กินเจ 9 วัน 9 คืน ถือศีลอิ่มบุญ! สุขภาพดี ทานอาหารให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด

การเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะกับราศีช่วยส่งเสริมเพิ่มพลังในการใช้ชีวิตของเราได้  เพราะราศีเกิดของเราทั้ง 12 ราศี มีลักษณะเฉพาะตัวที่ต่างกันดังนั้นเรื่องของอาหารการกินก็ย่อมต่างกันไปด้วย มาเช็คกันเลยว่าราศีของตัวเองควรกินอาหารแบบไหน มาเสริมพลัง ให้สุขภาพแข็งแรง และ อิ่มบุญไปพร้อมกัน

-ราศีมังกร-
แนะนำให้ดื่มนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ หรือน้ำผลที่ไม่รสเปรี้ยวและที่ไม่หวานมากอย่างน้ำบีรูท, น้ำแก้วมังกร หรือน้ำแคนตาลูปปั่น ก็ชื่นใจได้บุญอีกด้วย ส่วนอาหารคาวเบาๆ จะเป็นโจ๊กเห็ดหอมก็ดูเข้าท่าดี

-ราศีกุมภ์-
ราศีนี้อาจมีอาการอาหารไม่ย่อย หรือกรดไหลย้อนบ่อยๆ เพราะฉะนั้นการที่เลือกทานผลไม้จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานง่ายขึ้น อาทิ มะละกอ สัปปะรด หรืออาหารที่ใส่ขิง เพื่อไล่เลือดลม เช่น โจ๊กใส่ขิง น้ำขิง เป็นต้น

-ราศีมีน-
ราศีนี้โดยส่วนใหญ่มักมีอาการเจ็บคอ ร้อนใน ควรเลือกดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ ที่ดีต่อสุขภาพอย่าง ชา น้ำขิง น้ำสมุนไพรต่างๆ ส่วนอาหารคาวให้เน้นต้มๆ ผักๆ เช่น แกงส้มผักรวม สุกี้น้ำ ก็ดีเหมือนกัน

-ราศีเมษ-
ราศีนี้มักเครียดง่าย คิดเยอะ เพราะฉะนั้นต้องลดความร้อนด้วยของเย็นๆ อย่างน้ำใบบัวบก แตงโม ในส่วนอาหารคาวนั้นลองทานต้มจืดมะระ แกงจืดผักกาดขาว แกงจืดใบตำลึง ดูนะ ดีมากๆ

-ราศีพฤษภ-
ราศีนี้บอกเลยว่าเป็นคนเหนื่อยง่าย หมดแรงง่าย และเป็นหวัดได้ง่ายอีกด้วย จึงต้องเสริมวิตามินซีเยอะๆ เช่น ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ ส่วนอาหารคาวนั้นสามารถทานรสจัด เพื่อเรียกเหงื่อ ลดไข้ลดหวัดได้ เช่น น้ำพริก ลาบเห็ด ต้มยำต่างๆ ก็ดีนักแล

-ราศีเมถุน-
โดยพื้นฐานคนราษีนี้มักมีปัญหากับระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย เป็นเหน็บชาบ่อยๆ ควรทานข้าวซ้อมมือ น้ำจมูกข้าว หลีกเลี่ยงน้ำเย็นจัด เลือกเป็นน้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิห้องก็ได้ ควรทานอาหารคาวรสเผ็ด เช่น ผัดพริกแกง ผัดกระเพรา และน้ำขิงร้อน เป็นต้น

-ราศีกรกฏ-
ราศีนี้มักเป็นภูมิแพ้ หรือเป็นหวัดบ่อยๆ ร่างกายจึงต้องการอาหารที่มีวิตามินซีเยอะๆ เช่น ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ ส่วนอาหารคาวนั้น เลือกทานที่มีเครื่องเทศเยอะๆ เครื่องเคียงเยอะๆ เช่น ข้าวยำ ก๋วยเตี๋ยว สุกี้ เป็นต้น

-ราศีสิงห์-
ในส่วนของราศีนี้นอกจากผิวจะแพ้ง่ายแล้ว ยังเป็นร้อนในบ่อยๆ จึงต้องพึ่งอาหารเย็นๆ อย่างน้ำใบบัวบก น้ำมะพร้าว น้ำว่านหางจระเข้ แอปเปิ้ลเขียว ส่วนอาหารคาวลองทานพวกต้มๆ ผักเยอะๆ อย่างต้มจับฉ่าย ดูนะ

-ราศีกันย์-
ราศีนี้เป็นคนอ้วนง่าย และชอบทานแป้ง น้ำตาล ควรออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วยกัน ควรทานแป้งน้อยๆ และทานอาหารรสเปรี้ยวอย่าง มังคุด มะม่วงเปรี้ยว มะละกอสุก รวมถึงพวกธัญพืชต่างๆ เช่น ถั่ว ข้าวกล้อง เป็นต้น

-ราศีตุลย์-
ราศีนี้มักท้องอืด ท้องเฟ้อ เพราะทานอาหารไม่ค่อยจะตรงเวลา หรือทานไม่ครบทุกมื้อ จึงต้องเลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย มีรสขมเล็กน้อย และถ้าเป็นเครื่องเทศที่ช่วยลดลมในกระเพาะอาหาร อย่างอาหารที่ใส่ตะไคร้ โหระพา ใบมะกรูด กระชาย เช่น ผัดฉ่า ต้มยำ ผัดผักบุ้ง แกงเลียง จะดีมากๆ ส่วนผลไม้หรือเครื่องดื่มควรมีรสชาติหวานน้อย อย่างแครอทปั่น เป็นต้น

-ราศีพิจิก-
ราศีบอกเลยว่าเป็นคนกินเก่ง ระวังอ้วนง่ายนะ ควรเลี่ยงอาหารที่มีแป้ง ไขมัน และน้ำตาลสูงด่วนๆ ต้องเลือกอาหารที่มีรสเปรี้ยว และขมเล็กน้อย อย่างน้ำพริกมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ มะยม เชอร์รี่ และยำต่างๆ นะจ๊ะ

-ราศีธนู-
ราศีนี้มักอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวยิ้มเดี๋ยวร้องไห้ ควรทานอาหารจืดๆ ให้ใจนิ่งๆ อย่างแกงจืดตำลึง ต้มจืดผักกาดขาว ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ยำรสไม่จัด น้ำเก๊กฮวย ใบเตย รากบัว และเม็ดแมงลัก เป็นต้น

เทศกาลกินเจปีนี้ ทรูมันนี่ ชวนทุกคนมากินเจตามราศี เสริมดวงให้ชีวิตปัง อิ่มใจ ได้บุญ และสุขภาพดีไปพร้อมกัน ใครที่คิดเมนูไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ปักหมุดได้เลยที่ เยาวราช, 7-Eleven Thailand และ CP Freshmart มีให้เลือกมากมาก แต่อย่าลืมเลือกจ่ายผ่านทาง ทรูมันนี่ วอลเล็ท คุ้มดับเบิ้ล “ช้อปปั๊บ รับทรูพอยท์” และสิทธิพิเศษอีกมากมาย

มั่นใจได้ทุกการใช้จ่าย กับแอบทรูมันนี่ วอลเล็ท ใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย เทศกาลกินเจ เจเยาวราช เจภูเก็ด