ร้านบนอินสตราแกรม สายแฟชั่น - TrueMoney Wallet

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.15

กินฟินบอกต่อ 5 ร้านเด็ด อร่อยไม่ไหว จัดไปให้สุด!!!

เจอกันอีกแล้ว EP. นี้ ทรูมันนี่ วอลเล็ท มีเมนูความอร่อย ทั้งคาวหวาน มานำเสนอกันแบบจัดเต็ม กับ 5 ร้าน ชวนลองทั่วไทย ที่บอกเลยว่าเด็ด ได้ลองรับรองร้องว๊าว!!! จนตัองเบิ้ลความอร่อยต่อกันแบบหยุดไม่ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญทุกร้านยังสแกนจ่ายง่ายได้ด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท อีกด้วย… มีร้านไหนบ้าง? ใกล้บ้านใคร? มาตามไปดูกันเลย…

mooonbeam.co - IG

1. อ.กุ้งเผา โคราช

เริ่มกันที่ร้านเด็ดประจำเมืองโคราช ที่ใครก็ไม่ควรพลาด! อ.กุ้งเผา โคราช เริ่มเมนูแรกเลย “ขาหมูทอดกรอบ” เมนูยอดฮิต ที่หลายคนชื่นชอบ ขาหมูพรีเมียมที่ไม่เหมือนใคร เนื้อแน่น กรอบ อร่อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 4 แบบ สูตรเฉพาะของทางร้าน เคียงด้วยข้าวเกรียบ หรือ หมั่นโถว เลือกได้ตามใจ เมนูนี้จะกินเล่น หรือกินแกล้มเบียร์เย็นๆ ก็อร่อย ฟิน… ไปต่อกับเมนู “กุ้งเผา” ที่ใครๆ ก็บอกว่าถ้าจะกินกุ้งเผาต้องร้านนี้! ทีเด็ดคือเขาเผาเตาถ่านแบบโบราณ ทำให้กลิ่มหอมเฉพาะไม่เหมือนใคร และกุ้งคือแบบตัวใหญ่มาก สด เนื้อแน่นหวาน จิ้มกับน้ำจิ้มรสจัดจ้าน อือหือ…คือแซ่บมากบอกเลย และเมนูที่ไม่อยากให้พลาดอีกเมนูก็คือ “ห่อหมกมะพร้าว” รสชาติดี ซีฟู๊ดแน่นๆ คุ้มมาก คลุกกับข้าว อร่อยเวอร์ เมนูนี้พลาดไม่ได้จริงๆ สุดท้าย ปิดจบความอร่อยด้วยเมนูปลาๆ อย่าง “ปลากระพงทอดน้ำปลา” อีกเมนูฮอตของทางร้าน ใครมาเป็นต้องสั่ง ปลาตัวใหญ่ สด กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาหวานๆ เค็มๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำมะม่วงรสแซ่บลงตัว โอ๊ย ไม่สั่งบอกเลยพลาดมาก ไปเที่ยวหรือผ่านไปแวะเลยตามพิกัดที่ปักไว้ อร่อยชัวร์ คอนเฟิร์ม!

เวลาเปิดร้าน 10.00-22.00 น.
091-835-4444

ดูเพิ่มเติม

mooonbeam.co - IG

2. บ้านแม่ สาทร

ที่เดียวครบจบ มัดรวมอาหารนานาชาติ ทั้งฝรั่ง ไทย จีน อีสาน มารวมไว้ที่นี่ บ้านแม่ สาทร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมปรุงด้วยสูตรดั้งเดิมเฉพาะของทางร้าน ที่สืบทอดความอร่อยกันมารุ่นต่อรุ่น เริ่มต้นด้วยเมนูพิเศษ “ส้มตำชินคันเซ็น” คืออร่อย นุ่ม ละมุนลิ้น ในแบบที่สุดแสนจะลงตัว เส้นอูด้งปรุงรสแบบตำปลาร้า ฟินมากกกกบอกเลย… ไม่รอช้าเมนูที่ขาดไม่ได้มาร้านนี้ต้องสั่งเลยคือเมนูปลา และที่ภูมิใจนำเสนอก็คือ “ปลากระพงทอดน้ำปลา” คือปลาแบบตัวใหญ่มหึมา สด เนื้อแน่น สีเหลืองทองอร่าม เสิร์ฟมาคู่น้ำยำมะม่วงเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น่ากินแบบสุดๆ เมนูถัดมา ลุยต่อกับเมนู “Grass Fed Black Angus ย่างเกลือ” เมนูที่ใครลองก็ต้องติดใจ เนื้อวัวแองกัสสันนอกย่างเกลือ อร่อยนุ่มลิ้น รสชาติกลมกล่อม คือเพลินมาก และสุดท้ายจบสวยๆ ด้วยเมนู “หมูกรอบเจ้าพ่อ” ชิ้นโต ทอดมาสดๆ ใหม่ๆ หอมฟุ้ง คือดีมาก… อยากลองกันแล้วใช่ม๊า ไปเลยตามพิกัดที่ปักไว้ รับรองชอบชัวร์!

เวลาเปิดร้าน 11.00-23.00 น.
095-479-9555

ดูเพิ่มเติม

mooonbeam.co - IG

3. หลืบ คาเฟ่

ร้านคาเฟ่สุดน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น หลืบ คาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ แต่ความสุข ความอร่อยเต็มสิบ เอาละ! มาเริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนกันก่อนเลยและเมนูที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน นั่นก็คือ “เอสเพรสโซ่เย็น”รสชาติเข้มข้น หอมชื่นใจ หรืออยากสั่งเมนูร้อนก็มี เรียกพลังความกระปรี่กระเปร่าได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน จะเป็น “เอสเพรสโซ่” “คาปูชิโน่” “ลาเต้” หรือ “ชาร้อน” สั่งได้เลย และไฮไลท์ของร้านนี้ที่พลาดไม่ได้ ไม่จัดเรียกว่ามาไม่ถึงก็คือ “เครปญี่ปุ่น” หวาน อร่อย ไส้แน่น แบบจัดเต็ม ตัวแป้งเลือกได้ว่าจะเป็นแป้งกรอบ นุ่ม แป้งออริจินัล หรือ แป้งชาโคล ส่วนไส้ก็มีคาว หวาน ให้เลือกเพียบ และอีกเมนูแนะนำ “บราวนี่หน้ากรอบ ดาร์กช็อก” กรอบหน้า นุ่มใน เข้มข้น แต่ไม่หวานมาก กินแล้วรักเลย… สรุปคือดีทุกเมนู ใครผ่านไปลำปาง ก็อย่าลืมแวะไปชิมกันน๊า รับรองว่าเลิฟแน่ๆ หาง่าย ไปตามพิกัดที่ปักไว้ให้ได้เลยจ้า…

เวลาเปิดร้าน 09.30-17.00 น.
095-845-6652

ดูเพิ่มเติม

mooonbeam.co - IG

4. ทาโก้สเตจ Tacos State

อร่อยต่อกันแบบรัวๆ กับอาหารทานเล่น แต่อร่อยจริง ที่ ทาโก้สเตจ Tacos State ร้านอาหารแม็กซิกันสไตล์ไทยๆ อร่อยเด็ด เผร็ชไม่ช้ำใคร มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น “นาโช” “เกซาดิย่า” “บรูริโต้” และ “ทาโก้” มีทั้งหมู เนื้อ ไก่ กุ้ง และมังสวิรัติ แถมยังเลือกระดับความเผ็ดได้อีกด้วย จะเอาเผ็ดมาก เผ็ดน้อย เผ็ดสะใจแค่ไหนสั่งได้เลย… ความพิเศษของเขาคือแผ่นตอติญ่าที่เหนียวนุ่ม กินแล้วหนุบหนับแต่ละมุนลิ้น ส่วนเนื้อ หมู ไก่ กุ้ง ทางร้านเขาจะหมักสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วเอาไปย่างสุกแบบกำลังดี จากนั้นก็ราดด้วยซัลซ่าซอสสูตรลับ แตงดอง ผักกาดแก้ว ผักชี หอมหัวใหญ๋ มะเชือเทศ ซาวครีม เชรดด้าชีส ตามด้วยพาเมซานชีส แบบแน่นๆ บอกได้คำเดียว ฟิน! ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อสัตว์ เลือกเป็นแบบมังสวิรัติ ก็เริด! แผ่นตอติญ่าที่เหนียวนุ่ม บวกกับโปรตีนจากถั่วเหลืองผัดสุกๆ อร่อยได้ประโยขน์อย่าบอกใคร! พิเศษขนาดนี้ไม่ไปลองไม่ได้แล้วน๊า ใครบ้านอยู่ชลบุรี หรือแชว๊บผ่านไปแถวนั้น รีบไปให้ไว ตามพิกัดด้านล่างเลยจ้า

เวลาเปิดร้าน 10.00-22.00 น.
091-816-6602

ดูเพิ่มเติม

mooonbeam.co - IG

5. SUNDAY DELI ดอนเมือง

ปิดท้ายกับร้านคาเฟ่เล็กๆ สุดน่ารัก SUNDAY DELI จะกินที่ร้านหรือสั่งเดลิเวอรี่ ก็จัดให้ ส่งถึงที่ ฟินถึงบ้าน กับหลากหลายความอร่อยให้เลือกมากกว่า 100 เมนู เลยทีเดียว และสำหรับเมนูที่บอกเลยว่าต้องลอง เมนูแรก “คาปูชิโน่เฟลค” รสชาติกลมกล่อมลงตัว หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ เติมพลังได้อย่างดี ต่อด้วยเมนู “นมสดปั่นภูเขาไฟ” หอม หวาน มัน กินแล้วสดชื่นมากๆ เมนูนี้สายหวานต้องจัด เมนูต่อมา “อะโวคาโด ราดน้ำผึ้ง” ละมุนกับความหอมมันของอะโวคาโด ราดด้วยน้ำผึ้งเข้ากันแบบลงตัว เมนูนี้อร่อยแถมได้ประโยชน์ เรียกว่าเฮลตี้แบบสุดๆ และตบท้ายด้วยอีกเมนูที่เอาใจสายเฮลตี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “สูตรคีโต บราวนี่อัลมอนด์” เนื้อเนียนนุ่ม โรยด้วยอัลมอนด์แบบเต็มๆ อร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน อยากลองแล้วใช่ม๊า? วันหยุดนี้ตามไปจัดกันเลย อยู่ใกล้แค่ดอนเมืองนี่เอง กลัวหลงก็โทรเช็กได้ตามเบอร์ที่ปักไว้ด้านล่างนี้เลยน๊า

เวลาเปิดร้าน 07.00 – 21.00 น.
096-226-9936

ดูเพิ่มเติม

เป็นยังไงบ้างกับ 5 ร้านเด็ด ที่ ทรูมันนี่ วอลเล็ท นำเสนอในวันนี้ โดนใจกันบ้างมั้ย? ใครสะดวกแบบไหน ใกล้ร้านไหนหรือผ่านไป ขอชวนให้แวะไปชิมกันน๊า ชิมแล้วเป็นยังไงมาเล่าหรือรีวิวให้ฟังกันด้วยละ อย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท กันนะจ๊ะ รับเงินคืนทันที 20% สูงสุด 30 บาท เมื่อใช้จ่ายตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป คุ้มมากๆ… แล้ว EP. หน้ามาดูกันว่า ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะพาไปอร่อยร้านไหนกันอีก อย่าลืมติดตามกันน๊า ค้นหาร้านพิกัดคุ้ม https://www.truemoney.com/shop-discovery-sme/