อโลฮ่า… ช่วงนี้ผิวเริ่มสัมผัสลมร้อนนิดๆ เป็นสัญญาณว่าเราเริ่มเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์กันแล้วครับเชื่อว่า หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์กันแน่ๆ หากใครเพิ่งได้โบนัสจากช่วงต้นปี ในหัวก็จะยิ่งโลดแล่นคิดถึงที่เที่ยวช่วงสงกรานต์เอาสุดๆ! เอาล่ะ… ต้องวางแพลนเที่ยวล่วงหน้ากันแล้ว ถ้าจะเอาให้ฟินนะ ต้องเที่ยวทะเล, น้ำตก หรือจะไปต่างประเทศ สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ถ้าใครยังไม่มีไอเดียลองดูที่เที่ยวตามสไตล์เหล่านี้ ที่จะทำให้ใจเพื่อนๆ ไม่เป็นอันทำงานกันเลยครับ!

แนวนั่งชิลสำหรับคนรักความเงียบสงบ

ชายหาดหัวหินอันเงียบสงบ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ

ชายหาดหัวหิน ตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
หากร่างกายคุณต้องอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล และเดินทางสะดวกสบายโดยอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ชายหาดหัวหินคือตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เหมาะกับช่วงสงกรานต์เลยล่ะครับ ด้วยสภาพหาดทรายที่เงียบสงบจึงเหมาะกับการนั่งชิลพักผ่อนหย่อนใจ ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้หัวหินยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุทยานราชภักดิ์, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, สถานีรถไฟหัวหิน, เวเนเซีย หัวหิน, เพลินวาน, The Cicada Market, สวนน้ำวานานาวาหัวหิน เรียกว่าได้มาเที่ยวชายหาดแล้วยังได้เที่ยวสถานที่อื่นๆ อีกมากมายครบครันภายในหนึ่งเดียว

ล่องทะเลใต้แบบผู้รักการผจญภัย

เกาะตาปู เกาะโขดหินที่มีรูปร่างแปลกประหลาดคล้ายตาปู

เกาะตะปู ตั้งอยู่ในอำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
ทราบมั้ยครับว่าเกาะตาปูเคยปรากฎอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ บอนด์ ตอน 007 เพชฌฆาตปืนทอง โด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว ใครที่ชอบกิจกรรมท้าทายแนวแอดเวนเจอร์ต่างๆ ที่นี่มีให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ, ดำน้ำ, ลอดถ้ำ เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับน้ำทะเลสีเขียวมรกตตัดกับบรรดาโขดหินน้อยใหญ่ที่มีอายุนับล้านปี ถือเป็นประสบการณ์ยอดเยี่ยมจนยากที่จะลืมเลือน ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสไปให้ได้ในช่วงสงกรานต์นี้ครับ

ชมน้ำตก สำหรับคนหลงใหลมนต์เสน่ห์ธรรมชาติ

 น้ำตกเอราวัณ น้ำตกขนาดใหญ่ 7 ชั้น สูงถึง 2 กม. จากชั้นล่างสู่ชั้นบน

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
ใครที่รักธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม สงกรานต์นี้ต้องไม่พลาดกับน้ำตกเอราวัณ ซึ่งจัดเป็นน้ำตกขนาดใหญ่แบ่งได้ถึง 7 ชั้น หากวัดระยะความสูงของสายน้ำจากชั้นล่างถึงชั้นบนจะนับได้ถึง 2,000 เมตร เลยทีเดียวครับ เพื่อนๆ สามารถสัมผัสกับแมกไม้นานาพันธุ์และสายธารอันเย็นสดชื่น ช่วยให้หายเหนื่อยได้อย่างปลิดทิ้ง น้ำตกเอราวัณมีจุดเด่นกว่าน้ำตกอื่นๆ เมื่อน้ำสะท้อนกับแสงแดดจะมีสีฟ้าอมเขียว สวยงามน่าประทับใจอย่างยิ่งเลยทีเดียว

หาประสบการณ์ใหม่ ณ ต่างแดน

นครเกียวโต เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมโบราณ

  • ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ หรือศาลเจ้าแดง
  • วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส
  • วัดคินคะคุจิ หรือวัดทอง
  • เมืองชนบทอาราชิยาม่า
  • เมืองชนบทคิบูเนะ
  • วัดเรียวอันจิ หรือวัดสวนหิน
  • นครเกียวโต อยู่ในภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นคือดินแดนในฝัน ที่คนไทยหลายคนอยากไปสัมผัสทุกช่วงเทศกาล นครเกียวโตมีความพิเศษที่แตกต่างจากเมืองหลวงอย่างโตเกียวและเมืองอื่นๆ ซึ่งในเมืองนี้จะได้พบกับโบราณสถานและประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน สัมผัสกับกลิ่นไอของศิลปะวัฒนธรรมโบราณอันรุ่งเรือง โดดเด่นด้วยวัดวาอารามและศาลเจ้าโบราณที่ปรากฎอยู่แทบทุกแห่งในตัวเมือง เพื่อนๆ ต้องไม่พลาดที่จะไปสัมผัสกับความงดงามของเมืองโบราณตามสไตล์เอเชียตะวันออกในช่วงสงกรานต์นี้ รับรองว่านครเกียวโตคือสถานที่สร้างความประทับใจให้กับเพื่อนๆ จนยากที่จะลืมเลือน

จองที่พักสุดคุ้มกับ Agoda รับส่วนลดถึง 8%

อยากเที่ยวไหนก็ไปได้! เพียงจองที่พักผ่านช่องทางออนไลน์กับ Agoda แล้วจ่ายด้วยบัตร TrueMoney WeCard ในวันนี้

พิเศษ! รับส่วนลดสูงถึง 8% ไม่ว่าจะท่องเที่ยวใกล้หรือไกลแค่ไหนก็สามารถจองที่พักได้ทั่วโลก สะดวกสบายเหนือกว่าใครด้วยบัตร TrueMoney WeCard รีบจองที่พักก่อนที่ส่วนลดจะหมดเขตในวันที่ 30 เมษายน 2561 นี้นะครับ 😃