เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วจ้า!!! สมัครบัตร Easy Pass ผ่านแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท

เชื่อมเทคโนโลยีที่ล้ำกว่า ยกระดับอีกขั้นของการคมนาคมทางบกของประเทศไทย อำนวยความสะดวกและกระตุ้นให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษเปลี่ยนมาชำระค่าผ่านทางพิเศษ ด้วยระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ (ETCS) เพื่อลดความคับคั่งของการจราจรหน้าด่านลง พร้อมขยายฐานผู้ใช้งานบัตรอีซีพาส ไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ใช้งานแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท เป็นประจำกว่า 8.4 ล้านราย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ประกาศร่วมมือกับบริษัท ทรูมันนี่ ประเทศไทย
เปิดบริการสมัครบัตรอีซีพาส รูปแบบใหม่ ผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท พร้อมจัดส่งอุปกรณ์ฟรีถึงบ้าน

นายดำเกิง ปานขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “จากนโยบายของกระทรวงคมนาคมที่ต้องการลดปัญหาการจราจรติดขัดส่วนใหญ่ที่เกิดในช่องเงินสด นอกเหนือจากมาตราการลดไม้กั้นในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนแล้ว ก็คือการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ในการเข้าถึงและชำระค่าบริการทาง กทพ. จึงได้ร่วมมือกับ TrueMoney (ทรูมันนี่) เพิ่มช่องทางการสมัครใช้บริการ บัตรEasy Pass ผ่าน TrueMoney Wallet (ทรูมันนี่ วอลเล็ท) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทั้งในการสมัครและรับอุปกรณ์ พร้อมเติมเงินในบัตรeasy pass ลดปัญหาการสมัครใช้บริการบัตรEasy Pass ในอดีตที่ผู้ใช้บริการต้องเดินทางไป ซื้อบัตรEasy Pass ณ ศูนย์ควบคุมทางพิเศษต่างๆ ซึ่งอาศัยเวลาและค่าใช้จ่าย”

ตั้งแต่วันนี้ – 13 กุมภาพันธ์ 2563 ทางทรูมันนี่
ให้บริการส่งฟรี ไม่คิดค่าจัดส่ง

ไม่ต้องกลัวเงินหมดในบัตร easy pass ระหว่างทาง
ซื้อ เติม จ่าย ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ยังไงก็รอด

“กว่า 9 ปี ที่ กทพ. เปิดบริการบัตร easy pass สำหรับช่องทางด่วนพิเศษ เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้บัตร easy pass กว่า 1.79 ล้านบัตร คิดเป็นประมาณ 42% ของผู้ใช้ทางพิเศษทั้งหมด การจับมือกันวันนี้ ระหว่าง กทพ. กับ ทรูมันนี่ ถือเป็นก้าวสำคัญในการช่วยยกระดับการเดินทางในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในหลายๆโครงการที่ กทพ. ได้ให้การสนับสนุนส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการทางพิเศษเปลี่ยนมาชำระด้วยระบบเก็บค่าผ่านทาง พิเศษอัตโนมัติ (ETCS) ด้วยบัตรeasy pass โดยความร่วมมือนี้จะเป็นการปูทางไปสู่การนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้ในอนาคตตามแผนที่วางไว้”

นางสาวมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ” การขยายความร่วมมือให้ผู้ใช้สามารถสมัครและรับเครื่อง easy pass ผ่านแอป TrueMoney Wallet (ทรูมันนี่ วอลเล็ท) ในครั้งนี้ คือแนวทางการขับเคลื่อนและกระตุ้นการให้บริการ e-Payment อีกรูปแบบหนึ่ง และ สะท้อนความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการผลักดันสังคมไร้เงินสดและนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ เพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนนและส่งเสริมการแก้ไขปัญหาการจราจรของประเทศ”

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า ” การเปิดบริการ สมัครบัตรEasy Pass ผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet (ทรูมันนี่ วอลเล็ท) จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายจากแต่ก่อนที่ผู้ใช้บริการต้องเดินทางไปติดต่อทำเรื่องลงทะเบียนซื้อบัตรeasy pass ด้วยตัวเองที่ศูนย์ควบคุมทางพิเศษต่างๆ ซึ่งต้องเสียเวลาเดินในการดำเนินเรื่องขอซื้ออุปกรณ์และบัตรeasy pass แต่จากนี้จะสามารถสมัครง่ายๆ เพียงดาวโหลดแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet (ทรูมันนี่ วอลเล็ท) แล้วลงทะเบียนเพื่อกดสมัครบัตร Easy Pass และจ่ายเติมเงินครั้งแรกในราคา 500 บาท หลังจาก 2-5 วันทำการ อุปกรณ์ก็จะส่งตรงถึงบ้าน

สำหรับผู้ที่มีบัตรeasy pass อยู่แล้ว

ตอนนี้สามารถเติมเงินผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น เติมเงินจากธนาคารเข้าบัญชีทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือผูกบัตรเดบิต  บัตรเครดิต กับแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้แล้ววันนี้ และที่สำคัญฟรีค่าธรรมเนียมการเติมเงินบัตรeasy pass ทรูมันนี่ วอลเล็ท ตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์การเดินทางที่เน้นความคุ้มค่าในยุคปัจจุบัน

*บอกต่อโปรเด็ด!! เมื่อจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

  • อุ่นใจ ทุกครั้งเวลาขับรถบนถนน ➩ ซื้อประกันรถยนต์
  • ไม่มีบัตรเครดิตก็ดูซีรี่ย์ใน Netflix ได้ ➩ สมัครNetflix
  • ลดแรงส่งท้ายปี กิน ช้อป ชิล เริ่มต้นที่ 1 สตางค์ กับร้านค้าดัง  ➩  SHOCK PAY
  • สมัครเน็ตทรูไม่ลดสปีด เติมเน็ตเองผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท  ➩ เน็ตทรูไม่ลดสปีด