที่ว่ามีอะไร? ต้องทำยังไงบ้าง? Let’s go…

เคล็ด(ไม่)ลับจัดร้านให้ดึงดูดลูกค้า

  • วางสินค้าให้เป็นหมวดหมู่ ซึ่งหลักๆ ก็จะแยกเป็น 2 ประเภท คือสินค้าอุปโภค และบริโภค อันดับแรกควรจัดวางสินค้าประเภทเดียวกันไว้ด้วยกัน เพื่อง่ายต่อการเลือกหาสินค้า โดยสินค้าขายดีหรือสินค้าใหม่ล่าสุดให้วางระดับสายตา เพื่อให้ลูกค้าได้เห็น เกิดความสนใจ และอยากซื้อไปลอง อีกสิ่งที่สำคัญคือควรเรียงสินค้าชิ้นเล็กเรียงไว้ด้านบน ส่วนชิ้นใหญ่ไว้ด้านล่าง เพื่อให้เห็นชัดและง่ายต่อการหยิบสินค้านั่นเอง
  • เลือกและจัดวางชั้นวางสินค้าให้เหมาะกับพื้นที่ เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ร้านดูโปร่งโล่งสบาย และมีทางเดินทั่วถึงกันหมดทั้งร้าน ทำให้ลูกค้าสามารถเดินสำรวจสินค้าหรือเลือกซื้อสินค้าที่อยากได้ได้ง่าย สะดวกสบาย อีกทั้งรู้สึกสนุก เพลิดเพลินกับการเดินจับจ่ายซื้อของ เพิ่มโอกาสในการขาย เนื่องจากลูกค้าใช้เวลาอยู่ในร้านนานขึ้น ฉะนั้น ควรหลีกเลี่ยงทางตัน หรือทางคับแคบเพราะจะทำให้ลูกค้าสะดุด และรู้สึกอึดอัด จนไม่อยากซื้อของ
  • แสดงป้ายราคาสินค้าที่มองเห็นชัดเจน สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า เพราะระหว่างร้านค้าที่แสดงป้ายราคากับร้านที่ไม่แสดงป้ายราคา ลูกค้ามักเลือกเข้าร้านที่แสดงป้ายราคาที่ชัดเจนมากกว่าอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความมั่นใจแล้ว ลูกค้ายังสามารถควบคุมหรือคำนวนงบประมาณในการซื้อสินค้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ การโปรโมทสินค้าด้วยป้ายราคาโปรโมชันที่น่าสนใจ ยังช่วยสร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  • สว่างและสะอาด ร้านค้าจำเป็นต้องจัดแสงให้สว่างเพียงพอส่องถึงทุกมุม เพื่อให้ลูกค้าสามารถให้มองเห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน สำคัญมากคือต้องสะอาดอยู่เสมอ ต้องคอยดูแล ทำความสะอาดทุกวัน เพราะถ้ามีฝุ่นบริเวณใดก็ตาม นั่นหมายถึงความไม่ใส่ใจของเจ้าของร้าน และยังทำให้สินค้าดูเก่าอีกด้วย เพราะฉะนั้น ควรหมั่นทำความสะอาด เช็ดถูทุกซอกทุกมุม ทุกวัน เพื่อสุขอนามัยที่ดีและภาพลักษณ์ที่สวยงามของร้าน
  • เพิ่มบรรยากาศร้านให้มีชีวิตชีวา ง่ายๆ ด้วยการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างความสบายตา สบายใจ และผ่อนคลาย ในการเดินเลือกซื้อสินค้าแก่ลูกค้า อีกทั้งยังทำให้ลูกค้ารู้สึกเพลิดเพลินและจับจ่ายสินค้าได้มากขึ้น ที่สำคัญต้นไม้ยังช่วยฟอกอากาศและเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศภายในร้านเป็นอย่างดี วิธีนี้นับเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ต้องลงทุนสูง 

พูดได้ว่าการจัดร้านเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การทำธุรกิจร้านค้าที่สำคัญอย่างมาก เพราะมีผลต่อความสนใจและการตัดสินใจของลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อสินค้าในร้านของเรา จนถึงขั้นกลายเป็นลูกค้าประจำไปเลยก็ว่าได้ ยังไงก็ลองเอาเคล็ด(ไม่)ลับในการจัดร้านนี้ไปใช้กันดูน๊า แล้วเมื่อจัดร้านเป๊ะแล้ว ก็ต้องเลือกซื้อสินค้าคุณภาพเข้าร้านด้วยละ แอบกระซิบว่าที่แม็คโคร เขามีครบ หลากหลาย และได้คุณภาพ ที่สำคัญ ใครที่ผูกบัตรสมาชิกแม็คโคร จ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท วันนี้ รับเงินคืนทันที 50 บาท* ไปเลย…. และ EP. หน้า ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะมีทริคเด็ด เคล็ดลับ อะไรมาแชร์กันอีก รอติดตามเลย รับรองว่าเด็ดอีกเช่นเคย

เครดิตข้อมูล: https://www.pnstoretailer.com/