ชีวิตสไตล์ใหม่แบบ New Normal 2020

ข่าวเรื่องการคลาย lock down ทำหลายคนสงสัยว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ แต่จังหวัดไหนจะได้เริ่มก่อน วิถีชีวิตเราก็คงจะต้องก้าวเข้าสู่ new normal อยู่ดี เพราะนอกจากจะยังคงต้องห่างเพราะห่วงใยกันแบบ social distancing แล้วก็ต้องไม่ลืมลดสัมผัสสไตล์ contactless กันด้วย เพราะเรารู้กันแล้วว่าเชื้อโรคสามารถอยู่บนสิ่งของได้หลายวัน ยิ่งสิ่งของที่ต้องส่งต่อหลายมืออย่างธนบัตรและเหรียญ ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจเสี่ยงติดเชื้อไม่รู้ตัว

ด้วยเหตุนี้ หลายฝ่ายได้ออกมาคาดการณ์ว่าความกังวลดังกล่าวยิ่งจะทำให้สังคมไทยก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (cashless society) ได้เร็วขึ้น โดย TrueMoney Wallet ได้ออกมาเผยยอดการดาวน์โหลดที่เติบโตขึ้นกว่า 20% ภายในช่วงเดือนที่ผ่านมา อีกทั้งการใช้งานในส่วนของการจับจ่ายซื้อของออนไลน์ รวมถึงการใช้งานในส่วนอื่นๆ ก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเช่นกัน เพราะช่วงที่หลายคนต้องอยู่บ้านก็คงได้ลองใช้และรับรู้แล้วว่าแอปอีวอลเล็ท (e-wallet) สามารถช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น อยู่ที่ไหนก็สามารถทำธุรกรรมได้ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟ ค่าเน็ต ค่าโทรมือถือ โอนเงินให้สมาชิกครอบครัว ให้เพื่อน หรือบริจาคให้หน่วยงานต่างๆ ฯลฯ แถมยังเป็นเหมือนตัวช่วยด้านไลฟสไตล์ ไม่ว่าจะช้อปซื้อของต่างๆ โอนเงินให้ร้านค้า สั่งอาหาร สั่งของซุปเปอร์มาส่งถึงบ้าน หรือจะเติมเกม จ่ายค่าสมัครดูหนังฟังเพลง ก็ทำได้ง่ายๆ แบบสะดวกครบ จบในแอปเดียว

และเพราะดีครบแบบนี้ ทรูมันนี่จึงได้รับความนิยมจากผู้ใช้กว่า 24 ล้านคนทั่วประเทศ มาร่วมเป็นอีกหนึ่งที่ใช้ TrueMoney Wallet แทนเงินสด ลดสัมผัส และห่างไกลไวรัสโควิด-19 กันเถอะ แถมยังได้พอยต์เพิ่มสำหรับลูกค้าทรู