TrueMoney 5 ร้านชาบู หมูกระทะ

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.41

ล่องใต้กันม๊าย? เช็กอินฟิน 5 คาเฟ่ เมืองชุมพร หรอยแรงทุกเมนู

EP. นี้ พาเพื่อนๆ ล่องใต้ไปชุมพร เช็กอินชิลๆ กับ 5 คาเฟ่ สุดชิค ที่บอกเลยว่าอาหารโดน บรรยากาศดี แถมยังมีมุมเก๋ๆ ให้เซลฟี่ลงโซเชียลแชร์ให้เพื่อนอิจฉา คือบอกเลยว่าคัดมาแล้วอย่างสุด เรียกว่าสายคาเฟ่ต้องตาม พูดขนาดนี้ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีร้านอะไรบ้าง? Let’s Go!…

SaBuy Cafe’

1. SaBuy Cafe’

เริ่มต้นทริปกันที่ร้านคาเฟ่ที่นั่งสบายเหมือนนั่งอยู่บ้าน ตามชื่อเป๊ะ SaBuy Cafe’ เป็นคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แถมยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ราคาสบายกระเป๋าให้อร่อยเพียบ และเมนูเด็ดตลอดกาลที่ขอแนะนำ แบบใครมาต้องสั่งก็คือ “ผัดกะเพราวุ้นเส้น” หน้าตาน่าทานมากกก… รสชาติก็กลมกล่อม จะกินเปล่าๆ หรือกินกับข้าวก็อร่อย ส่วนเครื่องดื่มต้องเมนูนี้ “ชาเขียว” ที่หลายคนคอนเฟิร์มว่าอร่อยให้ลอง อืม… หอม อร่อยเข้มข้นชาเขียว แต่ถ้าอยากจะสดชื่น ซู่ซ่า ก็ต้อง “เรนโบว์อิตาเลี่ยนโซดา” เปรี้ยว หวาน ซ่า เย็น สดชื่น ครบรส จัดว่าดีย์… ใครมาชุมพรก็อย่าลืมมาแวะกันน๊า เขายังมีเมนูเด็ดๆ อีกเพียบรับรองว่าจะติดใจ จัดไปตามลิงก์ที่ปักไว้ให้ด้านล่างเลยงับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

กรรกร ขนมถ้วย กล้วยทอด

2. กรรกร ขนมถ้วย กล้วยทอด

จัดต่อความอร่อยกันเลย กับร้าน กรรกร ขนมถ้วย กล้วยทอด ชื่อนี้เห็นทีเมนูเด็ดของร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “ขนมถ้วยและกล้วยทอด” ไม่รอช้าจัดมาทันที เริ่มกันที่ ”ขนมถ้วยใบเตย” ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อร่อย หอมใบเตย เข้มข้นด้วยกะทิสด ตัวขนมมีความเหนียวหนึบเล็กน้อย อร่อยดี ส่วน “กล้วยทอด” อันนี้คือดีเลย อร่อย ไม่อมน้ำมัน กรอบนาน ด้วยสูตรแป้งลับเฉพาะไม่เหมือนใครของทางร้าน จากนั้นตบท้ายด้วยเมนู “ลอดช่องสิงคโปร์” หวานหอมกะทิสด ท้อปปิ้งด้วยขนุน อร่อย เย็นชื่นใจ ฮ้า…ฟิน! จะแวะนั่งกิน หรือซื้อติดรถไปกินระหว่างเดินทางอร่อยหมด นี่เรายังแอบซื้อมากินบนรถต่ออีกอย่างละชุด 555 อ้วนไม่กลัว กลัวไม่ได้กินของอร่อย…ผ่านมาชุมพรก็แวะมาชิมกันน๊า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า ปักหมุดตามลิงก์ด้านล่างไปเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

บี คาเฟ่ คอฟฟี่

3. บี คาเฟ่ คอฟฟี่

ฟินแล้ว ฟินอยู่ ฟินต่อ ที่ร้าน บี คาเฟ่ คอฟฟี่ ทริปนี้ยังไม่ได้จัดกาแฟ มาร้านนี้เลยขอเติมคาเฟอีนกันสักหน่อย กับเมนูโปรดเมนูนี้เลย “อเมริกาโน่น้ำผึ้งส้มจี๊ด” จี๊ดจริงบอกเลย แบบว่าเรียกพลังความสดชื่นได้แบบเต็มร้อย อร่อยมากด้วย ขอบอก 555 ละก็มีอีกเมนูที่อยากแนะนำ อันนี้เพิ่งลองเป็นครั้งแรกเหมือนกัน “อโวคาโด้มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นนมสด” คืออยากจะบอกว่าชอบเลย… เข้มข้น มัน อร่อย อโวคาโด้กับมะม่วงน้ำดอกไม้ นมสด เข้ากันได้ดี อ่อ! เราสั่ง “ขนมปังฮอกไกโดนมสด กับฮอกไกโดไข่เค็ม” มาด้วย เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ กินคู่กับกาแฟ อร่อยชิลๆ ท่ามกลางสวนสวย บรรยากาศร่มรื่น ใครผ่านมาหรืออยากหาที่เวะพักระหว่างเดินทาง ชวนมาลองชิมกันน๊า โดยเฉพาะคอกาแฟ แนะนำเลย เมล็ดกาแฟเขาเกรดพรีเมี่ยม รสชาติดี มาลองกันจ้า ตามลิงก์ที่
ให้ไว้เลยน๊า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

คาเฟ่ 88

4. คาเฟ่ 88

ต่อไปให้สุดกับร้าน คาเฟ่ 88 เอาละ! จัดเมนูเบาๆ ชิลๆ มาแล้ว จัดจานหนักกันสักหน่อย เริ่มด้วย “เสต็กหมู” ที่เขาว่าอร่อยจัดจ้านในย่านนี้ เลยต้องสั่งมาลอง อืมมม…เนื้อนุ่มนะ รสชาติกลมกล่อม คือดีเลย น้ำสลัดก็อร่อย ตามมาด้วย “ตำแซลมอน กุ้งสด” แซ่บ เริด ทีเด็ด คือปลาร้า โอ๊ย…นัวมาก ต้องมาชิม กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ นี่ฟินนนนเลย สุดท้ายมาดับความแซ่บกันด้วย “ช็อกโกแลตมิ้นท์” อร่อยหอมมิ้นท์ ชื่นใจ ไม่หวานเกินไป แต่ถ้าใครอยากกินกาแฟก็มีน๊า อยากให้มาลองกัน ทั้งแซ่บทั้งฟิน จัดไปๆ ตามลิงก์ด้านล่างเลยจ้า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

JaKa Craft Cafe

5. JaKa Craft Cafe

ปิดทริปแบบอาร์ตๆ กับร้านกาแฟที่ว่ากันว่าวัยรุ่นสายคาเฟ่ชอบกันมาก JaKa Craft Cafe ตัวร้านมีความมินิมอล ภายในตกแต่งด้วยงานคราฟทำมือ มีความเก๋ไก๋ จนทำให้เพลินกับบรรยากาศจนลืมหิว มาๆ…เมนูที่แนะนำให้ลองคือ “ข้าวแกงกะหรี่” จ้า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเราเลย และเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องสั่ง รสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี ต่อด้วย “Black coffee” ที่หอมเข้มสะใจ กินคู่ “ชิฟฟ่อนเผือก” เนื้อนุ่ม บัตเตอร์ครีมเนื้อเผือกเน้นๆ.อร่อยฟินอย่าบอกใคร ฮ่า…อิ่มอร่อยแล้วใครอยากช้อปของแต่งบ้านน่ารักๆ ต่อ ก็จัดปาย ที่ร้านเขามีให้เลือกซื้อเยอะเลยคร๊าบ ใครมาชุมพรอย่าพลาดเลยนะร้านนี้ ตามพิกัดด้านล่างไปได้เลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ไม่อยากจะบอกว่าดีทุกร้าน ใครมีเวลาก็จัดไปให้ครบเลยจ้า แต่อย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ด้วยน๊า เขามีเงินคืนให้ทันที ตั้ง 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ทั้งอร่อยทั้งคุ้มแบบนี้ห้ามพลาดเลย ถูกใจร้านไหนอย่าลืมกด “ถูกใจ” เก็บไว้ก่อนอยากไปเมื่อไหร่กลับมาหาได้ง่าย ส่วนใครไปร้านไหนมาแล้วสามารถเข้าไปรีวิวติดดาวเพื่อเป็นกำลังใจให้ร้านค้ากันได้น้า… แล้วมาเจอกันใหม่ EP. หน้า มาดูว่า ทรูมันนี่ จะพาไปกิน ช้อป ที่ไหน กันอีกบ้าง แล้วเจอกัน บุ๊ย บุ๊ย ขอให้มีความสุขกับทุกทริปนะงับ…