ร้านบนอินสตราแกรม สายแฟชั่น - TrueMoney Wallet

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.17

7 ร้านเด็ด อร่อยได้ตามสะดวก ทั้งหน้าร้านและส่งถึงบ้าน

กลับมาพบกันอีกครั้งกับทรูมันนี่ อาสารีวิว อยู่กันมาถึง EP.17 แล้ว วันนี้เราเลยยกร้านเด็ด มาไว้ให้ถึง 7 ร้านด้วยกัน ใครที่กำลังตามหาร้านอร่อยไว้ไปทานกับครอบครัวหรือจะสั่งมาอร่อยที่บ้านก็สามารถเลือกได้ รับรองว่า 7 ร้านที่เรายกมาในวันนี้ต้องถูกใจทุกคนในครอบครัว ทั้งคุณพ่อคุณแม่หรือคุณลูกเอง และที่สำคัญเหมือนเดิมทุกครั้ง​ จะอร่อยอย่างเดียวไม่ได้ต้องคุ้มด้วย ทุกร้านที่เรานำมารีวิวในวันนี้ สามารถสแกนจ่ายได้ด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีส่วนลดมาแจกให้ ถ้าพร้อมแล้ว อย่ารอช้าเตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปอิ่มอร่อย กับ 7 ร้านที่เรานำมาฝากกันได้เลย

ลิเบ้ คาเฟ่

1. ลิเบ้ คาเฟ่

เริ่มต้นกับร้านสุดฟิน ฟีลดี อารมณ์เหมือนไปบ้านเพื่อน พร้อมมีกาแฟรสชาติดีกับเบเกอรี่อร่อยๆ เสิร์ฟ ต้องร้าน ลิเบ้ คาเฟ่ ย่านลาดพร้าว ขอบอกว่าร้านนี้นอกจากราคาที่เป็นมิตรแล้ว รสชาติกาแฟยังเข้มข้นได้ใจไปเลย ทุกเมนู ส่วนใครที่ไม่ทานกาแฟก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะร้านนี้เขายังมีเมนูสุดปังที่ใครมาก็ต้องสั่งและต้องยกให้เป็นเมนูเด็ดของร้านเลยก็คือเมนู “3 kinds of Honey Lemonade” เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเติมความสดชื่น เพราะบอกเลยว่ารู้สึกสดชื่นตั้งแต่จิบแรกเลยทีเดียว ทานคู่กับเค้กอร่อยๆ นี่เริดเลย ขอแนะนำเมนูนี้ “Earl Grey Chiffon Cake” เค้กเนื้อนุ่มฟู หอมกลิ่นเอิร์ลเกรย์ ที่สำคัญไม่หวานมาก หรือจะเป็น “Flourless Chocolate Cake” ก็อร่อยไปอีกแบบ อาจจะมีรสขมนิดๆ จากช็อกโกแลต แต่อร่อยเลย คอกาแฟที่ Work from Home อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศออกมาทำงานนอกบ้านบ้าง ต้องลองจัดร้านนี้แล้วล่ะ

ดูเพิ่มเติม

Healthy Kcals Shop

2. Healthy Kcals Shop

ร้านต่อมาอยู่ย่านรัชดา – ห้วยขวาง ร้านนี้เป็นอาหารคลีน มีทั้งอาหาร เครื่องดื่มและขนมเพื่อสุขภาพ สายเฮลตี้ต้องร้านนี้เลย มีขนมทุกรูปแบบ ที่กินได้แบบไม่ต้องกลัวผิด ให้เลือกหลากหลายรสชาติ มีหมดทุกอย่างตั้งแต่สำเร็จรูปยันวัตถุดิบ เครื่องปรุง สำหรับใครที่อยากซื้อไปทำกินเองที่บ้าน เรียกว่าครบ จบ ในร้านเดียว แต่ใครที่ไม่ถนัดทำอาหารเองก็สั่งข้าวกล่องได้นะ ของเขาดีจริง ฝากท้องได้ ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น แบบแคลน้อยนะ แต่ว่าอร่อยมากกกก เลยละ ไฮไลท์ที่อยากแนะนำของร้านนี้ ก็อันนี้เลย “จันจ๋า มาแล้วจ้า” คือมันดี ด้วยแป้งที่นุ่มหนุบหนับ ไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์ของเร้านเลยก็ว่าได้ บวกกับไส้แน่นๆ ที่กินแล้วแบบทะลักล้นความอร่อยกันออกมาเลยทีเดียว และอีกเมนูที่สายสุขภาพต้องลองเลยก็คือ ”น้ำอะโวคาโด” ที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ มีทั้งแบบผสมเสาวรสน้ำผึ้ง และแบบผสมน้ำผึ้ง ขอบอกว่าอร่อยเกินต้านทั้งสองแบบ… ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร เครื่องดื่ม และขนมดีๆ เพื่อสุขภาพ ต้องมาร้านนี้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

Penny bakery

3. Penny bakery

อีกหนึ่งร้านที่สามารถอร่อยได้ทั้งหน้าร้านและสั่งมาทานที่บ้านชิลๆ ก็คือร้าน Penny bakery ร้านเบเกอรี่สดใหม่ ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกอร่อยกันในราคากำลังดี ใครที่อยากจะสั่งเค้กวันเกิด ให้เพื่อน ให้พ่อให้แม่ ให้หวานใจ แนะนำเลย และหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำให้ลองสั่ง คือ “เค้กบลูเบอรี่ครีมสด” ลองนึกภาพตามนะ แบบชิฟฟ่อนนมสดนุ่มๆ กับซอสบลูเบอรี่โฮมเมด รสชาติเปรี้ยวอมหวาน บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ อะ และแถมให้อีกเมนูสำหรับคนที่ชอบกินขนมปังกระเทียม ต้องอันนี้เลย “ขนมปังกระเทียมครีมชีส” เนื้อขนมปังเหนียวนุ่ม กินคู่ครีมชีสนัวๆ เคลือบด้วยซอสเนยกระเทียมฉ่ำๆ โอ๊ย…ฟินไม่ไหว! รีบสั่งด่วนๆ ร้านนี้เขาตั้งใจสร้างสรรค์ทุกเมนูเพื่อลูกค้าสุดๆ แต่ใครที่จะสั่ง อาจจะต้องสั่งล่วงหน้าสัก 1-2 วัน น๊า แต่รับรองว่า คุ้มค่าการรอคอย ประทับใจทั้งคนสั่งและเจ้าของวันเกิดอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

อัญกัณฐ์

4. อัญกัณฐ์

มาถึงอีกหนึ่งร้านอาหารเด็ดร้านดังในย่านบางรัก ที่ใครๆ ก็รู้จัก ครัวอัญกัณฐ์ ร้านอาหารที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร อีกทั้งรสชาติอาหารยังถูกปากถูกใจคนไทย โดยเฉพาะคนในย่านบางรัก และเมนูที่เป็นสุดยอดของร้านนี้และเป็นที่รู้จักเลื่องลือก็คือเมนู “ข้าวคลุกกะปิ” อาจจะดูเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่บอกเลยว่าหาที่อร่อยจริงได้ยากมากๆ แต่ของที่นี่คือดี โดดเด่นด้วยตัวข้าวที่นุ่มร่วน หอมกะปิมาก เครื่องเคียงมาแบบจัดเต็ม หมุหวานรสไม่หวานเกินไป เอาเป็นว่ากลมกล่อมลงตัวสุดๆ…และนอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็ยังมีอาหารทานเล่นอย่าง “ขนมปังหน้าหมู” “เกี๊ยวทอด” ให้ทานเล่นเพลินๆ อีกด้วย… ใครที่ชอบทานข้าวคลุกกะปิบอกเลยต้องมาลอง ไม่อย่างนั้นถือว่าพลาดสุดๆ อร่อยถึงขึ้นได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดข้าวคลุกกะปิเมืองไทยเลย ถ้าได้ลองทานรับรองว่าจะติดใจตั้งแต่คำแรกชัวร์ ว่างเมื่อไหร่หรือผ่านไปแถวบางรักก็แวะไปอร่อยกันได้ตามที่อยู่ที่เราให้ไว้ด้านล่างได้เลยนะ

ดูเพิ่มเติม

ร้านขึ้นหม้อ

5. ร้านขึ้นหม้อ

ร้านต่อไปเราขอพาทุกคนมาต่อกันที่ ร้านขึ้นหม้อ เป็นร้านอาหารโฮมเมดเล็กๆ แต่บอกเลยว่าความอร่อยไม่ธรรมดา มีทั้งเมนูขนมจีน อาหารตามสั่ง มีเมนูให้เลือกอร่อยหลากหลาย แต่ที่ขึ้นชื่อเลยก็คือ “ขนมจีนเขียวหวานปลากราย” เนื้อปลาแน่น สด กลมกล่อมเข้มข้น รสถึงเครื่องแกง ซี๊ดความอร่อยทุกคำ จริงๆ จะทานคู่กับขนมจีนหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครที่ชอบอาหารรสชาติไทยๆให้ความรู้สึกเหมือนกินรสมือคุณแม่ คุณยาย ที่เข้าครัวทำอย่างพิถีถิถัน ต้องลองร้านนี้เลย

ดูเพิ่มเติม

เฮียวิทย์ โภชนา

6. เฮียวิทย์ โภชนา

ร้านต่อมาขอตามใจสายเส้น โดยเฉพาะใครที่ชอบลูกชิ้นปลารับรองว่าถูกใจแน่ๆ และร้านเด็ดที่อยากให้ทุกคนได้ไปลองอร่อยกัน นั่นคือร้าน “เฮียวิทย์ โภชนา” ร้านดังขึ้นชื่อในเขตประเวศ ขอบอกว่าลูกชิ้นของที่นี่เขาสดใหม่ ลูกชิ้นปลาคือดีมาก ไม่คาว จัดใสชามมาแบบเต็มๆ ส่วนน้ำซุปใส หอม หวาน ยิ่งน้ำต้มยำเนี่ยแบบได้กลิ่นน้ำมะนาวสดๆ เลยทีเดียว และนอกจากก๋วยเตี๋ยวที่ว่าเด็ดแล้ว เขายังมีหม้อไฟ อาหารตามสั่ง และเมนูไฮไลท์ที่หลายคนชอบสั่งนอกจากก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ก็คือ “เล้งต้มยำ หรือต้มยำกระดูกหมู” นั่นเอง เป็นอีกเมนูที่จัดว่าเด็ด รสชาติจัดจ้านมากๆ กระดูกหมูก็เปื่อยแบบสุดๆ ให้มาแบบพูนชาม กินกับข้าวสวยร้อนๆ นี่ ฟินไม่ไหวเลยจริงจริ๊ง… ทุกเมนูไม่ว่าจะอร่อยที่ร้านหรือสั่งไปส่งที่บ้านรสชาติเป๊ะไม่เปลี่ยน หน้าตาน่าทานขนาดนี้ะอดใจไหวหรอ ต้องสั่งแล้วนะ จัดไปเลย…

ดูเพิ่มเติม

คิมกูร์เมต์

7. คิมกูร์เมต์

ร้านสุดท้ายของวันนี้เราขอพามารู้จักร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดอีกสักร้าน “คิมกูร์เมต์” กับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ร้านนี้มีทั้งอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม มาที่เดียวอร่อยครบ และเมนูแรกที่ขอแนะนำเลยก็คือ “หมูสะเต๊ะ” คือเสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่มาก หมักด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษ ปิ้งบนเตาถ่านจนหอม จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด กับอาจาดแตงกวาและขนมปังปิ้ง โอ๊ย ฟินสิค่ะคุณ และอีกเมนูที่ภูมืใจเสนอ แบบว่ามาแล้วพลาดไม่ได้ ต้องลอง “ข้าวต้มมัดยายน้อย” อร่อยมาก เหนียวนุ่ม หวานกำลังดี รับรองว่าได้กินนมีสั่งกลับบ้านเพิ่มแน่นอนจ้า มาถึงอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ “ขนมจีนน้ำยาบางสะพาน” ลูกชิ้นปลาอร่อยเลย เนื้อแน่น ไม่คาว น้ำยาก็รสชาติอร่อยกลมกล่อม แบบไม่ต้องปรุงเลย แหม! บรรยายความอร่อยมาซะขนาดนี้ รีบมาจัดด่วนๆ เลยน๊า ขอบอกว่าอร่อยมากทุกเมนูเลย

ดูเพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างกัน 7 ร้านเด็ด อร่อยได้ตามสะดวก ทั้งหน้าร้านและส่งถึงบ้าน ที่ทรูมันนี่ วอลเล็ท ขนความอร่อยมาให้ทุกคนได้เลือกช้อปกัน ร้านไหนโดนใจก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันด้วยนะ ที่สำคัญ อย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท มีโปรโมชันดีๆ ทั้งที่บ้านและที่ร้าน เลือกอิ่มที่ร้าน รับเงินคืนทันที 20% สูงสุด 20 บาท เมื่อจ่ายขั้นต่ำ 50.- เมื่อสแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายที่ร้านค้าร่วมรายการ หรือเลือก อิ่มที่บ้าน สั่งเดลิเวอรี่กับ True Food ใช้ทรูพอยท์รับส่วนลดค่าส่ง 40 บาท บอกเลยว่าคุ้มจริง ไม่สั่งไม่ได้แล้วน้าาา

อยากค้นหาร้านค้าอื่น ๆ สามารถดูได้ที่ https://www.truemoney.com/shop-discovery-sme/