ทรูมันนี่ขอพาขึ้นเหนือไปที่เชียงใหม่ ชี้พิกัด 7 ร้านอร่อยห้ามพลาด สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท สามารถใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย ไม่ว่ากับร้านไหน ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับลูกค้าทรู รับสูงสุด 100 ทรูพอยท์ต่อเดือน  เมื่อสแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay  งานนี้สายกิน สายเที่ยว อย่ารอช้า รีบๆ ตามมาสแกนให้ครบทุกร้านได้เลย เพราะทรูพอยท์นำไปแลกเป็นส่วนลดอื่น ๆ ได้ด้วยนะ!

โกปี๊ คาเฟ่

รับเช้าวันใหม่ อาหารเช้าครบสูตรที่ โกปี๊ คาเฟ่

เพราะมื้อเช้าสำคัญเสมอ เริ่มตอนเช้าอันแสนสดใสกันที่ร้านโกปี๊ คาเฟ่ ที่นี่มีอาหารเช้าให้เลือกเพียบ ทั้งข้าวต้ม ขนมปังปิ้ง ไข่กระทะ ชาร้อน มาครบ! เมนูที่อยากแนะนำคือ โกปี๊เบรกฟาสต์ อาหารเช้าถาดใหญ่เสิร์ฟไข่ดาว 2 ฟอง แฮม กุนเชียง ไส้กรอก ขนมปังปิ้ง จัดหนักจัดเต็ม! และเมนูห้ามพลาดอีกอย่างคือข้าวต้มแห้ง เครื่องจัดมาแบบพูนถ้วย ความเด็ดอยู่ตรงน้ำจิ้ม ได้ชิมแล้วบอกเลยว่าอร่อยติดใจมาก ๆ

เมนูแนะนำ : ชุดอาหารเช้าโกปี๊, โกปี๊ปัง, ข้าวต้มแห้ง, ชุดโบราณ (เครื่องดื่มร้อน, ขนมปังแท่ง, ชาจีน, ไข่ลวก)
พิกัด : ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 9 เชียงใหม่ (นิมมานซอย 9 เยื้อง​ ​Rush bar)

หมาน คิทเช่น

หมาน คิทเช่น เอเชี่ยนสตรีทฟู๊ด ที่มาในคอนเซ็ปต์สุดชิค ต้อนรับความเฮง

อาหารฟิวชั่นจีน เกาหลีและญี่ปุ่น หน้าตาน่ากินในร้านสุดเก๋ “หมาน” ที่แปลว่าเฮง ๆ หรือโชคดี ใครได้มาทาน ต่างถือว่าโชคดีจริงๆ เพราะภายนอกที่ดูเหมือนร้านธรรมดาๆ แต่เมื่อมองผ่านเลนส์กลับพบความเก๋และความชิคขึ้นทันที
และเมื่อได้ลองลิ้มรสแต่ละเมนู ก็ยิ่งรู้สึกถึงความไม่ธรรมดา รสชาติแต่ละเมนูทำออกมาได้อร่อยไม่แพ้ร้านหรูๆ สำหรับเมนูที่กินแล้วเฮง เฮง เฮง คือหมี่หมาน หมี่สูตรเฉพาะซึ่งเป็น signature ของทางร้าน ใครอยากโชคดีได้กินของอร่อยๆ ในราคาไม่แพงต้องแวะมาร้านนี้เลย

เมนูแนะนำ : หมี่หมานซีฟู้ด, หมี่หมานหมึกทอด, ข้าวหน้าหมูสามชั้น, ข้าวแกงกะหรี่ไก่หอด
พิกัด : เชียงใหม่บิสสิเนสพาร์ค ซอย 1 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

Winter House

Winter House ร้านอาหารบ้านสวนสไตล์ยุโรปแสนรื่นรมย์

ร้านอาหารที่มีบรรยากาศสมกับความเป็น winter house มาก ๆ ตัวร้านเป็นบ้านเล็ก ๆ สไตล์ยุโรปตั้งอยู่ท่ามกลางโซนต้นไม้ ดอกไม้ แค่ยืนอยู่หน้าร้าน ก็สร้างจินตนาการให้เราเหมือนกำลังอยู่ในยุโรปจริง ๆ อาหารของทางร้านจะเป็นฟิวชั่นไทยเทศ ผสมหลากหลายภาค ทั้งเหนือ กลาง อีสาน เมนูทุกอย่างของที่นี่จะถูกจัดตกแต่งมาอย่างสวยงาม จนต้องถ่ายรูปรัว ๆ เก็บไว้ โดยเฉพาะเมนูชุดเชียงใหม่ที่สั่งมาลองชิม เป็นการนำอาหารเหนือจัดเซตใส่ถาด มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคปหมู ไส้อั่ว จัดเซตมาน่าทานมาก ๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่ชวนติดใจก็ได้แก่ Coco Winter Bear เป็นโกโก้ที่มีน้องหมีนมชมพูแสนน่ารักอยู่บนแก้ว ดูแล้วมุ้งมิ๊งชวนแชะ แชร์มาก ใครมาร้านนี้ รับรองมีรูปลงโซเชียลเรียกไลค์ได้ชัวร์

เมนูแนะนำ : CoCo winter house bear, สปาเกตตี้เบคอนพริกแห้ง, สเต็กหมูพริกไทยดำ, ชุดเชียงใหม่(อาหารเหนือ)
พิกัด : 66 ถนน บ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก

ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามโต รสแซ่บซี้ดโดนใจ

แวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดเจ้าต้นตำรับกันถึงเชียงใหม่ ขอบอกเลยว่าน้ำซุปต้มยำรสชาติเด็ดมาก และแน่นอนว่า เมนูเอกของทางร้านก็คือก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก สูตรคิดค้นเฉพาะ เสิร์ฟมาเป็นก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์พร้อมกุ้งตัวโต ๆ อิ่มฟินกันสุด ๆ อยากกินก๋วยเตี๋ยวประเภทไหน มีหลากหลายประเภทให้เลือกสั่ง เริ่มจากเลือกเส้น เลือกเมนู เลือกน้ำซุป และหากต้องการเพิ่มเครื่องต่าง ๆ ก็สั่งได้ จัดให้ตามใจชอบลูกค้าขนาดนี้ เป็นใครก็ถูกใจกินกันได้จุกๆ เลย

เมนูแนะนำ : ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก, ก๋วยเตี๋ยวทะเลรวม, ก๋วยเตี๋ยวหมูทงคัตสึ
พิกัด : 6 ถนนศิริมังคลาจารย์ เชียงใหม่ (ก่อนถึงร้าน Cafe’ Der Nimman)

ohayo เกี๊ยวซ่า

OHAYO GYOZA & CAFE เกี๊ยวซ่าโฮมเมดขนานแท้ อร่อย กรอบนอกนุ่มใน

ร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ลึกลับซักหน่อย แต่ก็ไม่รอดพ้นสายสาของนักชิมไปได้ ด้วยความอร่อยของเกี๊ยวซ่าที่โดดเด่นด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน และการปั้นสดวันต่อวัน
ตัวเกี๊ยวซ่ามีให้เลือกถึง 3 ไส้ คือไส้หมู, ไก่และผัก ซึ่งตัวเกี๊ยวซ่าทอดมาอย่างพอเหมาะ แป้งเกี๊ยวกรอบแต่ไส้ด้านในยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำ สามารถเลือกรสชาติได้ถึง 3 รสชาติด้วยกัน จะเลือกรสออริจินัลก็อร่อย หรือจะเลือกหมาล่ารสเเซ่บก็เข้าที หรือจะเป็นชีสเยิ้ม ๆ ก็ฟิน จัดได้ตามใจปากกันไปเลยถึง 3 ไซส์ ในราคาเบา ๆ 6 ชิ้น เริ่มต้น 49 บาท 15 ชิ้น เริ่มต้น 119 บาท และ 30 ชิ้น เริ่มต้น 199 บาท เห็นมั้ย! ของอร่อยราคาดีมีอยู่จริง

เมนูแนะนำ : เกี๊ยวซ่าไส้หมู, ไก่ size S, M, L รสชาติ ออริจินัล, หมาล่า, ชีส
พิกัด : 42/1 ม.5 ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ (ถนนเลียบคันคลอง เข้าซอยฝั่งตรงข้ามเทศบาลต.สุเทพมา400 เมตร
ปากซอยเป็นโรงแรมศิรินาถฮิลล์ ร้านอยู่เยื้องชญยลคอนโด)

Heyday cafe

Heyday cafe ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น นั่งชิลเช้าจรดเย็น

เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย เหมาะนั่งพักนั่งคุยเล่นสบาย ๆ แถมอาหารก็อร่อย เมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าเช้า หรือเย็น คนส่วนมากนิยมสั่งได้แก่ ข้าวต้มโบราณทรงเครื่อง ซึ่งเมื่อวางลงบนโต๊ะปุ๊ปจะเห็นชัดเลยว่าเครื่องแน่นมาก มากันแบบรวมมิตร หมู หมึก กุ้ง ทานร้อน ๆ ตอนอากาศเย็นๆ อร่อยเหมาะมาก ส่วนใครที่ไปไหน คิดอะไรไม่ออกหรือเลือกไม่ถูก สั่งเลย! ข้าวกะเพราหมูสับเต้าหู้อ่อน เพราะที่นี่อร่อยไม่แพ้ที่ไหน นอกเหนือจากเมนูอาหารที่มีให้เลือกเยอะแล้ว ร้านนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยเช่นกัน มาร้านนี้ถือว่าได้ครบจบทั้งชากาแฟและอาหารในราคาเบา ๆ ถูกใจเลย

เมนูแนะนำ : ข้าวต้มโบราณทรงเครื่อง, ข้าวกะเพราหมูสับเต้าหู้อ่อน, คั่วไก่
พิกัด : 63 ถนน รัตนโกสินทร์ ตำบลวัดเกต เชียงใหม่ 50000

Homeless burger

Homeless burger เบอร์เกอร์โฮมเมดไส้ทะลัก

ชวนมาอร่อยคำโต ๆ หลัง มช. กับเบอร์เกอร์โฮมเมดหลากหลายสูตรที่มีให้ลิ้มลองแบบเต็มปากเต็มคำ โดยใช้ชื่อเมนูแต่ละเมนูได้แสนจะน่ารักเหมาะกับไส้เบอร์เกอร์เป็นที่สุด ฮึ่ม! เห็นเมนูแล้วน่ากินไปหมด แต่ขอเริ่มด้วยเมนูเด็ดประจำร้านก่อน นั่นก็คือเมนู Camping Fire Double Beef ซึ่งเป็นเบอร์เกอร์เนื้อใส่ไส้มาเป็นชั้น ๆ ชนิดไส้ทะลัก ความพิเศษอยู่ที่เนื้อหมักได้รสชาติอร่อยมาก ๆ จนอยากกระซิบขอสูตร ถ้าได้ไปเชียงใหม่อีกครั้งจะแวะไปลองทานเมนูอื่น ๆ ด้วยแน่นอน

เมนูแนะนำ : Camping Fire Double beef, Onion Sweet Home, So Mushroom
พิกัด :91/4, Soi Ban Mai Lang Mo 4 Chiang mai

ไปเชียงใหม่รอบนี้สายกิน สายเที่ยวมีแต่คุ้มสุดๆ อิ่มท้องแถมได้ทรูพอยท์ เพียงสแกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ปลอดภัยไร้กังวล แทนเงินสด ลดสัมผัสที่ ร้านค้า True Point&Pay

👉  ช่องทางการเติมเงินเข้าแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท

👉  บทความ True Point&Pay