ทรูมันนี่ วอลเล็ท อาสารีวิว

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.20

6 ร้านอร่อยติดลิ้น ชวนชิมช่วงหน้าฝน

เราเดินทางกันมาถึง EP. ที่ 20 แล้ว รอบนี้เราหยิบยกมาด้วยกันทั้งหมด 6 ร้าน แต่ละร้านมีความแตกต่างหลากสไตล์กันออกไป แต่การันตีได้ว่าอร่อยติดลิ้นทุกร้าน ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มแนวไหน หากได้ลองจะติดใจ ถ้าพร้อมแล้วไปตามพิกัดคุ้มที่จะแนะนำใน EP.นี้ได้เลย

ฌ คอฟฟี่แอนด์ติ่มซำ

1. ฌ คอฟฟี่แอนด์ติ่มซำ

เริ่มต้นกันที่ร้าน ฌ คอฟฟี่แอนด์ติ่มซำ ตั้งอยู่ย่านสะพานสูง กรุงเทพฯ ร้านนี้มีให้เลือกอรร่อยตั้งแต่เมนู ขนมจีบ ซาลาเปา ติ่มซำ และแน่นอนว่ามีชารสชาติหวานหอมที่เหมาะแก่การทานพร้อมมติ่มซำร้อนๆ เมนูที่อยากแนะนำคือ ซาลาเปาชาโคลลาวา, ซาลาเปาไข่เค็มลาวา ส่วนเครื่องดื่มก็ต้องลองเมนูเหล่านี้เลย กาแฟชอร์น้ำตาลโตนด ,ชาต้มยำ และกาแฟมะพร้าวนมอัลมอนด์ แค่ได้ยินชื่อแต่ละเมนูก็ว้าว! แล้วใช่มั้ย ที่ร้านนี้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ด้วยน๊า แบบนี้ต้องรีบมาเลย

ดูเพิ่มเติม

เสน่ห์ แม่กวง

2. เสน่ห์​แม่กวง

ร้านต่อมาขอพาขึ้นเหนือไปกันที่จังหวัดเชียงใหม่ ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด ใครที่อยากพักผ่อนหนีความวุ่นวาย หรือใครเป็นสายถ่ายภาพ สายรีวิว ห้ามพลาด มีมุมถ่ายภาพสวยๆ หลายมุม เพราะบรรยากาศที่ร้านนี้ ให้ความร่มรื่นในสไตล์ทรอปิคอล อยากนั่งชมสวนเฟิร์น ชมน้ำตก หรือจะชมบรรยากาศทุ่งนาก็สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ ส่วนอาหารที่นี่ ขอแนะนำ ชุดปลาจุ่ม ซึ่งเป็นจิ้มจุ่มซุปแจ่วฮ้อนสูตรเด็ดเสน่ห์แม่กวง ใครชอบกินปลา สั่งชุดนี้ไปฟินแน่นอน มาเลย! ตามที่พิกัดที่แปะไว้ให้ได้เลยนะ

ดูเพิ่มเติม

บ้านอาม่า

3. บ้านอาม่า

ใครที่ไปเที่ยวเมืองรอง ที่อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี หรือใครอยู่แถวๆ นี้ หากอยากได้ความอร่อยในแบบมาเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัด ต้องแวะมาที่ร้านบ้านอาม่าเลย เพราะภายในร้านตกแต่งด้วยของเก่า ย้อนให้คิดถึงในวัยเด็ก ดูของแต่ละชิ้นไปจิบกาแฟไปได้ความรู้สึกอบอุ่นดีอีกแบบ ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่ม และขนมในราคาไม่แพง เครื่องดื่มชวนลอง ได้แก่ Coconut Latte ส่วนใครอยากได้ขนมขบเคี้ยว แนะนำเป็นคาราเมลคอนเฟลก…ฉายา “คอนเฟลกเบรคแตก” ได้มาเพราะอร่อยมาก หวานน้อยหอมเนยและน้ำผึ้ง หรือจะเป็นคุกกี้บ้านอาม่าก็ดี หอมนมเนยเครื่องแน่นแถมเก็บได้นานเพราะแพคในกระป๋องฝาปิดสนิท ถึงจังหวัดอุทัยธานีแล้ว ต้องมาให้ถึงบ้านอาม่าด้วยน๊า

ดูเพิ่มเติม

แทมเปอร์

4. แทมเปอร์

ร้านเล็กๆ ในเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ที่ไม่อาจมองข้าม เหมาะสำหรับใครที่เน้นหาเครื่องดื่มรสชาติดีในราคาเบาๆ ซึ่งเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำได้แก่ พีชโซดาสำหรับคนที่ชอบความซ่า และน้ำส้มสดสำหรับคนที่รักสุขภาพ ส่วนสายกาแฟควรลองกาแฟน้ำส้มของร้านแทมเปอร์ รับรองดื่มแล้วสดชื่นติดใจแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

Waffle Factory

5. Waffle Factory

อีกร้านในกรุงเทพฯ เราขอเอาใจคนรักวอฟเฟิลกับร้าน Waffle Factory วอฟเฟิลฮ่องกง ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน และให้รสชาติต้นตำรับแท้ๆ จากฮ่องกง ใครที่ยังไม่เคยลองบอกเลยต้องมาลองซักครั้ง

ดูเพิ่มเติม

ร้านใส่นม สาขาหน้าโรงเรียนโยธินบูรณะ

6. ร้านใส่นม สาขาหน้าโรงเรียนโยธินบูรณะ

ร้านสุดท้ายขอเอาใจคนรักนมด้วยการพาไปร้านใส่นม สาขาหน้าโรงเรียนโยธินบูรณะเพื่อได้ย้อนภาพในวัยเด็กได้ชัดเจน เพราะนอกจากร้านนี้จะเป็นร้านเครื่องดื่มที่ใช้นมสดแท้ 100% แล้ว ยังมีเมนูในวัยเรียนให้เลือกสั่งด้วย จาก 100 กว่าเมนู เรียกว่าให้เลือกกันจุใจเลยทีเดียว แต่หากจะถามถึงเมนูที่ทางร้านแนะนำ ก็จะเป็น
ปังสติ๊กสังขยา, วาฟเฟิล และฮันนี่โทสต์ สั่งมาทานคู่กับนมสด รับรองว่าติดใจแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

ในช่วงที่ฝนตกบ่อยๆ แบบนี้ จะออกไปหาอะไรอร่อยๆ ทั้งทีต้องคุ้มด้วย ซึ่งทั้ง 6 ร้านที่แนะนำไป บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะมีโปรโมชัน เปย์ร้านนี้ มีเงินคืน เพียงจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ตั้งแต่ 50 บาท ขึ้นไป ก็รับเงินคืนทันที 20% สูงสุด 20 บาท คุ้มสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่ยังไม่จุใจกับ 6 ร้าน สามารถค้นหาร้านที่เข้าร่วมโปรโมชันนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://www.truemoney.com/shop-discovery-sme/