ค้าขายวันนี้ ต้องรู้จักจ่ายอย่างไรให้คุ้ม

ทุกวันนี้ผู้ประกอบการต้องรู้จักปรับตัวอยู่เสมอ ยิ่งในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ ยิ่งต้องคิดหาหนทางใหม่ในการดำเนินธุรกิจ แบบที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ หรือไม่เคยลองทำมาก่อนในภาวะปกติ เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายที่ผลักดันให้หลายคนได้ลองเปิดใจรับตัวช่วยใหม่ๆ

คุณ ปณิชา เจษฎาวัลย์ เจ้าของร้าน ปรายระย้า ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่โด่งดังและขึ้นชื่อ ทั้งในภูเก็ต และกรุงเทพฯ คือหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่ประสบปัญหาจากวิฤกตโควิด-19 เผยว่า… “ในการที่จะลุกขึ้นสู้กับปัญหา เราพยายามหาคำตอบว่า…ทำอย่างไรให้ร้านฟื้นตัวเร็วที่สุด และจะจ่ายอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด จากนั้นก็เข้าสู่การปรับเปลี่ยนในหลายเรื่อง เช่น เพิ่มการรับชำระด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท และเมื่อเวลาไปซื้อของเข้าร้านที่แม็คโคร ก็นำเงินที่ลูกค้าจ่ายเข้าบัญชีทรูมันนี่ วอลเล็ท ใช้ชำระเงินที่นั่น ซึ่งช่วยให้เราได้ทรูพอยท์ไว้แลกส่วนลดต่างๆ และได้เงินคืนเข้าวอลเล็ท ถือว่าทรูมันนี่ ตอบโจทย์ความคุ้มให้ร้านค้า แถมลดความเสี่ยงจากการสัมผัสธนบัตรไม่ว่าจากการรับหรือการจ่ายให้กับร้านค้าได้อีกด้วย”

ร้านค้าที่เป็นสมาชิกแม็คโคร จ่ายด้วยทรูมันนี่ สูงขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับช่วงก่อน โควิด–19
จากหลากหลายเหตุผลที่ร้านค้ายุคใหม่ หันมาชำระด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่แม็คโคร สามารถสรุปเป็นเหตุผลหลักๆ ที่มัดใจร้านค้าได้เป็น 4 ข้อดังนี้

#1. สะดวก ไม่ต้องพกบัตรสมาชิกแม็คโคร เพราะสามารถแสดงบัตรสมาชิกแม็คโครผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ทได้ทันที

#2. ปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินสดครั้งละมากๆ ในการซื้อวัตถุดิบเข้าร้าน แถมยังลดสัมผัสการจับธนบัตร ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย

#3. เพิ่มมูลค่าการใช้จ่าย ซึ่งได้ทั้งเงินคืน และได้ทรูพอยท์ ได้ส่วนลดจากการใช้บริการที่ทรูช้อปส์ภายในแม็คโคร พิเศษ! วันนี้ ถึง 30 ก.ย. นี้ รับเงินคืน 50 บาท เมื่อจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่แม็คโคร ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป เฉพาะสมาชิกแม็คโครที่ลงทะเบีบนเท่านั้น ดูโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่ https://www.truemoney.com/makro-retail/

#4 ง่ายในการย้อนดูค่าใช้จ่าย ต้นทุนที่จ่ายไปแต่ละครั้งเป็นเงินเท่าไหร่ สามารถย้อนดูได้ภายในแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยคลิกที่ “รายการ” ก็จะมีข้อมูลแสดงขึ้นมาให้เห็นอย่างละเอียด ทั้งวัน เวลา และยอดชำระที่แม็คโคร

หากคุณเป็นร้านค้าที่ยังจ่ายด้วยเงินสดที่แม็คโคร ถึงเวลาแล้วที่จะเปิดใจตัวเอง และก้าวตามให้ทันกับรูปแบบการชำระเงินผ่านอีวอลเล็ท จากจุดนี้อาจพลิกโอกาสสู่การทำกำไรได้ไม่ยากอย่างที่คิด

  • โปรโมชัน จ่ายครบรับคุ้ม กับทรูมันนี่ ที่แม็คโคร คลิก
  • สนใจใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท คลิก
  • แลกทรูพอยท์แลกความสุข คลิก 
  • เกี่ยวกับร้าน ปรายระย้า คลิก

บริการอื่นๆ

บัตรเครดิต/เดบิต

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

เติมเงิน MRT ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท

เติมเงิน MRT