เคลียร์ข้อข้องใจ ชาว iOS

👉 เพื่อนๆ ทราบมั้ยครับว่า TrueMoney Wallet เป็นวอลเล็ทหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ถูกฝังมาใน iOS ตั้งแต่แรก! ปกติแล้ว การซื้อแอป, สมัครบริการ Apple Music หรือบริการอื่นๆ ต้องเลือกวิธีชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิต เท่านั้น ซึ่งการที่ TrueMoney Wallet ได้เป็นหนึ่งในตัวเลือกช่องทางชำระเงินอย่างแท้ทรูของ iOS จะทำให้การซื้อแอป หรือสมัครบริการความบันเทิงของเพื่อนๆ สะดวกสบาย ชีวิตดียิ่งขึ้น ซึ่งทางเราได้รวบรวมคำถามข้อข้องใจของชาว iOS ไว้อยู่ที่นี่แล้ว มาดูกันเลยครับ 😉

ถ้าไม่มีบัญชี TrueMoney Wallet ต้องทำอย่างไร

เพื่อนๆ สามารถสมัครบริการ TrueMoney Wallet ได้ตามสเต็ปด้านล่างนี้ เริ่มจากการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น, สมัคร, ลงทะเบียน และกรอกข้อมูลส่วนตัว ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร TrueMoney Wallet เป็นอันเรียบร้อย

ถ้าไม่ได้ใช้เครือข่าย TrueMove H สมัคร TrueMoney Wallet ได้มั้ย

ใช้ TrueMoney Wallet ได้อย่างแน่นอนครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะใช้มือถือเครือข่ายอะไร ก็สามารถสมัครบริการ TrueMoney Wallet ได้โดยไม่มีการเลือกค่าย ไม่ว่าค่ายไหนก็ใช้ได้อย่างแน่นอน

ปัญหาในการใช้งานและวิธีแก้
1. กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ผ่าน

แก้ไขด้วยการเปิดแอป TrueMoney Wallet เข้าไปที่เมนู “ฉัน” จากนั้นตรวจสอบข้อมูลการสะกดอีเมล และเบอร์โทรให้ถูกต้อง หากกรอกข้อมูลตรงกับฐานข้อมูลของ TrueMoney Wallet การเชื่อมต่อจะดำเนินการต่อไปได้

ถ้าจำ Email กับเบอร์โทรที่จะใช้ผูกไม่ได้ จะทำไง ให้ดูที่ไหน

ขั้นตอนหนึ่งของการเชื่อมต่อ TrueMoney Wallet กับ Apple ID คือการกรอกอีเมล และเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้สมัคร TrueMoney Wallet หากเพื่อนๆ จำข้อมูลส่วนนี้ไม่ได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากภายในแอป TrueMoney Wallet ทั้งอีเมล และเบอร์โทรศัพท์ ตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลยครับ

2. ยังไม่ได้ยืนยันตัวตน

หากเพื่อนๆ ยังไม่ดำเนินการยืนยันตัวในแอป TrueMoney Wallet จำเป็นต้องทำให้สำเร็จเสียก่อน หากระบบตรวจสอบพบว่ายังไม่ได้ดำเนินการยืนยันตัวตน ระบบจะส่ง SMS ให้เพื่อนๆ คลิก link เพื่อเริ่มขั้นตอนยืนยันตัวตน โดยเพื่อนๆ สามารถดูวิธีการได้จากขั้นตอนด้านล่าง

ทำไมต้องยืนยันตัวตน และมีขั้นตอนอย่างไร

การยืนยันตัวตน (Know Your Customer) เป็นกระบวนการการรู้จักลูกค้าที่สามารถระบุตัวตน (Identification) และพิสูจน์ตัวตน (Verification) ได้อย่างถูกต้อง เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์ของลูกค้าและป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการโจรกรรมข้อมูล ซึ่งขั้นตอนการยืนยันตัวตนสามารถทำตามได้อย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่ขึ้นตอนตามด้านล่างนี้ครับ

3. ไม่สามารถดำเนินการซื้อได้

หน้าจอจะปรากฎข้อความให้กรอกรหัส และเด้งไปที่หน้า Payment Method ปัญหานี้มาจากเงินใน TrueMoney Wallet มีไม่พอกับราคาของแอปหรือบริการที่เพื่อนๆ ซื้อ ให้เพื่อนๆ เติมเงินเข้า TrueMoney Wallet ให้เพียงพอเสียก่อนจึงดำเนินการซื้อแอปหรือบริการต่อไปได้

เติมเงินเข้า TrueMoney Wallet อย่างไร

เพื่อนๆ สามารถเติมเงินสดเข้าสู่แอป TrueMoney Wallet ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วย 3 ช่องทางหลัก

  • เติมเงินผ่านร้านค้า เช่น 7-Eleven, Family Mart, CP Fresh Mart ฯลฯ
  • การเติมเงินผ่านธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นการผูกกับบัญชีธนาคาร, โอนเงินผ่าน ATM, โอนเงินผ่าน iBanking
  • เติมเงินกับตู้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นตู้ TrueMoney หรือตู้บุญเติม เลือกได้ตามความสะดวกสบายใกล้บ้านคุณ

โดยเฉพาะวิธีผูกกับบัญชีธนาคาร อันนี้ต้องขอแนะนำให้ผูกเลยครับ เพราะเป็นวิธีเติมเงินที่สะดวกรวดเร็วที่สุด เติมเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง

เชื่อมต่อ TrueMoney Wallet กับ Apple ID แล้วดียังไง

  • สะดวกสบาย ง่ายต่อการซื้อแอป, เติมเกม, สมัครบริการ Apple Music, ดูหนังจาก iTunes และง่ายต่อการสมัครเอนเตอร์เทนเมนท์อื่นๆ ของชาว iOS
  • ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ให้อารมณ์เสีย
  • ตอบโจทย์การชำระเงินของคนที่ยังไม่มีบัตรเครดิต
  • ควบคุมค่าใช้จ่ายได้เอง เงินไม่รั่วไหลออกไปรวดเดียว

ใช้ TrueMoney Wallet เชื่อมต่อ Apple ID กับใช้ WeCard ต่างกันยังไง

การเลือกใช้ TrueMoney Wallet ผูกตรงกับ Apple ID สะดวกสบาย รวดเร็ว เพียงขั้นตอนเดียว เพื่อนๆ สามารถเข้าถึงความบันเทิงตรงสู่โลกของ iOS ได้อย่างไร้รอยต่อ โดยไม่ต้องเปิดบัตร หรือต้องกรอกหมายเลขใดๆ ส่วนการใช้ WeCard เปรียบเสมือนการใช้บัตรเครดิตนั่นเอง โดยเพื่อนๆ ต้องเปิดบริการบัตร WeCard ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet เสียก่อน และใช้หมายเลขบัตร WeCard แทนการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่า

เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ที่ใช้ iPhone, iPad หรือระบบปฏิบัติการ iOS ทุกคนก็สามารถซื้อแอป, เติมเกม, สมัครบริการ Apple Music, ดูหนังจาก iTunes และง่ายต่อการสมัครเอนเตอร์เทนเมนท์อื่นๆ โดยตัดเงินจาก TrueMoney Wallet ได้โดยตรง อภิสิทธิ์อีกขั้นของผู้ใช้ iOS ที่เพื่อนๆ คู่ควร เชื่อมต่อบัญชี TrueMoney Wallet กับ Apple ID ตั้งแต่วันนี้เลยครับ 😀