ทรูมันนี่แจกลายแทงร้านดังสำหรับชาวอโศก ไม่ว่าจะเป็นเที่ยงนี้กินอะไรดีนะ? ไปอโศกแวะร้านไหนดีนะ? วันนี้มีคำตอบแน่นอน เพราะเรามี 10 ร้านดังย่านอโศกมานำเสนอ อิ่มครบทั้งเครื่องดื่ม อาคารคาวหวาน แถมสามารถสแกนจ่ายผ่าน QR code True Point & Pay แทนเงินสดลดเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19(Covid-19) ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับผู้ใช้บริการ TrueMove H รับสูงสุด 100 ทรูพอยท์ต่อเดือน! คุ้มสุดคุ้ม อย่างนี้ต้องห้ามพลาด !

Staycation Café

Staycation Coffee ร้านกาแฟเกรดพรีเมี่ยม ที่ชวนคุณ stay vacation มาแวะพักไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด

“Hime Matcha (125 Baht) มัทฉะ Latte ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นใบชาแรกที่เก็บเกี่ยวต้นฤดูกาล จึงได้กลิ่นหอมใบชาชัดเจน กลมกล่อมหวานมันด้วยเทคนิคการชงแบบ Cold whisked ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ทำให้มีความอูมามิสูง และให้ After Taste ที่หอมมาก เป็นเมนูมัทฉะที่พรีเมี่ยมที่สุดของร้าน”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : เด็กหญิงแก้มพอง

A Cup Coffee

A Cup Coffee ร้านกาแฟสีฟ้าสุดน่ารัก กาแฟรสดีอย่างนี้ต้องขอ One more cup

“Classic Latte (60B) เสิร์ฟในแก้วปลาวาฬน่ารักมาก ๆ คู่กับ ครัวซอง (45 บาท) จาก 55 บาท! จะลดราคาเมื่อสั่งคู่กับกาแฟ สำหรับคลาสสิกลาเต้ร้อน ๆ ทานโล่งคอเป็นเมนูกาแฟสำหรับคนไม่ชอบหวานมาก กลิ่นหอมของกาแฟลอยขึ้นมาปะทะจมูก เมื่อจิบเข้าไปแม้ว่าลาเต้จะเน้นส่วนผสมของนมมากกว่าแต่ก็ยังได้รสชาติและกลิ่นชัดของกาแฟค่ะ เมื่อทานคู่กับขนมปังครัวซองหอมเนยเนื้อแน่นชิ้นโตชิ้นนี้ แล้วอร่อยเข้ากันพอดี”

พิกัด : 60 Supalai Premier Place Asoke ถนนสุขุมวิท 21 อโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
ที่มา : thitha

Miu tea bar & Cafe

Miu Tea Bar & Cafe คาเฟ่สีพาสเทลสดใสแสนสะดุดตา ใจกลางอโศก

“Sakura Matcha Latte (ราคา 65 บาท) เป็นเครื่องดื่มมัทฉะชาเขียวด้านบนผสมนมชมพูด้านล่าง ทางร้านเคลมว่าเป็นมัทฉะพรีเมียมจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น รสชาติมัทฉะชาเขียวได้รสใบชาเขียวเข้มข้น หอมชา และที่แปลกใจคือได้กลิ่นซากุระ หอมอ่อน ๆ ด้านล่างที่เป็นนมชมพูมีความหอมหวานละมุน ตัดกับรสชาได้เป็นอย่างดี”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : JiJi

ORGANIK

The ORGANIK Store ร้านอาหารออร์แกนิคสุดชิค ที่สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด

“ร้าน Multi-brand ที่รวบรวมทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากทั่วประเทศไทย ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้และ Vegan ด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย สำหรับสินค้าขายดีส่วนใหญ่จะเป็นเมนูของหวาน ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ขนมปัง หรือเบเกอรี่ ซึ่งฉีกภาพลักษณ์เดิม ๆ ของของหวานที่มักเป็นอุปสรรคต่อการลดน้ำหนัก เนื่องจากของหวานทั้งหมดในร้านนี้ล้วนทำจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพและดีต่อร่างกาย หลีกเลี่ยงการใช้น้ำตาลโดยใช้สารให้ความหวานที่สกัดจากธรรมชาติแคลอรี่ 0% แทน เช่น หญ้าหวาน”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : เด็กหญิงแก้มพอง

PING PING โบ๊กเกี๊ยะ

Ping Ping โบ๊กเกี้ย ชวนดับร้อนกับเครื่องดื่มหวานเย็นแปลกใหม่ชวนลอง

“โบ๊กเกี้ย คือชื่อของขนมชนิดหนึ่ง ทำจากแป้งข้าวจ้าว นำมานวดเเละปั้นด้วยมือ จากนั้นนำมาต้ม จะได้เเป้งที่เหนียวหนึบหนับน่าเคี้ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยคอนเซ็ปต์ของร้านคือการนำขนมโบ๊กเกี้ยเป็นท็อปปิ้งชูโรงมาประกอบในน้ำเเข็งใสหวานเย็น บรรจุใส่เเก้วพร้อมทานครับ”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : Callmepetchy

Puff Stick คุณต๋อย

Puff Stick คุณต๋อย ร้านขนมพัฟสูตรเด็ด อร่อยเต็มคำ แห่งตลาดรวมทรัพย์

“Puff Stick ไส้ไก่ผัดผงกะหรี่(ราคา 30 บาท) โดยชิ้นของพัฟนั้น อยู่ในขนาดที่ใหญ่พอดีคำ ตัวแป้งด้านนอกมีลักษณะคล้ายกะหรี่ปั้ป ที่มีลักษณะเป็นแท่งยาว เมื่อกัดเข้าไปคำแรก เราจะได้สัมผัสความกรอบนอกนุ่มในของแป้ง แต่ที่เด็ดคือไส้ผัดผงกะหรี่ไก่ ด้านในเป็นไก่บดเนื้อแน่นมาก รสชาติเหมือนไส้ไก่ของกะหรี่ปั้ปที่หลายคนคุ้นเคย รสชาติกลมกล่อม คลุกเคล้าเครื่องเทศได้กลิ่นหอมของผงกะหรี่ อร่อยลงตัว คอนเฟิร์ม!”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : JiJi

Zerokcal by Kalamare

0 Kcal x Kalamare ร้านเครื่องดื่มชวนหวาน พลังงานต่ำ

“เมนูซิกเนเจอร์ สามเปรี้ยว ราคา 79 บาท น้ำผลไม้ที่ทำจากน้ำผลไม้สด ๆ สามชนิดคือ น้ำส้ม น้ำเสาวรส และน้ำมะนาว ที่มีวิตามินซีสูง พลังงานเพียง 80 kcal และมีเม็ดเสาวรสสด ๆ ให้เคี้ยวเพื่อเพิ่มความสดชื่นในวันที่อากาศร้อนได้เป็นอย่างดี สำหรับเรา เราชอบเมนูนี้มาก อร่อย สดชื่น ได้รสชาติของผลไม้แท้ ๆ”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : thitha

Water Walk

Water Walk บาร์สมูทตี้จัดหนักจัดเต็ม เข้มข้นเหมือนยกสวนผลไม้มารวมไว้ในแก้ว

“Mixedberry Frozen ที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้ตระกูลเบอรรี่ ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอรี่ บลูเบอรี่ และราสเบอรี่ รสชาติของสมูทตี้ที่ออกมา มีความลงตัวของผลไม้ทั้ง 3 ชนิด มีความเปรี้ยวและหวานกำลังดี ปั่นได้ละเอียดมาก แถมอุดมไปด้วยวิตามินบี ที่ช่วยบำรุงสายตา ทำให้ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าในการจ้องจอคอมพิวเตอร์มาเป็นเวลานาน รับรองว่าทานแล้วสดชื่นมีแรงสู้กับงานต่ออย่างแน่นอน”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : Hummingbird

กา•พาว

กา•พาว ร้านกะเพราธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

“กา•พาว เนื้อนำเข้าสไลด์(65 บาท) เเค่กลิ่นหอมก็กินขาดเเล้ว ผนวกกับเนื้อที่ไม่สุกจนเกินไปทำให้เกิดความละมุนลิ้น ยิ่งกินกับไข่ดาวกึ่งสุกด้วยยิ่งฟิน จานนี้อร่อยมากจนผมต้องซื้อไปฝากพ่อกับเเม่ที่บ้านเลยล่ะครับ”

พิกัด : ตลาดรวมทรัพย์
ที่มา : Callmepetchy

COFFEE BERRY Asoke FuramaXclusive

COFFEE BERRY กาแฟขวัญใจชาวออฟฟิศ ราคาเป็นมิตรสบายกระเป๋า

“เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ Americano Apple Juice สำหรับคนที่ชอบดื่ม Americano ถ้าได้ลองเมนูนี้จะต้องติดใจ นอกจากเราจะได้ลิ้มรสและกลิ่นของกาแฟ เราจะได้รสเปรี้ยวและกลิ่นหอมของน้ำแอปเปิล ซึ่งผสมผสานเข้ากันกับกาแฟได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกสดชื่น แปลกใหม่และไม่จำเจ ราคาแก้วละ 60 บาท”

พิกัด : สาขาอโศกหน้าโรงแรม Furama Xclusive 30 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
ที่มา : Hummingbird

จาก 10 ร้านที่แนะนำไป ร้านไหนเข้าตาเตรียมปักหมุดแวะไปชิมกันได้เลย! และอย่าลืมสแกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัสผ่าน QR True Point & Pay ใส่ใจทั้งตัวเองและคนรอบข้าง การันตีความคุ้ม และความปลอดภัย เมื่อสแกนจ่ายที่ ร้านค้า True Point&Pay