เพราะเราเชื่อว่ามาตราฐานความปลอดภัยที่ดีนั้น
จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างอุ่นใจไร้กังวล

นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัย

เทคโนโลยีการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า Biometric Facial Recognition

ทรูมันนี่ มีความมุ่งมั่นในการสร้างมาตราฐานความปลอดภัยสูงสุดเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบาย Digital ID ของประเทศ
เราจึงได้นำเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนจดจำใบหน้า Biometric Facial Recognition มาใช้ในการยืนยันตัวตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-KYC) ให้กับผู้ใช้งาน เพราะบัญชีของคุณต้องเป็นคุณเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ ทั้งนี้ระบบจดจำใบหน้าจะช่วยปกป้องคุณ ให้พ้นจากภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้ในหลายรูปแบบ และเป็นระบบความปลอดภัยที่อยู่ในมาตราฐานที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดไว้ โดยขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ Regulatory Sandbox (การทดสอบนวัตกรรม Fintech ที่อยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย) โดยจะเปิดใช้ระบบอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้หลังเสร็จสิ้นการทดสอบ

เทคโนโลยีการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าของเราได้รับการพัฒนาจาก ZOLOZ™ บริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการยืนยันตัวตน โดยอยู่ภายใต้ Ant Financial พันธมิตรของเราซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Alipay ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกแล้วกว่า 500 ล้านราย โดยระบบนี้มีความแม่นยำกว่า 99% ซึ่งในขณะนี้การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ายังสามารถทำได้แค่ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น บางสาขาเท่านั้น แต่เมื่อมีการเปิดใช้งานระบบอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้งานสามารถทำรายการได้ที่สาขา เซเว่น อีเลฟเว่น อีกมากมาย การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้านั้นทำได้ง่ายๆ เหมือนการถ่ายภาพ Selfie และใช้ความสามารถของเทคโนโลยีตรวจจับอัตลักษณ์บุคคลเชื่อมโยงจับคู่กับฐานข้อมูลในบัตรประชาชนได้อย่างรวดเร็วไม่ถึง 3 วินาทีเท่านั้น

ประโยชน์ของการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า

ระบบการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าของ ทรูมันนี่ สามารถช่วยป้องกันการฉ้อโกงทางออนไลน์ และ e-Wallet ได้ จึงช่วยให้คุณยิ่งมั่นใจในทุกๆ การทำธุรกรรมทางการเงิน ที่สำคัญยังสามารถช่วยปลดล็อกโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ๆ ของเรา ทั้งในปัจจุบัน และอนาคตได้อย่างสะดวกสบายกว่าที่เคย

ระบบความปลอดภัยในการใช้งาน ทรูมันนี่ วอลเล็ท

เริ่มต้นด้วยการยืนยันตัวตนเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของผู้ใช้งาน

มีระบบความปลอดภัยสำหรับการผูกบัญชีทรูมันนี่ กับ บัตรเครดิต / เดบิต โดยใช้การทำธุรกรรมผ่าน Verified by Visa, MasterCard SecureCode และ J Secured จาก JCB

มีระบบการยืนยันเพื่อรับรองความถูกต้องในการทำธุรกรรม มีการล็อกอินเข้าใช้งานด้วย Touch ID หรือ Face ID (IOS / Android), รหัสผ่าน PIN 6 หลัก เพื่อความปลอดภัยเมื่อเริ่มใช้งาน และมีการใช้ OTP เพื่อยืนยันการทำรายการธุรกรรมการเงิน

Real-Time Fraud Detection ระบบตรวจจับการฉ้อโกง

แจ้งเตือนการทำธุรกรรมแบบ Real-Time Notifications พร้อมเช็กประวัติการทำรายการได้ทุกเมื่อ

บริการ TrueMoney Customer Care ดูแลช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง ผ่าน Live Chat และ Call Center 1240