ร้านบนอินสตราแกรม สายแฟชั่น - TrueMoney Wallet

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.24

ชี้เป้า 5 ร้านอร่อยไม่ลับ สแกนจ่ายไม่ต้องนับเงินทอน

EP. ที่แล้วช้อปสับๆ กันไปละ EP. นี้ เรามาอร่อยคุ้มแบบจุกๆ กันบ้าง กับ 5 ร้านอร่อยไม่ลับทั่วไทย ที่คนพื้นที่เขาคอนเฟิร์มว่าเด็ด วันนี้ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ก็เลยอาสาพาตะลุยไปชิมถึงที่ เผื่อเพื่อนๆ คนไหนไปเที่ยวหรือผ่านไปจะได้เช็กอินแวะรับความอร่อยกัน แอบกระซิบก่อนว่าสายกินตัวจริงไม่ควรพลาด แม้แต่ร้านเดียว! ผ่านไปยังไงบอกเลยต้องจัดเพราะเขาอร่อยจริ๊งงง ที่สำคัญทุกร้านยังสแกนจ่ายง่ายได้ด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท อีกด้วย ว่าแต่มีร้านอะไร? ที่ไหนบ้าง? ไปดูกันเลย…

AJumMa คอร์นด็อกชีส

1. AJumMa คอร์นด็อกชีส

ถ้าถามถึงที่สุดในย่านบางกะปิ บอกเลยต้องมีร้านนี้ติดเช็กลิสต์ความอร่อย “AJumMa คอร์นด็อกชีส” คอนเฟิร์ม! คือมันแบบ…อร่อยเหมือนเสิร์ฟตรงมาจากเกาหลียังไงอย่างงั้น เริ่มตั้งแต่เเป้งสูตรลับเฉพาะไม่เหมือนใคร กัดเข้าไปเนี่ย ฮืม…มันกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน คือดีย์… ชีสยืด เยิ้ม โอ้ยสายชีสอย่างเราเนี่ยฟินมากขอบอก ที่ร้านบอกชีสของเขาพรีเมียมนะจ๊ะ บินมาไกลจากออสเตรเลียเลยจ้า ไส้กรอกก็นุ๊มนุ่ม อ่ะ! พูดมาขนาดนี้ใครมาถึงบางกะปิ แล้วไม่ลองถือว่าพลาดมากกก ทำสดไม้ต่อไม้ มีหลายเมนูให้ลอง ไม่ว่าจะเป็น คอร์นด็อกโปเตโต้ชีส ซึ่งตัวนี้จะเป็นคอร์นด็อกดับเบิ้ลชีส พันด้วยแป้ง คลุกด้วยมันฝรั่ง จะมีความกรอบกรุบๆ ชีสยืดดดด หอม มันสุดๆ คือฟิน… แต่ถ้าใครที่ไม่ใช่คอชีส จะไม่เอาชีสก็สามารถบอกพนักงานได้นะจ๊ะ ตัวต่อมา คอร์นด็อกดับเบิ้ลชีส เมนูนี้เหมาะกับสายชีสฮาร์ดคอร์ เพราะมีแต่ชีสเน้นๆ ทอดกับแป้ง โอ๊ย ไม่รู้จะอธิบายความฟินนี้ยังไงดี…นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนู คอร์นด็อกไส้กรอกชีส คอร์นด็อกชีสพ่นไฟ ทีเด็ดของที่นี่ยังมีที่ซอส ที่มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ดอกจันทน์เลยว่าต้องลอง เอาเป็นว่าเมนูไหนก็อาหย่อย…ที่สำคัญถูกมว๊ากกค๊า เริ่มต้นแค่ 35 บาทเอ๊งงง ไม่จัดไหวหรอเท้อออ… นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเฟรนช์ฟรายส์สไปซี่ชีส ราดชีส พ่นไฟ อีกด้วย ว๊าวมั้ยละเมนูเขา เอ๊า! ถ้าว๊าวก็ต้องมาลอง ตามหมุดที่ปักไว้ให้ด้านล่างเลย!

ดูเพิ่มเติม

ขนมกุยช่ายเจ๊อิม

2. ขนมกุยช่ายเจ๊อิม

มาต่อกันเลยที่ร้านนี้ “ขนมกุยช่ายเจ๊อิม” ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ ที่มีประวัติยาวนานมาร่วม 30 ปี ด้วยความตั้งใจที่จะผลิตอาหารคุณภาพ สะอาด และปลอดภัย แต่ที่สำคัญคืออร่อยมากด้วย เราเป็นคนนึงที่กินกุยช่ายเป็นประจำเวลากินมังสวิรัติ บอกเลยว่าต้องยกนิ้ว ด้วยแป้งสูตรลับเนื้อบางนุ่มใส ไส้แน่นๆ ที่ให้มาแบบไม่หวง ทำให้สัมผัสถึงรสชาติความอร่อยได้แบบเต็มๆ มี 3 ไส้ ให้เลือก แต่บอกเลยว่าไม่ต้องเลือก จัดไปทุกไส้ เพราะอร่อยหมด เริ่มจากไส้กุยช่าย ที่ผัดและปรุงรสได้กลมกล่อม เข้าเนื้อ อร่อยไม่เหมือนใคร ต่อมา ไส้เผือก ที่คัดเผือกเนื้อแน่น นุ่ม แล้วมาปรุงรสด้วยเครื่องปรุง จนได้รสชาติหอมนุ่มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน สุดท้าย ไส้หน่อไม้ ที่คัดสรรหน่อไม้คุณภาพ นำมาคลุกเคล้ากับกุ้งแห้งอย่างดี ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงจนเข้าที่ รสชาติเข้มข้น หอมอร่อย อย่าบอกใคร สำหรับใครที่ทานเจหรือมังสวิรัติแนะนำเลยว่าต้องลอง! ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่ย่านห้วยขวางนี่เอง นั่งรถไฟฟ้าไปได้สบาย ไปจัดกันได้เลย…

ตลาดรัชดา ซอย 4 ห้วยขวาง ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

ดูเพิ่มเติม

เฉาก๊วยวัวยิ้ม

3. MaxxBeefMaxxBite

ร้านต่อมาพาบินมากินไกลถึงเจียงใหม่กันเน้อเจ้า เอาใจสายเนื้อกันสักหน่อย ร้านนี้เขาว่าอยากกินอะไรสั่งได้ สั่งไม่ได้อย่างเดียว คือสั่งไม่ให้อร่อย เพราะว่าอร่อยทุกเมนู ฮิ้วววว…. ลองมาแล้ว และนี่คือร้าน “MaxxBeefMaxxBite” นั่นเอง ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู มีทั้งอาหารไทย-เทศ อาหารกินเล่น ยำ ผัด ทอด มีหมด เรียกว่ามากินฟินกันได้ทั้งครอบครัว และแน่นอนเมนูที่เป็นไฮไลท์ของเขาก็คือ “สเต็ก” มีทั้งเนื้อ ปลาแซลม่อน หมูพอคชอพ เรียกว่าสายเนื้อห้ามพลาดเลยทีเดียว เนื้อคุณภาพ ปรุงรสได้ยอดเยี่ยม เลื่องชื่อลือชาในความอร่อยที่ใครมาก็ต้องสั่ง และเมนูที่อยากแนะนำให้ลองอีกก็คือ “สตูลิ้นวัว” ที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ กับความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ละก็ “คาโบนาร่า” รสชาติเข้มข้น เส้นลวกมาแบบเหนียวนุ่มกำลังดี สุดท้ายที่ลองแล้วบอกเลยว่าติดใจก็คือ “ยําผักบุ้งกรอบ” น้ำยำครบรสแต่ไม่เผ็ดมาก กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ นี่ใส่มาแบบจัดเต็ม… ความอร่อย กับสิ่งที่ได้ เทียบกับราคาแล้วบอกเลยว่าไม่แพง ใครไปเที่ยว ผ่านไป อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ก็ขอเชิญชวนกันนะเจ้า ไปลองแล้วจะติดใจ ตามไปตามพิกัดร้านที่ปักไว้ให้ได้เลย

ดังดังกะบับไก่ชีส

4. ดังดังกะบับไก่ชีส

กะบับร้อนๆ ชิ้นใหญ่ๆ มาเเล้วจ้า… จากเชียงใหม่ล่องลงมาชลบุรี มาต่อกันที่ร้าน “ดังดังกะบับไก่ชีส” เยิ้มสุดๆ ให้ชีสแบบจุกๆ แบบว่าเยอะมากกกก… เนื้อก็แน่นสะใจ ทำสดใหม่ทุกวัน ผักสดทานคู่กับไก่ย่างหอมๆ ราดซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ใครได้ลองรับรองติดใจชัวร์! ซึ่งนอกจากกะบับม้วนแล้ว เขายังมีเป็นรูปแบบของพิซซ่าอีกด้วยน๊า ละก็ยังมีสลัดแบบแยกแป้ง เลือกได้ว่าจะเอาเนื้อไก่หรือทูน่า ส่วนเครื่องกับส่วนผสมเหมือนกับกะบับเป๊ะ แต่เพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังกรอบ โอ้ย…อันนี้ก็อร่อยอะเท้อ แล้วก็ถูกอีกแล้วอะ ราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาทเอ๊งวุ้ย…ใครยังไม่เคยลองทานแนะนำเลยจ้า ผ่านหรือเที่ยวชลบุรีเชิญชวนแวะชิมกันนะ จะกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านก็ฟิน แต่แนะนำให้ทานที่ร้าน ทำเสร็จสดๆ ใหม่ๆ เริ่ด ไปลอง ตามพิกัดด้านล่างไปเลย…

259/46 ม.5 บางละมุง นาเกลือ ชลบุรี

ดูเพิ่มเติม

สึนามิ เทปันยากิ ข้าวถ้วยฟิวชั่น พันท้ายนรสิงห์

5. สึนามิ เทปันยากิ ข้าวถ้วยฟิวชั่น พันท้ายนรสิงห์

ร้านสุดท้ายวันนี้ มาต่อกันที่สมุทรสาคร กับร้าน “สึนามิ เทปันยากิ ข้าวถ้วยฟิวชั่น พันท้ายนรสิงห์” ข้าวถ้วยสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด อร่อยแบบต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น ในรูปแบบทันสมัย ใส่ถ้วยชามพร้อมเสิร์ฟ และมีเมนูให้เลือกอร่อยเพียบ แต่ละเมนู บอกเลยว่าเขาคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกแล้วเท้ออออ… เริ่มต้น 45 บาท ใครอยู่ใกล้หรือผ่านไปแวะไปให้ไวจ้า ส่วนเมนูที่อยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบแซลมอนอย่างเรา ก็ต้องเมนูนี้เลย ข้าวหน้าแซลมอลซาเกะมิโฮรุโม่ง ที่ให้ปลามาแบบชิ้นโตๆ ไปเลยจ้า สุกกำลังดี ไม่แห้งเกินไป รสชาติอร่อยกลมกล่อมมาก ตอบโจทย์คนชอบแซลมอน นอกจากนี้ ยังมีข้าวหน้าหมูฮะจิมะกิมจิ ละก็ข้าวหน้าหมูย่างเกาหลี ข้าวหน้าหมูโตเกียวโฮรุโม่ง ข้าวหน้าเนื้อฮอกไกโด ไม่พูดเยอะเจ็บคอ ไปลองกันเลยดีกว่า ตามพิกัดที่ปักไว้นะจ๊ะ

1/20 Tsunami Teppanyaki หน้าซีเจวิเศษสุข เมืองสมุทรสาคร พันท้ายนรสิงห์ สมุทรสาคร

ดูเพิ่มเติม

บอกเลยว่าว๊าวมากวันนี้มีแต่ร้านเด็ดๆ อร่อยมาก++++ แถมราคาดีเวอร์ร์ร์… อวยกันซะขนาดนี้ผ่านไปร้านไหนเมื่อไหร่ไม่แวะไม่ได้แล้วนะเท้อ เด่วจะพลาดของดี ส่วนใครกินแล้วเป็นยังไงก็มาแชร์ความอร่อยกันนะ อ่อ ไปอร่อยแล้วอย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ละ ตอนนี้มีโปรดี๊ดี รับเงินคืน 20% สูงสุด 20 บาท เมื่อสแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป เนี่ย…คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไง พลาดไม่ได้แล้วละ แล้ว EP. หน้า ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะพาไปอร่อยฟิน กินคุ้มที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันน๊า…บัยยยยยย

มาอร่อยคุ้มแบบจุกๆ กันบ้าง กับ 5 ร้านอร่อยไม่ลับทั่วไทย ทรูมันนี่ วอลเล็ท อาสาพาตะลุยไปชิมถึงที่ ผ่านไปยังไงบอกเลยต้องจัดเพราะเขาอร่อยจริ๊งงง ที่สำคัญทุกร้านยังสแกนจ่ายง่ายได้ด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท อีกด้วย

สามารถค้นหาร้านพิกัดคุ้มเพิ่มเติมได้ที่ https://shopdiscovery.truemoney.com/ และหากถูกใจร้านไหน อย่าลืมแชร์กันเข้ามาบ้างน๊า