ร้านบนอินสตราแกรม สายแฟชั่น - TrueMoney Wallet

เช็กอินฟินอยุธยา อร่อย 4 ร้านดัง

รสชาติเด็ด ฟีลดี ราคาโดน

เย้! ได้หยุดยาวแล้ว ถ้าใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ทรูมันนี่ ชวนไปเช็กอินอร่อยฟิน 4 ร้านดัง ที่ อยุธยา กัน ใกล้ๆ แต่ได้ครบทุกฟีล ตอบโจทย์ ฮีลใจทั้งสายเที่ยว สายกิน สายบุญ เพราะทุกอย่างมีครบจบที่อยุธยา ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมาเลย…

ปรางค์วิว

เริ่มต้นความอร่อยกันที่ร้านแรก ปรางค์วิว คาเฟ่โทนขาว มินิมอลสไตล์ ดูสบายตา เห็นวิวพระปรางค์วัดราชบูรณะตั้งตระหง่าน งดงาม
อยู่ด้านหน้า ถ่ายรูปออกมาเนี่ยคือสวยมั่กๆ… ร้านนี้มีเมนูความอร่อยให้เลือกครบทั้งคาวหวาน ที่สำคัญคือมันอร่อยทุกเมนูเท้อออ… และเมนูแรกที่ลองแล้วแบบติดใจ อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองกันก็คือ “อยุธยา คอฟฟี่ เบลนด์” หรือ “กาแฟสายไหม” หอม เข้มข้นรสชาติกาแฟ และได้ความหวานของสายไหมที่กลมกล่อมลงตัว สำหรับเราจัดว่าดีเลย เมนูต่อมา “บิงซูชาไทยไข่เค็ม” ตัวเกล็ดน้ำแข็งจะเป็นชาไทยหอมๆ หวานน้อย อร่อยกลมกล่อมกำลังดี ท็อปด้วยบัวลอยอัญชัน ฝอยทอง เสิร์ฟมาพร้อมซอสไข่เค็ม คือแบบฟิน…และเมนูสุดท้าย “สปาเก็ตตี้ ต้มยำมันกุ้งแม่น้ำ” อร่อยเข้าเส้น มันกุ้งเข้มข้น ละคือกุ้งสดและตัวใหญ่มากกกก… อยากกินละใช่ม๊า? มาเลยตามลิงก์ด้านล่าง หาง่าย ไม่หลงทาง แต่หลงรักชัวร์!

พิกัดร้าน : ปรางค์วิว

ริมตลิ่ง คาเฟ่

อร่อยกันต่อเลยกับร้าน ริมตลิ่งคาเฟ่ คาเฟ่ริมคลอง บรรยากาศสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ จะมากับแฟนก็ฟิน จะมากินกันทั้งครอบครัวก็เวิร์ค สำหรับเมนูเด็ดของร้านนี้ที่เรายกนิ้วให้ แบบมาละหมดภายในพริบตา ก็คือ “ไข่ตุ๋นทะเลเดือด” เนื้อเนียนเด้ง อร่อยนัว เครื่องแน่นๆ กินกับข้าวตอนร้อนๆ นี่คือฟินบอกเลย… เมนูต่อมา สายปลาอย่างเราขอจัด “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน” ก่อนอื่นที่ชอบเลยคือปลาเขาสดเนื้อนุ่ม เข้มข้นด้วยรสของกะทิและเครื่องเทศ…ดีย์ ที่นี่น้ำพริกเครื่องแกงเขาโขลกเองกับมือ จุดเด่นของที่นี่คือเขาใช้วัตถุดิบวันต่อวัน เพื่อให้ลูกค้าได้กินอาหารสดใหม่ เอาละ! มาตบท้ายกับเครื่องดื่มอย่าง “อิตาเลี่ยน โซดา” เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหวาน อยากได้ความสดชื่น ซาบซ่า แก้วนี้ตอบโจทย์ ต้องรีบมาจัด อ่อ! ตอนเย็นเขามีเมนูหมูกระทะ ด้วยน๊า คิดดูว่ากินหมูกระทะไป ชมบรรยากาศริมน้ำไปจะฟินแค่ไหน อยากรู้ต้องมา จิ้มตามพิกัดที่ให้ไว้เลยจ้าตัวเทออ…

พิกัดร้าน : ริมตลิ่ง คาเฟ่

ฟีโอน่า ทรอปิคอล

เปลี่ยนบรรยากาศขับรถออกมานั่งฟินกินอร่อยชิลนอกเมืองกันบ้าง ที่ร้านนี้ “ฟีโอน่า ทรอปิคอล” อีกพิกัดที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ทั้งรสชาติอาหาร และบรรยากาศที่อบอุ่น สบาย มีหลากโซน หลายมุมให้เลือกนั่งได้ตามใจ จะชิลริมน้ำ ฟินในสวน หรือเฟรชๆ ในห้องแอร์ ก็ได้เลย… มาอร่อยกับเมนูโปรดเมนูแรกของเรากันเลยนั่นก็คือ “กะพง 8 กะรัต” ปลามีความสด กรอบ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงแบบแน่นๆ ทานเป็นคำๆ แบบเมี่ยงคำ ราดด้วยน้ำจิ้ม อร่อยนะ… เมนูต่อมา “ขาหมูฟีโอน่า” ที่ใช้เวลาตุ๋นนานกว่า 8 ชั่วโมง แล้วค่อยเอามาทอด จนได้หนังที่กรอบ เนื้อนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มอเมริกัน สูตรเด็ดของร้าน อันนี้ขอบอกว่าต้องลอง! และปิดจบแบบฟินๆ กับเมนู “สะตอกะปิกุ้ง” ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ ส่งตรงมาจากใต้ เรียกความอยากด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกะปิ กรอบสะตอ อร่อยกับกุ้งสดๆ งืมมมม…วางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียวเชียว อยากรู้ว่าฟินแค่ไหนปักหมุดไว้เลย แล้วตามรอยมาฟินกันตามพิกัดด้านล่างน๊า…

พิกัดร้าน: ฟีโอน่า ทรอปิคอล

บ้านสวนรอยจรัล

ร้านอาหารที่บรรยากาศแสนจะอบอุ่น ด้วยที่มาในการสร้างเพื่อระลึกถึงคุณพ่อของเจ้าของร้าน… ที่นี่มีมุมน่ารักๆ เยอะมาก พาลูกพาหลานมาเป็นครอบครัวได้เลย… เอาละ! มาเริ่มสตาร์ทกันที่เมนูออร์เดิฟเบาๆ อย่าง “ข้าวโพดทอด” ที่แบบกรอบนอกนุ่มใน แป้งน้อยข้าวโพดเยอะ ได้รสชาติความหวานของข้าวโพด อร่อยเพลินจนหมดจานแบบไม่รู้ตัวเลย 555… มาต่อกันที่เมนู “เซ็ตน้ำพริกกะปิบ้านสวน” เมนูนี้ขอบอกว่าเอาใจเราไปเลย อร่อยมากกกก ก.ไก่ ล้านตัว จากหัวใจคนชอบน้ำพริก รสชาติเข้มข้น เผ็ดนิดๆ แต่ดี ส่วนเครื่องดื่มนั้น ฉันฟาดไป 3 แก้ว กาแฟส้ม ยูสุโซดา มิกซ์เบอร์รี่โซดา บอกเลยว่าอร่อยสดชื่นทุกเมนูจ้า… การันตีความอร่อยโดยช้านเอง 555 ใครมาอยุธยาห้ามพลาด! จัดสักครั้งแล้วจะต้องมาซ้ำ ตามพิกัดด้านล่างที่ให้ไว้เลยน๊าตัวเทอ…

รายละเอียดร้าน: บ้านสวนรอยจรัล

ทริปนี้อิ่มจุกทุกร้าน คุ้มกับการมาพักผ่อนมั่กๆ ได้อิ่มอร่อยกับอาหารดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะสดชื่น จะมากับเพื่อน คนรู้ใจ หรือพาครอบครัวมา
ก็คือดีมากกกกๆ… แต่ที่ลืมไม่ได้คืออร่อยแล้วต้องจ่ายด้วย ทรูมันนี่ น๊า เพราะเขามีเงินคืนให้ไปเลยทันที 20% สูงสุด 20 บาทจ้า แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป… ใครมีเวลาจัดไปให้ครบ… แล้วมาเจอกันใหม่ EP. หน้า มาดูว่า ทรูมันนี่ จะพาไปกิน ช้อป ที่ไหนกันอีกบ้าง แต่รับรองว่าเด็ดชัวร์ ฝากติดตามกันน๊า…