กองทุนเกมส์UHERO

กองทุน ETF  ธีมเกมตัวแรกของไทย ที่พลิกโฉมการลงทุนในเทรนด์แห่งอนาคต

ลงทุนในหุ้นของบริษัทในวงการเกมและอีสปอร์ต เช่น ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้เผยแพร่เกม ผ่านกองทุน Global X Video Games & E-sports ETF

กองทุน  UHERO ลงทุนในหุ้นกลุ่มธุรกิจวิดีโอเกม และอีสปอร์ต

  • “อุตสาหกรรมเกม” มีมูลค่าตลาดของอุตสาหกรรม ณ ปัจจุบันมีขนาดใหญ่มากกว่า 150,000 ล้านดอลลาร์
  •  สร้างรายได้สูงถึง 178.2 พันดอลลาร์ ในปี 2021  และมีผู้เล่นเกมส์ 40% ของประชากรโลก
  • ธุรกิจเกมมีขนาดใหญ่กว่า ธุรกิจภาพยนตร์ และธุรกิจดนตรีรวมกัน
  • มีหลากหลายปัจจัยสนับสนุนธุรกิจเกม ระบบ Cloud Service การเข้าถึงการใช้มือถือ E-Sportได้รับความนิยม และรัฐบาลสนับสนุน
UHERO-กองทุน Global X Video Games & E-sports ETF

ตัวอย่างหุ้น Top 3 ที่ถือโดยกองทุน Global X Video Game & Esports ETF (HERO)

– SEA Limited

บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มให้บริการเกม Garena และยังเป็นผู้ให้บริการและพัฒนา Garena Free Fire  ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ รายหนึ่งของโลก และยังเป็นเจ้าของ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee และแพลตฟอร์มการเงินดิจิทัล AirPay อีกด้วย

– Nvidia Corporation

บริษัทออกแบบ Graphics Processing Units (GPU) หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่าการ์ดจอ ซึ่ง Nvidia โดดเด่นมาก ในการออกแบบการ์ดจอสำหรับการเล่นเกมและทำงานในระดับโปร

– Electronic Arts (EA)

บริษัทค่ายเกมยักษ์ใหญ่รายหนึ่งของโลก โดยบริษัทเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เกมดัง เช่น FIFA, The Sims, Apex Legends และอีกมากมาย โดย Apex Legends เป็นเกมที่ติดอันดับ Top 10 ที่ผู้คนสนใจมากที่สุดในปี 2021 อีกด้วย

UHERO

สรุปแล้วกองทุนนี้เหมาะกับใคร ?

กองทุน UHERO เหมาะกับนักลงทุนที่อยากจะเข้าไปลงทุนในอุตสาหกรรมเกม ที่คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาด และฐานผู้เล่นเกมจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกปี

นักลงทุนจะได้เป็นเจ้าของบริษัทตั้งแต่ต้นน้ำของอุตสาหกรรมเกม ไปจนถึงปลายน้ำ คือได้ลงทุนตั้งแต่ผู้ผลิตชิป การ์ดจอสำหรับเล่นเกม ผู้ผลิตเกม เครื่องเล่นเกม ไปจนถึงผู้ให้บริการและจัดจำหน่ายเกม

โดยกองทุนที่น่าสนใจก็คือ กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ฮีโร่ อีทีเอฟ UHERO ที่มีความเสี่ยงระดับ 6
โดยมีนโยบายเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศชื่อ Global X Video Games & Esports ETF (กองทุนหลัก) เพียงกองทุนเดียว ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ซึ่งกองทุนหลักเป็นกองทุนรวมประเภท ETF (Exchange Traded Fund) ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ประเทศสหรัฐอเมริกา
และจะมี Global X Management Company LLC เป็นผู้บริหารจัดการกองทุนหลัก

กองทุนหลักจัดตั้งกองทุนตั้งแต่ปี 2562 สามารถสร้างผลตอบแทนย้อนหลังตั้งแต่จัดตั้งกองทุน 40.60%
(ข้อมูลจาก globalxetfs ณ วันที่ 31/10/2564)

มูลค่าการลงทุนขั้นต่ำครั้งแรก 1,010 บาท

หากสนใจลงทุนในอุตสาหกรรมเกม ผ่านกองทุน UHERO สามารถจองซื้อกับบลน.แอสเซนด์ เวลธ์ บนทรูมันนี่วอลเล็ท ในวันที่ 17-21 มกราคม 2565

คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะกองทุน นโยบายกองทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต/ผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในต่างประเทศ ถึงแม้ว่ากองทุนอาจป้องกันความเสี่ยงตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนรวม แต่เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกัน ความเสี่ยงทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าการลงทุนเริ่มแรกได้ กองทุนรวมมีการลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Recreational Products, Internet Software/Services และ Packaged Software

ซื้อกองทุนกับบลน. แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัดปลอดภัยหรือไม่ (กองทุน)

กองทุนรวมโดยบลน. แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด คือ บริการซื้อขายกองทุนรวม ซึ่งลูกค้าสามารถเปิดบัญชีลงทุนได้ง่ายๆ ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยไม่ต้องใช้เอกสารให้ยุ่งยาก (Paperless) และลูกค้าสามารถซื้อ-ขาย กองทุนได้หลายบลจ. ซึ่งปลอดภัยแน่นอน เพราะเป็นบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน(กองทุน)ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง นอกจากนั้น ชื่อบัญชียังเป็นของลูกค้าเอง (Non Omnibus)

ข้อดีของการซื้อกองทุนผ่านบลน. แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด 

  • สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ทุกที ตลอด24 ชั่วโมง และดูพอร์ตการลงทุนได้ตลอดเวลา
  • ค่าธรรมเนียม ซื้อ-ขายเท่ากับซื้อตรงกับ บลจ.
  • เงินจากการขายกองทุนจะเข้าที่ทรูมันนี่ วอลเล็ท