TrueMoney 5 ร้านชาบู หมูกระทะ

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.39

บอกต่อ 5 คาเฟ่(ไม่)ลับ เมืองศรีสะเกษ กาแฟดี เบเกอรี่เริด!

ใครเป็นสายคาเฟ่ต้องไม่พลาดทริปนี้ ทรูมันนี่ จะพาไปนั่งชิลจิบกาแฟเก๋ๆ กับ 5 คาเฟ่ น่านั่งแห่งเมืองศรีสะเกษ ที่ใครมาก็ถูกใจ ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านบรรยากาศคือดีย์ มีความเก๋ น่ารัก มีเอกลักษณ์ของตัวเอง อยากรู้แล้วใช่ม๊า? ปะ! งั้นไปดูกันเลย…

มาลาคาเฟ่

1. มาลาคาเฟ่

เริ่มต้นทริปกันที่คาเฟ่สุดน่ารัก ใจกลางเมืองศรีสะเกษ มาลาคาเฟ่ ที่บอกเลยว่าสาวๆ ต้องเลิฟ เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน บานสะพรั่งไปทั้งร้าน มีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ขนมให้เลือกเพียบ เรียกว่ามาที่เดียวอิ่มครบจบเลย และเมนูแนะนำวันนี้ก็คือ “MR. COLD BREW” เครื่องดื่มสไตล์ค็อกเทล เป็นกาแฟสกัดเย็น ผสมน้ำผึ้งและเลมอน เติมความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว ความเค็มจากเกลือชมพูเล็กน้อย ดื่มแล้วคือสดชื่นมาก ย้ำ! มากกก 555… ส่วนใครที่ไม่กินกาแฟ นำเสนอเมนูนี้เลย “ชาไทยเบลนด์” เป็นการผสมชาเย็นหลายชนิดเข้าด้วยกัน ในเรื่องของรสชาตินั้นบอกเลยว่าเข้มข้นถึงใจ ส่วนเบเกอรี่ ต้องยกให้เมนูนี้เลย “เค้กชิฟฟ่อนหม้อแกงเผือก” เนื้อแน่น ละมุน หอมหอมเจียวทอดยั่วยวนใจ โรยหน้าด้วยฝอยทอง ทองหยอดไข่ปลา บอกเลยว่าต้องลอง เอ๊า! ไปเช็กอินกันค๊า ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยน๊า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ฟองนมคาเฟ่

2. ฟองนมคาเฟ่

ไปต่อกันเลยที่ ฟองนมคาเฟ่ อีกคาเฟ่น่ารัก ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะวัยรุ่นศรีสะเกษ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย มาเริ่มกันเลยกับเมนู “ชาเขียวมัทฉะเย็น” ที่อร่อยเข้มข้น ชื่นใจ ไฮไลท์คือจะมีฟองนมรสเด็ดอยู่ด้านบน อันนี้ต้องมาลองว่าเด็ดแค่ไหน 555 ส่วนของหวานขอแนะนำ “มาร์ชแมร์โล่โทสต์” ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ อร่อยมาก เต็มสิบไม่หัก และอีกเมนูที่ห้ามพลาด “ชูวครีมไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม” สูตรเฉพาะของร้าน แป้งนุ่มไส้แน่น หอมหวานละมุน… ใครมาเที่ยวศรีสะเกษ ก็อย่าลืมแวะมาน๊า ตามพิกัดที่ให้เลยจ้า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ฝันดีคาเฟ่

3. ฝันดีคาเฟ่

อัดความหวานให้น้ำตาลขึ้นกันรัวๆ ไปเลย ที่ ฝันดีคาเฟ่ เริ่มก้นที่มนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง “บิงซูเลม่อน ครีมโซดา” กันเลย คือเมล่อนหวาน หอม ฉ่ำชื่นใจ บวกกับความซ่าของครีมโซดา ช่วยเพิ่มความสดชื่นเข้าไปอี๊ก โอ๊ย! แบบนี้ก็ฟิน นอนหลับฝันดี ตามชื่อร้านไปเลยสิค๊า… และถ้าใครหิวอยากจัดหนักร้านนี้เขาก็มีเมนูอาหารด้วยนะ ส่วนตัวขอแนะนำเมนูนี้ “ไก่ซอสโคชูจัง” เพิ่งลองครั้งแรกแต่รักเลย เป็นเมนูสไตล์เกาหลี ที่แบบอร่อยเด็ดเวอร์ ซอสโคตรฉ่ำ รสชาติก็คือ หวานนิด เผ็ดหน่อย กลมกล่อมกำลังดี เมนูนี้ให้สิบเต็มไปเลยจ้า เอ๊า! ใครผ่านมาศรีสะเกษ จัดเลยตามลิงก์ที่ให้ไว้ด้านล่างน๊า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

สมายด์ชานมไข่มุก

4. สมายด์ชานมไข่มุก

เบาหวานไม่ขึ้นเราไม่หยุด ต่อกันให้สุด ที่ สมายด์ชานมไข่มุก กับเมนู “ชาไต้หวันบราวน์ซูก้า” เมนูซิกเนเจอร์ชองร้านที่ใครหลายคนติดใจ ด้วยความหอมของชานมไต้หวันแท้ และบราวน์ซูก้า ที่หวานหอมลงตัว บอกเลยว่าชอบ! อีกเมนูฮิตที่ขายดี ถูกยกให้เป็นนางเอกของร้านและอยากให้ลองเลยก็คือ “สตรอเบอร์รี่ปั่นโยเกิร์ต” สำหรับใครที่อยากจะเติมความเฟรช กับความหวานอมเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่และไซรัป ราดด้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ เรียกว่าทั้งอร่อยทั้งสุขภาพดี แบบนี้ต้องจัดค๊าบบบ… ใครผ่านมาก็อย่าลืมมาแวะชิมกันน๊าตามลิงก์ด้านล่างเลยจ้า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

C&H Cafe

5. C&H Cafe

ปิดท้ายวันนี้ด้วยกาแฟดีๆ อีกสักแก้ว ที่ C&H Cafe คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ให้อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟบ้านเพื่อน ที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเกือบ 20 ชนิด… เมนูแนะนำสำหรับสายกาแฟที่รักสุขภาพอย่างเรา ก็ต้องเมนูนี้เลย “Black Orange” ที่ใช้กาแฟอาราบิก้า 100% ผสมกับน้ำส้ม รสชาติเข้มลงตัวใช้ได้เลย และอีกเมนูที่มาแรงและเป็นเมนูโปรดของคอกาแฟที่ชอบดื่มกาแฟผสมนม “Dirty” อันนี้สัมผัสแรกจะรู้สึกถึงรสชาติความเข้มของเอสเปรสโซ่ ตามด้วยกลิ่นหอมของกาแฟ ความนุ่มกลมกล่อมของกาแฟที่ผสมกับนม และปิดท้ายด้วยความหวานของนมสดเย็นๆ น่าจะกลายเป็นเมนูโปรดอีกเมนูของเราละ 555… ละความพิเศษของที่นี่คือกาแฟทุกแก้วที่เสิร์ฟจะมาพร้อมกับน้ำอัญชัญมะนาว ให้ไว้จิบหล้งดื่มกาแฟ เริด!… บอกเลยว่าห้ามพลาด กดเซฟไว้ในลิสต์ ผ่านไปเมื่อไหร่จัดเลยงับ!

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทั้งอิ่มทั้งฟินทริปนี้ บอกเลยว่าศรีสะเกษ อร่อยเด็ดกว่าที่คิด มีเวลาจัดไปให้ครบทุกร้านเลยจ้า และที่สำคัญอย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ นะจ๊ะ เพราะเขามีเงินคืนให้ทันที 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ใครถูกใจร้านไหน สามารถกด “ถูกใจ” เพื่อบันทึกไว้ในร้านโปรดของฉันได้ด้วยนะ จะกลับมาหาเมื่อไหร่ก็ง๊ายยยง่าย… แล้วมาเจอกันใหม่ EP. หน้า มาดูว่า ทรูมันนี่ จะพาไปกิน ช้อป ที่ไหน แต่แอบกระซิบว่า เด็ดทุกร้าน! แล้วเจอกัน…