TrueMoney 5 ร้านชาบู หมูกระทะ

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.40

ตามไปฟินกัน… 5 คาเฟ่ ฟีลกู๊ด ย่านนนทบุรี อร่อยใกล้ๆ ไปได้บ่อยๆ

EP. ที่แล้ว เราพาไปชิลกับคาเฟ่แถบอีสาน กันมาแล้ว วันนี้ ชวนมาเช็กอินฟินกับ 5 คาเฟ่ บรรยากาศฟีลกู๊ด ย่านนนทบุรี ดูบ้าง ไม่ใกล้ไม่ไกล อยากจะพักกาย พักใจเมื่อไหร่ ก็ไปได้สบายๆ เดินทางแค่ไม่กี่นาที ก็ได้สัมผัสธรรมชาติกับเครื่องดื่มดีๆ แล้ว จะมีร้านอะไร? อยู่ที่ไหนบ้าง? สายคาเฟ่เตรียมจดลิสต์ แล้วตามมาเช็กอินกันโล้ดดดด…

ข้างบ้าน

1. ข้างบ้าน

สตาร์ทความฟินกันเลยที่ร้าน ข้างบ้าน ที่อารมณ์สบายๆ เป็นกันเอง เหมือนเดินมากินกาแฟเพื่อนข้างบ้านจริงๆ นั่นแหละ และสำหรับเมนูแรกของทริปก็ต้องเข้มข้นสักหน่อย เลยจัดเมนู “เอสเพรสโซ่” มาซะเลย เรียกว่าเข้มแบบขั้นสุด หอมกลิ่นกาแฟชื่นใจ เรียกความกระปรี้กระเปร่าแบบพร้อมลุยเต็มร้อยกันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครที่ไม่ใช่สายกาแฟ แนะนำ “ชาไทย” ที่รสชาติจะมีความเข้มข้นของชาแบบชัดเจน กลิ่นหอมมาก นอกจากเครื่องดื่มดีๆ แล้ว เขายังมี “แซนวิชโบราณ” ที่อร่อยชนิดต้องโทรจองกันเลยทีเดียว รู้แบบนี้ไม่จัดไม่ได้สิจ๊ะ ละก็รู้เลยว่าทำไมถึงหมดไว คือน้ำสลัดนี่ทะลักแบบฉ่ำๆ หมูหยองพูนๆ แน่นๆ โบโลน่ามาแบบเต็มแผ่น อร่อยมั่กๆ… วันหยุดนี้ลองแวะมาชิมกันน๊า จัดไปตามพิกัดด้านล่างเลยค๊า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

หมายเลข.7 สโลว์บาร์ คอฟฟี่ บาย.แพนด้า

2. หมายเลข.7 สโลว์บาร์ คอฟฟี่ บาย.แพนด้า

คาเฟ่สไตล์มินิมอล ให้ฟีลขิลเหมือนนั่งจิบกาแฟที่บ้านตัวเอง เมนูแนะนำเลย “อเมริกาโน่ส้ม” คือดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ น้ำส้มคั้นสดๆ ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ ได้รสชาติที่หอมกลมกล่อมลงตัวมากๆ… ลองกาแฟแล้ว ทีนี้มาลองโกโก้ดูบ้าง เห็นเขาว่าเป็นอีกเมนูอร่อยของร้าน นั่นก็คือ “โกโก้คาราเมลมัคคิอาโต้” ความเข้มของโกโก้และกลิ่นหอมๆ ของคาราเมล มันให้ความรู้สึกฟินสุดๆ และที่ดีต่อใจมาก…เลยก็คือ เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 35 บาท เท่านั้นอะเทอ ถูกไปไหน ฉันก็จัดไป 3 สามแก้วเลยสิค๊า นอกจากนี้ ที่ร้านเขายังมีขนมกรุบกรอบ สดใหม่ ที่กินแล้วชวนให้นึกถึงวัยเด็กให้เลือกอร่อยกันอีกเพียบ…ใครอยู่แถวนนทบุรี หรือผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาลองกันน๊า ตามพิกัดที่ให้ไว้ได้เลยจ้า รับรองว่าจะหลงร๊ากกกก…

รายละเอียดเพิ่มเติม

บ้านริมน้ำ โฮมคาเฟ่

3. บ้านริมน้ำ โฮมคาเฟ่ เกาะเกร็ด

เปลี่ยนบรรยากาศนั่งเรือข้ามฝากมาที่เกาะเกร็ด จิบกาแฟ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ บ้านริมน้ำ โฮมคาเฟ่ ให้ฟีลสบาย…เหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในสวนริมน้ำยังไงอย่างงั้น แหม…บรรยากาศเบบนี้ก็ต้อง “อเมริกาโน่น้ำส้ม” อีกสักแก้ว เพิ่มความสดชื่นให้สุด กับความส้มแรงไม่เกรงใจใคร ได้ทั้งความสดของส้มและความเข้มของกาแฟ กินคู่กับ “คอฟเฟิล” เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ ที่ใครมาต้องสั่งคืออร่อยนะ กรอบนอก นุ่มหนึบ อร่อย ฉ่ำ หอมเนยสุดๆ กินคู่กาแฟนี่คือว่าฟินมว๊ากกก… ส่วนใครที่ไม่ถนัดกาแฟ ขอแนะนำเมนูนี้เลย “สตรอเบอร์รี่โซดา” หวานซ่า เย็นชื่นใจ… วันหยุดแวะมาเที่ยวเกาะเกร็ด
แล้วแวะมาลองชิมความอร่อยกันนะ ตามลิงก์ที่ให้ไว้เลย แล้วจะติดใจมาซ้ำแน่นอน!

รายละเอียดเพิ่มเติม

NAVY BLUE CAFE

4. NAVY BLUE CAFE

ร้านกาแฟเล็กๆ แต่อบอุ่น น่านั่ง NAVY BLUE CAFE จะนั่งชิล หรือนั่งทำงานก็ได้ ว่าแต่วันนี้เราจัดกาแฟเข้มๆ กันไปแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นกาแฟนมอย่าง “คาปูชิโน่” กันดูบ้าง รสชาติหอมมัน กลมกล่อม เข้มข้นกำลังดี จัดว่าดีเลย ส่วนอีกเมนูที่อยากให้ลองก็คือ “มัจฉะลาเต้” หอมเข้มชาเขียว นุ่มมันนม ไม่หวานมาก เราชอบนะ หรือจะลองเมนู “โกโก้” ก็อร่อย เข้มโกโก้ หวานกำลังดี

ใครไม่ใช่สายกาแฟจัดเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน นั่งเพลินได้ทั้งวัน แวะมากันน๊า ตามพิกัดที่ให้ไว้เลยค๊าบบบ…

รายละเอียดเพิ่มเติม

คาเฟ่บ้านช้าง

5. คาเฟ่บ้านช้าง

ปิดท้ายทริปนี้กันที่ คาเฟ่บ้านช้าง คาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ภายในวัดกู้ บรรยากาศร่มรื่น น่ารัก เหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน เมนูโปรดของเราที่มาทุกครั้งต้องสั่งทุกครั้งเลยคือเมนู “น้ำผึ้งมะนาว” แบบ…รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ลงตัวสุดๆ ดื่มแล้วสดชื่นนนนน… แต่ถ้าวันไหนรู้สึกขาดคาเฟอีนก็จะสั่ง “เอสเพรสโซ่เย็น” รสชาติเข้มข้น ดื่มแล้วตาหว่างกันเลยทีเดียว 555 ละนอกจากเมนูเครืองดื่มแล้ว เขายังมีขนมปังปิ้ง เฟรนช์ฟรายส์ และอาหารไว้ให้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย ใครไปไหว้พระที่วัดกู้ หรือผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปกันน๊า รับรองว่าจะติดใจ กลายเป็น FC น้ำผึ้งมะนาว แบบเราแน่นอน 555… จัดไป ตามลิงก์ด้านล่างเลยนะงับทุกคน

รายละเอียดเพิ่มเติม

เรียกว่าทริปนี้ชาร์ตพลังกันแบบเต็มร้อยไปเลยทีเดียว ใครที่อยากพักร่าง ฮีลใจ แนะนำให้ไปกันน๊า ธรรมชาติจะช่วยเยียวยา กาแฟจะช่วยเพิ่มพลัง 555… แต่อย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ นะจ๊ะ
แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป คืนเงินให้ทันที 20%… ใครไปแล้วเป็นยังไง มาเล่าให้กันฟังบ้างนะ แล้วมาเจอกันใหม่ EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปกิน ช้อป ที่ไหนอีก รอติดตามเลย…