TrueMoney 5 ร้านชาบู หมูกระทะ

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.42

ตะลอนทัวร์ทั่วไทย อิ่มอร่อยท่ามกลางธรรมชาติ

EP. นี้ เปลี่ยนบรรยากาศมาตะลุยชิมชมสเน่ห์เมืองกรุงกันบ้าง กับ 5 คาเฟ่ น่านั่ง ย่านอโศก ที่มีคาเฟ่เด็ดๆ เพียบ บอกเลยว่าคอกาแฟต้องมาลอง! เพราะทุกเสียงคอนเฟิร์มว่าดี มีติดใจแน่นอน มีร้านอะไรบ้างไปชม ไปเช็กอินชิมด้วยกันเลย…

A Cup Coffee

1. A Cup Coffee

เริ่มกันที่ร้านคาเฟ่เล็กๆ สีฟ้า น่ารัก บรรยากาศสบายๆ A Cup Coffee เหมาะกับการหลบความวุ่นวายมาพักจิบกาแฟชิลๆ เติมพลัง ที่นี่เขามีกาแฟเกรดพรีเมี่ยมที่รสชาติและคุณภาพทัดเทียมแบรนด์ดังเลยทีเดียว ไหนๆ ก็มาแล้ว ขอจัดเมนูซิกเนเจอร์ เลยละกัน “Classic Latte” เมนูนี้่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบหวานมาก จิบแล้วแม้รู้สึกถึงส่วนผสมของนมที่มากกว่าแต่ก็ยังได้รสชาติและกลิ่นของกาแฟ กินคู่กับ “Snipach Twist Croissant” ครัวซองประยุกต์ในแบบฉบับของทางร้าน ที่มีความกรอบนอก นุ่มใน ฉ่ำเนย ตามด้วยผักโขมและชีส มันฟินเกินบรรยายเลยละเท้ออออ… และอีกเมนูที่ชอบมากกก และอยากแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพ เมนูนี้เลย “Light Brew Coffe Honey” กาแฟดำสกัดเย็นกับน้ำส้มและน้ำผึ้งไม่ใส่น้ำตาล ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นเย็นชื่นใจ ได้รสชาติเปรี้ยวหวานจากส้มและน้ำผึ้ง โอ๊ย…คอกาแฟเทอต้องมา คลิกลิงก์ด้านล่างด่วนๆ แล้วมาเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

Staycation Café

2. Staycation Café

มาต่อกันเลยกับคาเฟ่เล็กๆ อีกร้าน บรรยากาศอบอุ่น บริการดี ที่สำคัญกาแฟรสชาติดีมาก Staycation Café เริ่มเลอกับเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “Sukhumvit #21” ผสมผสานระหว่าง Grapefruit และ Peach Juice ท็อปด้วย Espresso Shot ละมุนด้วยโทน Tropical Fruit ใครได้ลองบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันดีมาก สดชื่นสุดๆ และมาต่อกันเลยกับเมนูเด็ดอีกเมนู “YUZU Honey Longblack” ซ่าสดชื่นแต่ไม่หวาน มีความลงตัวของนำ้ส้มยูสุ กับกาแฟคั่วระดับกลางและน้ำผึ้งป่า ขอบอกว่าดีไม่แพ้กัน แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟ ขอแนะนำเมนูนี้ “Cha-Thai Lemon” สดชื่นด้วยน้ำเลม่อนคั้นสด กลมกลืนลงตัวกับชาไทยเข้มๆ หอมๆ กับสูตรผสมเฉพาะของทางร้าน อร่อยสดชื่นได้ใจสุดๆ ใครที่อยากเติมพลังความสดชื่น มาจัดได้เลย รับรองเฟรชยาวทั้งวันแน่นอน ตามลิงก์ที่ปักไว้ให้เลยจ้า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

Apostrophe s

3. Apostrophe s

ลุย…ลุย…ลุย อีกร้านที่บอกเลยว่าต้องมาเช็กอิน Apostrophe s ร้านเล็กๆ บรรยากาศสบาย ตกแต่งน่ารัก กับเครื่องดื่มแสนอร่อย จัดเลยกับ 1 ในเมนูโปรดของเรา นั่นก็คือ “โกโก้มินต์” โกโก้เข้มข้นกับมิ้นต์เย็นๆ เข้ากันแบบลงตัว หอมกลิ่นมินต์เบาๆ อร่อย สายมิ้นต์ห้ามพลาดเล๊ยยย และอีกเมนูที่เรามักจะสั่งในวันที่อยากเติมความสดชื่น ปลุกสมองให้ตื่น “Americano Orange Juice” เรื่องความสดช่ืนต้องยกให้เมนูนี้เลย ด้วยความเข้มของกาแฟกับน้ำส้มสด กลมกล่อมลงตัว ผสานพลังความสดชื่นได้แบบสองเท่า และเมนูสุดท้าย “กาแฟมะพร้าว” ความหอมของน้ำมะพร้าว กับความหวานแบบพอดีๆ มีเจลลี่มะพร้าวอยู่ด้านล่าง ให้ได้เคี้ยวพอความหนุบหนับ อร่อยดีนะ ชอบเลยล่ะ อยากให้ได้มาลองกันนะ เชื่อว่าจะติดใจ โดยเฉพาะคอกาแฟ เพราะร้านนี้มีเมล็ดกาแฟพิเศษ ที่คอกาแฟหลายคนตามหา จดไว้ในลิสต์แล้วไปจัดเลย ตามลิงก์ด้านล่างน๊า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

123Bangkokhouse

4. 123Bangkokhouse

หยุดไม่ได้จริงๆ อยากเช็กอินทุกร้านเลย… แล้วก็มาสะดุดกับร้านนี้ 123Bangkokhouse ที่โดดเด่นด้วยโทนสีอันเป็นเอกลักษณ์สุดฮิป มีคนกระซิบว่าให้ลองเมนูนี้ “แมงโก้ มิลค์ สมูทตี้” มะม่วงสุกปั่นกับนมสด หวานหอม มัน รสนมเข้มข้น ราดด้วยท็อปปิ้งน้ำซอสมะม่วงและมะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ อร่อยสดชื่น… อย่าหยุด จัดต่อเลยกับเมนู “ไอซ์ วานิลลา คาปูชิโน่” กาแฟผสมวานิลลา รสชาติกาแฟเข้มข้นมาก กลิ่นหอมกาแฟเตะจมูก ได้รสหวานอ่อนๆ และกลิ่นหอมของวานิลลา เป็นอีกเมนูที่คอกาแฟที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้เขายังมีเบเกอร์รี่ สำหรับใครที่อยากอร่อยเบาๆ เราเลือกลอง “บราวนี่หน้าแน่น” ที่ต้องบอกว่าหน้าแน่นสมชื่อจริงๆ 555 อัดแน่นไปด้วยถั่วแอลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และช็อกโกแลตเม็ด เนื้อบราวนี่มีความนิ่ม หวานกำลังดี กินคู่กับกาแฟ เริด! ต้องมาลองแล้วล่ะ มาๆ ปักหมุดเลยตามลิงก์ด้านล่างนี้เบยยย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

เกมส์ทูเกทเตอร์

5. เกมส์ทูเกทเตอร์

ไหนๆ ย่านนี้ก็เป็นย่านวัยรุ่น นักศึกษา เรามาปิดจบสุดท้ายแบบเอาใจเยาวรุ่นสายเกมกัน กับร้าน เกมส์ทูเกทเตอร์ คาเฟ่บอร์ดเกม กินไปเล่นไป ฟินกันยาวๆ มีเกมให้เลือกเล่นได้ตามใจ แบบเยอะเวอร์ พร้อมจัดเมนูอร่อยๆ มากินชิลๆ… และเมนูแนะนำที่อยากให้ลอง “Spanich Chesse Rolls” ขนาดพอดีคำ ฉ่ำเนย ไส้ผักโขมอบชีส…คือดี และเครื่องดื่มก็ต้องเมนูนี้ “Mixed Orange Juice” ที่ช่วยเติมความสดชื่น เพิ่มพลังให้เล่นเกมกันได้สนุกๆ ยาวๆ เพลินจนไม่อยากกลับบ้านแน่นอน เอ๊า! สายเกมจัดไปอย่าช้า ตามเมนูด้านล่างเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ฟินมากวันนี้ ใครอยู่ย่านอโศก อยากให้ลองให้ครบทุกร้าน แล้วจะบอกว่ามันดี แต่จะดียิ่งขึ้นถ้าจ่ายด้วย ทรูมันนี่ เพราะเขามีเงินคืนให้ทันที ตั้ง 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป คุ้มแบบนี้พลาดได้ไง จัดไปให้ไวพวกเรา และถ้าใครไปลองแวะชิมมาแล้ว สามารถเข้ามารีวิวติดดาวเป็นกำลังใจให้ร้านค้าได้ที่ “บริการค้นหาร้านค้า SME” ได้ด้วย เข้ามารีวิวกันเยอะ ๆ น้า … แล้วมาเจอกันใหม่ EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปกิน ช้อป ที่ไหน รอติดตามกันน๊า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วเจอกันน๊า…