แซ่บคักๆ เมืองโคราช

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.44

5 ร้าน แซ่บคักๆ เมืองโคราช สายกินห้ามพลาด ต้องเช็กอินชิม

เที่ยวโคราช กินไหนดี?… บอกเลยนอกจากธรรมชาติที่สวยเวอร์จนร้องว๊าวแล้ว เมืองนี้ยังมีของอร่อยเพียบ และวันนี้ ทรูมันนี่ จะพาไปอร่อยกับ 5 ร้าน แซ่บคักๆ ฉบับเมืองโคราช ต้องเช็กลิสต์ไว้ แล้วออกไปตะลอนชิมกัน ไปเลยยยย…

2nd Street Cafe

1. 2nd Street Cafe x ข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น

เริ่มร้านแรกกับคาเฟ่สีขาว น่ารัก สไตล์มินิมอล 2nd Street Cafe x ข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในตัวเมืองโคราช บรรยากาศอบอุ่น หอมกลิ่นกาแฟตลบอบอวลทั่วทั้งร้าน ฟีลเหมือนนั่งอยู่บ้าน หิวมากกก…เลยจัดหนักเลยเมนูแรก “ข้าวหน้าหมูย่างเตาถ่าน 2nd BUTA DON” สูตรเฉพาะของร้าน เป็นหมูสามชั้นย่าง กับซอสสูตรเฉพาะ หอมๆ ฉ่ำๆ หวานๆ ขอบอกว่าต้องลองจร้า แค่ 70 บาท เท่านั้นเอง คือมันคุ้มมากกก… และอีกเมนูเด็ดที่กำลังดัง “มันฝรั่งสดทอดกรอบ” เมนูกินเล่นแต่อร่อยจริง กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งรสออริจินอล, บาร์บีคิว, ชีส, แซ่บจี๊ด, ซาวครีมและหัวหอม ดีทุกรส แล้วแต่ชอบเลย และปิดจบตบท้ายด้วย “กาแฟเดอร์ตี้” ส่วนตัวชอบเมนูนี้นะ เพราะมันจะมีความกลมกล่อมระหว่างตัวกาแฟเข้มๆ และนมที่ผสมกันแบบลงตัว… บอกได้คำเดียวต้องจัด อร่อยจริงทุกเมนู กดลิงก์ด้านล่างแล้วซิ่งมาเลยจ้า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

เอทอีเอทเอท คาเฟ่ อุดมทรัพย์

2. เอทอีเอทเอท คาเฟ่ อุดมทรัพย์

มาๆ มาบูสความสดชื่นกันให้สุด ที่นี่เลย เอทอีเอทเอท คาเฟ่ อุดมทรัพย์ เริ่มเมนูแรกแบบเอาใจคนรักสุขภาพ กับ “Black Coffee x Flower Syrup” หรือกาแฟน้ำช่อดอกมะพร้าว นั่นเอง มีความหอม หวาน สดชื่น แบบธรรมชาติ จากน้ำช่อดอกมะพร้าว ราดด้วยเอสเพรสโซ่ เราว่ามันโอเคเลย ไม่ต้องเติมน้ำตาลก็หวานได้แบบสุขภาพดีด้วย และอีกเมนูที่เรียกพลังความเฟรชได้ไม่แพ้กัน “Orange Black Coffee” เมนูง่ายๆ แต่ลงตัว มีความหอมและเข้มข้นของน้ำส้มสด บวกกับความเข้มของเอสเพรสโซ่ ที่ให้ความสดชื่นขึ้นทันทีแบบสองเท่าตั้งแต่คำแรก แต่ถ้าใครไม่ใช่สายกาแฟ จัดเมนูนี้ไปแทน “Cocoa Lava with Almond Milk” อร่อยจัดไม่แพ้กัน ที่สำคัญเขาใช้นมออแกนิค ดีต่อคนแพ้นมโค มันจะมีความหวานแบบธรรมชาติ แต่อร่อยนะ สายหวาน ต้องลอง นอกจากนี้ เขายังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกเพียบ ไม่ใช่สายกาแฟก็มาอร่อยได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน มานะขอให้มา 555 แล้วจะรู้ว่าอร่อยจริง ลิงก์ด้านล่างกดเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

CATFFEE

3. CATFFEE

มาต่อร้านที่สามกันเลย ร้านนี้เอาใจทาสแมวที่รักในการดื่มกาแฟและชา CATFFEE ร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากาศร่มรื่นสไตล์บ้านในสวน มีสองแมวสาวแสนน่ารักคอยต้อนรับลูกค้า ที่นี่ชา กาแฟ รสชาติจะออกแบบไทยสไตล์ แถมราคาก็ไทยสไตล์ด้วยน๊า เริ่มต้นแค่ 25 บาท เอ๊า! กรี๊ดสิคะกรี๊ด รีบจัดมาเลยสิรออะไร เมนูแรกขอเป็น “ชาดำเย็น” ละกัน ฟีลแบบบ้านๆ เฮ้ย! แต่มันอร่อยนะเท้อ คือมีความหอมละมุน ได้รสชาแท้แบบเต็มๆ อะ… ต่อๆ เมนูต่อไปขอเป็น “ลาเต้เย็น” อืม… อร่อย เข้มข้น หอมหวานแบบลงตัวเลยละ ถ้าใครอยากแบบนั่งชิลกินชา กาแฟไป ชมสวนไป ที่นี่เหมาะเลย ส่วนเครื่องดื่มเขาก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกนะ ทั้งนมเย็น โกโก้ ขาเขียว หวานน้อย หวานกลาง หวานมาก สั่งได้จัดให้ ผ่านมาโคราชก็อย่าลืมแวะมากันน๊า ตามพิกัดที่ให้ไว้ด้านล่างเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ลิตเติ้ลเฮ้าส์

4. ลิตเติ้ลเฮ้าส์

ท้องเริ่มร้อง ร้านนี้เลยขอจัดเมนูหลัก เมนูหนักบ้าง และบอกเลยต้องร้านนี้ เพราะมีคนเขากระซิบบอกมาว่าเริด! ลิตเติ้ลเฮ้าส์ ร้านอาหารไทย ที่มีหลากเมนูความอร่อยให้เลือก จะมากับเพื่อนหรือยกมาทั้งบ้านก็สบาย เมนูแรกจัดไปเลย “สามชั้นทอดน้ำปลา” เรียกว่าใครมาก็ต้องสั่ง คือกรอบอร่อยแบบตะโกน มีความกรอบนอก นุ่มชุ่มฉ่ำข้างใน ฟินอย่าบอกใคร! และตามมาติดๆ กับเมนูเบสิคๆ แต่ความอร่อยเดอะเบสต์อย่าง “ข้าวผัดกุ้ง” หนึ่งในเมนูโปรดของเรา คือรสขาติมันกลมกล่อม หอมอร่อยทุกคำ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี เอาสิ 555… ส่วนเครื่องดื่มก็มีเมนูที่เอาใจทั้งสายหวานและสายเฮลตี้ อย่าง “ชานมเมลโล่” ฟีลจะคล้ายๆ ชาไทย แต่จะมีกลิ่นหอมละมุนเหมือนขนม สำหรับเราก็อร่อยไปอีกแบบนะ เด็กๆ น่าจะชอบ และสำหรับสายเฮลตี้ จัดเมนูนี้ไปเลย “ชาเขียวมะลิดำเย็น” หวานอ่อนๆ กลิ่นมะลิหอมละมุน ดื่มแล้วสดชื่นดี หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาจัดกันนะ ตามลิงก์ด้านล่างมาเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

Phimai Fried Chicken

5. Phimai Fried Chicken

จัดอาหารไทยไปแล้ว ก็ปิดท้ายทริปด้วยอาหารฝรั่งแบบง่ายๆ กินได้ตลอดเวย์กันสิจ๊ะ กับร้าน Phimai Fried Chicken และเมนูเด็ดที่ขอแนะนำก็คือ “ชุดไก่ป๊อบราดซอสสูตรเด็ด” ที่กินกับข้าวก็ได้ เป็นกับแกล้มก็แซ่บอย่าบอกใคร มีความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม กินเพลินจนวางไม่ลง คือมีเบิ้ลสองอะเท้อ… และอีกเมนูที่ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กก็ชอบ โดยเฉพาะสายชีสเลิฟเวอร์ นั่นก็คือ “เฟรนช์ฟรายส์ราดชีส” รสชาติเข้ม เค็มมันกำลังดี ชีสแบบล้นๆ และเมนูสุดท้าย ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ต้องลอง “เบอร์เกอร์ไก่ทอด” ที่อร่อยเด็ดด้วยสูตรเฉพาะของร้าน มีความหอมกรุ่น ไก่กรอบนุ่ม ไม่แห้ง ฟินทุกคำ ชิ้นเดียวคืออิ่มจุก จะกินที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านก็อร่อย เพราะที่นี่เขาใช้เนื้อไก่สด สะอาด รับประกันคุณภาพนะจ๊ะ แวะมาลองกันนะ ตามลิงก์ที่ให้ไว้ รับรองว่าเลิฟชัวร์!

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทริปนี้บอกเลยว่าเริด อิ่ม อร่อยมากๆๆๆ ราคาก็ดีมาก ที่สำคัญยังจ่ายง่าย สบาย ได้ด้วย ทรูมันนี่ พร้อมรับเงินคืนไปเลยทันที 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป คุ้มสุดๆ มีเวลาจัดไปให้ครบทุกร้าน แล้วสามารถบอกต่อความอร่อยให้เพื่อนๆ กันได้ด้วยน้า เพียงเข้าไปรีวิวร้านค้าได้ผ่าน “บริการค้นหาร้านค้าSME” .. ส่วน EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปชิม ช้อปชิล อะไร ที่ไหนกันอีก รอติดตามนะ รับรองว่าเริดเหมือนเดิมชัวร์!