ร้านบนอินสตราแกรม สายแฟชั่น - TrueMoney Wallet

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.28

บอกต่อความอร่อยเด็ด 5 ร้านดังทั่วไทย ไปไหนก็มีแต่ของอร่อย

อร่อยคุ้มแน่นะวิ! ชัวร์! เรารู้จายย… ปลายปีแบบนี้หลายคนเตรียมวางแผนเที่ยว หาร้านอร่อยๆ ฉลองสิ้นปีกัน EP. นี้ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ก็เลยขอนำเสนอ 5 ร้านดังทั่วไทย ที่บอกเลยว่าอร่อยเด็ดเกินราคามาก… สตาร์ทกันจากเมืองกรุงไปเมืองนนท์ บินขึ้นไปเหนือ แวะอีสาน ล่องลงใต้ ใครผ่านไปหรืออยู่ใกล้ที่ไหนก็แวะลิ้มรสความอร่อย เติมความสุขกันได้เแบบเต็มที่ จะไปกะแฟน แก๊งเพื่อน หรือครอบครัวก็รับรองว่าฟินสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญทุกร้านยังสแกนจ่ายง่าย สบาย ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้อีกด้วย เอาละ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีร้านอะไร? ที่ไหนบ้าง?
Let’s Go!…

De Caffeine coffee & homemade

1. De Caffeine coffee & homemade

แวะมาจิบกาแฟเติมความสดชื่นย่านสายไหมกันที่ร้าน “De Caffeine coffee & homemade” เป็นอีกร้านที่ภูมิใจนำเสนอเพราะมีเมนูเด็ดสูตรเฉพาะของร้านให้ลองเยอะมาก ที่สำคัญคืออร่อยด้วย อย่างแก้วนี้ Americano x honey lemon รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อยชื่นใจ มีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ของ honey lemon แต่ก็ยังได้รสชาติความเข้มของกาแฟ กินทีไรก็สดชื่นนนน… ไหนๆ ก็มาละ ชอลองเมนูใหม่สักเมนูละกัน เอาให้มันสุดๆ ไปเลย และเราขอเลือกลองเมนูนี้ Sparking Lynchee Americano อยากบอกว่าคุณจะสดชื่นกับอเมริกาโน่ ผสมโซดาและไซรัปลิ้นจี่ที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเลยนะเออ… หอม กลมกล่อมท็อปปิ้งด้วยลิ้นจี่ เคี้ยวเพลินๆ เมนูนี้จะติดขม สายหวานอย่างเราเลยขอเติมหวานนี๋สนุง ใครติดหวาน อยากเพิ่มหวาน บอกบาริสต้าได้เลยน๊า…

เอาละปิดจบกับเมนูสุดท้าย เอาแบบคืนนี้ทำงานยันเช้าไม่ต้องนอนกันไปเลย กับ เอสเปรสโซ่ เย็น เมนูนี้สำหรับคนที่อยากลิ้มรสชาติเข้มข้นของกาแฟแบบเต็มๆ และนอกจากนี้ ที่ร้านเขายังมีเค้กอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟไว้กินคู่กับกาแฟ อย่าง Dark Choc Cake ที่อร่อยนุ่มละมุนลิ้น เข้มข้นเต็มปากเต็มคำ งืม…ฟินไม่ไหว หรือจะเมนูนี้ Blueberry Crumble Mini Loaf มีความกรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งด้วยผลบลูเบอร์รี่สด และครัมเบอร์กรุบกรอบ อร่อยมาก ที่สำคัญคือเขาไม่ใส่เนย และน้ำตาลทรายขาว ใส่เป็นน้ำตาลทรายแดงแทน ละยังมีอีกหลายเมนูที่สายรักสุขภาพต้องชอบชัวร์ มาลองชิมกันให้ได้น๊า หาไม่ยาก ตามลิงก์ที่ปักไว้ให้ถึงชัวร์!

20 ถ.กาญจนาภิเษก ซอย2 สายไหม ออเงิน กรุงเทพมหานคร

ดูเพิ่มเติม

ข้าวซอย ร้านกำกิ๋นฅนเมือง

2. ข้าวซอย ร้านกำกิ๋นฅนเมือง

อยากกินข้าวซอย ไม่ต้องบินไปอร่อยไกลถึงเมืองเหนือแล้ว ซิ่งวินไปกินที่นนทบุรีได้เลย… “ข้าวซอย ร้านกำกิ๋นฅนเมือง” อยู่ใกล้ๆ แค่บางใหญ่นี่เอง อยากจะบอกว่าอยู่ในซอยบ้านเราเลย ลองแล้วขอบอกว่าอร่อยมากกก… เส้นลวกสุกกำลังดี น่องไก่ใหญ่ได้ใจ ส่วนรสชาติของน้ำข้าวซอยก็เข้มข้นถึงเครื่องแกง หอม กลมกล่อมกำลังดี นี่แบบอร่อยจนเผลอจ้วงน้ำจนแห้งแบบไม่รู้ตัวเลย 555… อ่อ! ร้านนี้เขามีขายออนไลน์ด้วยนะ ถ้าใครติดซีรีส์ ติดแฟน ติดแน่นอยู่กับโต๊ะทำงานจนมากินที่ร้านไม่ได้ ก็สั่งออนไลน์ได้เลย ร้านจัดใส่กล่อง แยกเครื่องเคียงให้เรียบร้อย แถมชามมาให้ด้วย เอาสิ! แบบอยู่ที่ไหนก็กินได้ทันที ส่วนใครที่ผ่านไปแถวนนทบุรี หรืออยากจะไปกินที่ร้านก็ตามพิกัดด้านล่างเลยจ้า…

44/54 ซอย 1 บางบัวทอง บางรักพัฒนา นนทบุรี

ดูเพิ่มเติม

1124closet

3. TM coffee garden

ลองกาแฟรสชาติดีในเมืองกรุงกันแล้ว คราวนี้บินมาดื่มด่ำกาแฟคุณภาพ รสชาติดี ฟีลบ้าน อบอุ่น สบายๆ ที่เชียงใหม่กันบ้าง… “TM coffee garden” ที่นี่เขาใช้เมล็ดกาแฟจากดอยสะเก็ด สั่งคั่วพิเศษสูตรเฉพาะทางร้านเลย… เอาละเริ่มกันที่ Mocha Frappuccino เมนูปั่นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน รวมถึงเราด้วยเป็นเมนูแรกบอกเลยว่าดีย์ รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นรสมอคค่า เย็นชื่นจายย สั่ง สตรอเบอรี่ชีสเค้ก มากินคู่กัน บอกได้คำเดียวว่า อาหย่อยยยย… ละก็มาถึงอีกเมนูเด็ดขายดีของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง “ชาเขียว” หอม เข้มข้น ความพิเศษคือเขาใช้ชาถึง 2 ชนิดเบลนเข้าด้วยกัน ทำให้ได้ทั้งกลิ่นและรสชาติที่กลมกล่อมลงตัวแบบสุดๆ รับรองใครได้ลองก็ต้องแฮปปี้ เมนูนี้ ต้องจัดเลย! อ่อ! ร้านนี้เขามีเครื่องดื่มไซซ์เล็ก สำหรับเด็กๆ ด้วยน๊า ใครแวะมาเที่ยวเชียงใหม่ก็มาแวะชิมแวะชิลกันน๊า ตามลิงก์ด้านล่างเบยยย…

27/2 ม.4 สันกำแพง บวกค้าง เชียงใหม่

ดูเพิ่มเติม

พิสิษฐ์

4. ณ พนา Bistro & Co – Nature Space

จากภาคเหนือซิ่งไล่ลงมาที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดเลย กัน มาช่วงหน้าหนาวแบบนี้บอกเลยว่าอากาศดีมั่กๆ ละร้านที่เราจะมาจัดเต็มความอร่อยกันก็คือร้าน “ณ พนา Bistro & Co-Nature Space” นั่นเองค๊า ร้านนี้มีทั้งอาหารไทยและอิตาเลียน พร้อมเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ เดินทางมาไกลขนาดนี้ ต้องจัดให้จุกไปเลย 555… ประเดิมเมนูแรกกับเมนูยอดฮิตที่ใครมาก็ต้องสั่ง ข้าวเปียกเนื้อไทยแองกัส เส้นนุ่มๆ กับน้ำซุปเข้มข้นที่มีกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะ และความนุ่มของเนื้อที่อยากจิบอกว่าฟินนนนเจงๆ ส่วนของเนื้อทางร้านมีให้เลือก 2 แบบ ทั้งเนื้อไทยแองกัส รสเข้มข้น และเนื้อออสเตรเลียนวากิว นุ่มละมุนลิ้น ใครชอบแบบไหนเลือกได้เลย… ไม่รอช้าต่อกันด้วยเมนู ข้าวหน้าเนื้อออสเตรเลียนวากิวเนื้อนุ่มๆ หมักซอสเข้มข้น ละมุนทุกสัมผัส แถมหอมกรุ่นมันเนื้อ ยั่วใจจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว ฮ๊า…อาหย่อย GO! GO! ไปต่ออีกสักเมนูที่ลองแล้วเลิฟเลย สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี บวกกับความละมุนของซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมเบคอนเเสนกรุบกรอบ ส่วนตัวเรายกนิ้วให้เมนูนี้เลย เอ๊าๆ กินคาวไม่กินหวานมันก็ไม่ครบอะซี้… จัดมาเลยสาม ชีสเค้กสตอเบอรี่ ชีสเค้กเลมอน เค้กมะพร้าวน้ำหอม ไม่เยอะเกินไปใช่มั้ยวิ! ทั้งหมดนี้หายไปในเวลาไม่ถึงนาที อิ่มมากก อร่อยเจงงงงๆ อยากให้ทุกคนได้มาลองกินกันน๊า เพราะยังมีเมนูไทยอีกหลายเมนูที่เจ้าของแอบกระซิบว่าอร่อยและเป็นเมนูยอดฮิต อย่างโรตีจิ้มแกงมัสมั่น ที่มีความอร่อยเจ้มจ้นมั่กๆ ใครมาเที่ยวเมืองเลยก็อย่าลืมแวะมาจัดกันนะ ซิ่งมาตามลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย คอนเฟิร์มว่าดีมากกกกกกงับ!!!

ดูเพิ่มเติม

M.Y.SHOP

5. กำไรบิสโทร

ลงใต้มาปิดท้ายความอร่อยทริปนี้กันที่ ตะกั่วป่า จ.พังงา กับร้าน “กำไรบิสโทร” ที่นี่มีเมนูให้เลือกกิน ฟิน หลากหลายสไตส์มาก ทั้งไทย ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่นและอีสาน จัดจ้าน นัวๆ ยั่วๆ แถมมีเพลงฟังชิลๆ เพลินๆ คือแบบมันใช่มาก! ละบรรยากาศเย็นๆ กำลังดีแบบนี้ เมนูนี้เหมาะที่ซู๊ดก็ต้องเป็น Shabu Kumrai Bistro ชาบูโฮมเมด กับน้ำซุป 4 สไตล์ ซุปดั้งเดิม ซุปต้มยำสุดซี๊ดแซ่บถึงใจ ซุปน้ำดำ ซุปหมาล่า พร้อมกับเนื้อหมูสไลด์นุ่มๆ และลูกชิ้นหลายแบบหลายรสชาติให้กินกันแบบจุกๆ ทุกคำคือบอกเลยว่าฟินมาก แต่แค่นี้บอกเลยเอาไม่อยู่ เลยจัดมาอีกสอง กับเมนูที่ทางร้านแนะนำว่าเป็นเมนูโปรดที่ใครมาต้องสั่งสเต็กทีโบนซอสไวน์แดง เนื้อคือนุ๊มนุ่ม ทานคู่กับซอสสุดเข้มข้นคือนั๊วนัว สายเนื้อมีเบิ้ลชัวร์ และอีกเมนู ข้าวแกงกะหรี่หมูกรอบ พิเศษด้วยน้ำแกงกะหรี่รสเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน กับหมูกรอบสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มฉ่ำลิ้น เข้ากั๊นเข้ากันมากๆ… มาใต้หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาน๊า รับรองไม่ผิดหวังมีซ้ำมื้อสองแน่นวล มาตามลิงก์ที่ให้ไว้กันได้เลยจ้า…

23/12 ม.2 ตะกั่วป่า บางนายสี พังงา

ดูเพิ่มเติม

อย่างจุก!!! ทุกเมนูคือใจละลายบอกเลย ใครผ่านไปที่ไหนก็อย่าพลาดเช็กอินแวะชิมความอร่อยกันน๊า การันตีว่าดี รับรองมีเบิ้ลแน่นอน ละอร่อยแล้วอย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท กันนะจ๊ะ มีโปรให้ แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป รับเงินคืนไปเลยทันที 20% สูงสุด 20 บาท อร่อยคุ้มแล้วยังได้คืนคุ้มอีก แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วนะจ๊ะ ส่วน EP. หน้า ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะพาไปอร่อยฟินกินคุ้มกันอีกนะวิ! แต่จะเป็นที่ไหนฝากติดตามกันนะ จุ๊บ…จุ๊บ

สามารถค้นหาร้านพิกัดคุ้มเพิ่มเติมได้ที่ https://shopdiscovery.truemoney.com/ และหากถูกใจร้านไหน อย่าลืมแชร์กันเข้ามาบ้างน๊า