ข่าวประชาสัมพันธ์

ทรูมันนี่ วอลเล็ท ขยายช่องทางรับบริจาคและสบทบทุน ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤติ

กรุงเทพฯ 19 กรกฎาคม 2564 – ทรูมันนี่ ร่วมกับ มูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย ในโครงการ “ทุก(ข์)ภัยไทยช่วยกัน” ขยายช่องทางรับบริจาคผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อ “เครื่องช่วยหายใจแบบไฮโฟลว์” (High-Flow Nasal Cannula Oxygen)  และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ส่งมอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 โดยในการนี้ ทรูมันนี่ ได้บริจาค 1 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิฯ พร้อมดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้พนักงานของบริษัทฯ และผู้ใช้ร่วมบริจาคด้วยอีกทางหนึ่ง 

ทรูมันนี่ บริจาค 1 ล้านบาท พร้อมขยายช่องทางรับบริจาคผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท
เพื่อสมทบทุนจัดซื้อ “เครื่องช่วยหายใจแบบไฮโฟลว์” มอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน
ผ่านมูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย ในโครงการ “ทุก(ข์)ภัยไทยช่วยกัน”
ขอเชิญร่วมเติมพลังใจให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤติ

นางสาวมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “พวกเราชาวทรูมันนี่  ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าทุกท่านที่กำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อต่อลมหายใจผู้ป่วย ด้วยการบริจาคสมทบทุนจัดซื้อ “เครื่องช่วยหายใจแบบไฮโฟลว์” (High-Flow Nasal Cannula Oxygen) รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นเพื่อมอบให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท ผ่านมูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย  ในโครงการ “ทุก(ข์)ภัยไทยช่วยกัน”  พร้อมเชิญชวนพนักงานและผู้ที่สนใจร่วมบริจาคผ่านช่องทางต่างๆ ของมูลนิธิฯ รวมถึงช่องทางบริจาคผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยเงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์นี้ จะถูกมอบให้มูลนิธิฯ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยให้ทีมแพทย์และคนไทยทุกคนสามารถฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน” 

คุณโกมล เมฆวัฒนา ประธานโครงการ “ทุก(ข์)ภัย ไทยช่วยกัน” กล่าวว่า “คลื่นการระบาดของโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ ทั้งรุนแรงและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนเป็นวงกว้าง โครงการ “ทุก(ข์)ภัย ไทยช่วยกัน” จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ อาทิ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และภาคเอกชน เช่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่จะอำนวยความสะดวกในการจัดหาช่องทางการบริจาคเพิ่มเติม เพื่อให้โครงการสามารถดำเนินการจัดหาเครื่องช่วยหายใจ ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และช่วยให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ด้วยกันอย่างปลอดภัย โดยในเบื้องต้น ในการจัดหาและส่งมอบเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์การแพทย์ที่ยังจำเป็น เช่น ชุด PPE หน้ากาก N95  ให้กับโรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ จนกว่าวิกฤตนี้จะคลี่คลาย”

นายแพทย์ประจักษวิช เล็บนาค ประธานมูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย กล่าวว่า “จากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง การจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ อย่างเช่นเครื่องช่วยหายใจ จึงมีความจำเป็นเร่งด่วน เพื่อช่วยในการลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยลงได้ โดยหวังว่าการระดมทุนของโครงการ “ทุก(ข์)ภัย ไทยช่วยกัน” ในครั้งนี้จะช่วยให้มูลนิธิสามารถนำไปจัดหาเครื่องมือการแพทย์ที่จำเป็นและยังขาดแคลน เพื่อช่วยให้เราทุกคนสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยต่อไป” สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคให้มูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

ช่องทางบริจาคช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤติ

1.  บริจาคผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท : สามารถบริจาคได้ตั้งแต่ 1 บาทขึ้นไป โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ว่าคุณจะใช้มือถือของค่ายใด จะอยู่ที่บ้านหรือต่างจังหวัด ก็สามารถบริจาคได้ง่าย ๆ ผ่านแอปฯ TrueMoney Wallet ใน 5 ขั้นตอนดังนี้

  • ล็อกอินเข้าแอปฯ TrueMoney Wallet ในหมวด “บริการอื่นๆ” เลือก “บริจาค”
  • เลือกมูลนิธิที่ต้องการบริจาค (เลือก มูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย)
  • กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และจำนวนเงินที่ต้องการบริจาค
  • เลือกช่องทางการชำระเงิน กดยืนยันการชำระเงิน
  • ทำรายการสำเร็จ รับใบเสร็จ 

โดยผู้ใช้สามารถบริจาคโดยการเติมเงินเข้าวอลเล็ท ผูกบัญชีธนาคาร หรือผูกบัตรเครดิตกับบัญชีทรูมันนี่ 

2. บริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ มูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย : ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ เลขที่ 020198528890

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ “ทุก(ข์)ภัย ไทยช่วยกัน” เพิ่มเติม กรุณาติดต่อผ่านทาง LINE OA: ทุกข์ภัยไทยช่วยกัน (https://lin.ee/WLd3xpj) หรือโทร 084-439-0105 และ 090-236-6515

เกี่ยวกับ TrueMoney (ทรูมันนี่)

TrueMoney คือผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มุ่งเน้นให้บริการทางการเงินแก่ผู้คนซึ่งรวมไปถึงผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 6 ประเทศในภูมิภาคได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

TrueMoney ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2546 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัท Ascend Money ในปี พ.ศ. 2557 และเป็นพันธมิตรกับบริษัท Ant Financial Services Group ใน พ.ศ. 2559 ปัจจุบัน ทรูมันนี่ ให้บริการด้านการเงินที่หลากหลายผ่าน TrueMoney Wallet แอปพลิเคชั่นอีวอลเล็ทที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่ช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้การใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ทรูมันนี่ ยังมีเครือข่ายตัวแทนที่ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนเพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น