TrueMoney 5 ร้านชาบู หมูกระทะ

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.45

สิงหาฯ พาแม่เดท 5 ร้านอร่อย ชิมชิลฉลองความสุข

เดือนนี้ยกให้เป็นเดือนของแม่ พาแม่ไปฉลองความสุขกันแบบสุดๆ ไปเลย กับ 5 ร้านอร่อย หลากสไตล์ เหมาะที่จะพาครอบครัวไปฉลอง และรับรองว่าอร่อยถูกใจ คุณแม่ต้องเลิฟแน่นอน จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย…

เฮือนแม่วรณ์

1. เฮือนแม่วรณ์

สวัสดีเจ้า ขอต้อนรับสู่ เฮือนแม่วรณ์ อาหารพื้นเมืองเหนือแต้ๆ อร่อยใกล้ๆ ไม่ต้องบินหรือขับรถไปกินให้ไกลถึงเมืองเหนือ อยู่แถวกรุงเทพกรีฑา นี่เองเจ้า บรรยากาศดีให้ฟีลเหมือนไปกินข้าวบ้านญาติ ยิ่งตอนเย็นนี่เย็นสบายสุดๆ ที่สำคัญมีเมนูอร่อยเพียบ… ที่ต้องชิมเลยคือ “ชุดน้ำพริกอ่องและน้ำพริกหนุ่ม” เสิร์ฟคู่มากับปลานึ่งไซส์บิ๊ก บอกเลยว่ากินคู่กันแล้วมันฟินสุดๆ เนื้อปลานุ่ม พอดีคำ ตัดกับรสชาติที่ลงตัวของน้ำพริกหนุ่มหอมๆ แหม มันลำแต้ๆ … เมนูต่อมา “ลาบหมูคั่ว” หอม อร่อย รสชาติดี อันนี้ชอบเลย ที่สำคัญคือให้เยอะมากๆ 555 และอีกเมนูที่ห้ามพลาด “แกงฮังเล” กลมกล่อม รสชาติดี ออกหวานนิดๆ ใครเป็น FC อาหารเหนือรับรองว่าจะติดใจ ทั้งบรรยากาศทั้งอาหาร…ต้องพาแม่มาจัดละ ตามลิงก์ด้านล่างเลยเจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติม

ไปป์ ปูม้า โดย หนึ่งปูม้าทะเลเผา

2. ไปป์ ปูม้า โดย หนึ่งปูม้าทะเลเผา

ขยับมาอีกนิด พาแม่มาชิมเมนูอาหารทะเลย่านหัวหมากกัน ที่ร้าน ไปป์ ปูม้า โดย หนึ่งปูม้าทะเลเผา ที่ขึ้นชื่อว่ายืนหนึ่งเรื่องความสด อร่อย ไม่ต้องไปไกลถึง
ทะเลก็หร่อยได้… เริ่มเลย! เมนูแรกที่อาจจะดูเบสิคๆ แต่เดอะเบสท์ในใจเรา นั่นก็คือ “ข้าวผัดปู” ปูเป็นปู เนื้อปูเน้นๆ เห็นกันจะๆ ที่สำคัญรสชาติกลมกล่อม อร่อยมว๊ากก… เมนูต่อมา “หมึกซาซิมิ” ไซส์เบิ้มๆ สด รสเด็ด ไม่ลองจะเสียใจบอกเลย และอีกเมนู “ห่อหมกทะเล” ที่ถึงพริกแกงสุดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยสุดฟิน ละที่นี่คือปูทะเลเนื้อ-ไข่ ไซส์แน่น ไข่จุกๆ กุ้งแม่น้ำก็ตัวใหญ่มว๊าก บอกเลยต้องมา ตามพิกัดที่ให้ไว้เลยนะงับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

บ้านแม่

3. บ้านแม่

เอาละคราวนี้พาแม่ข้ามฝากมาชิมชิลในเมือง ย่านสาทรกันบ้าง ร้านนี้มีให้อร่อยครบทั้งอาหารไทย จีน อีสาน ร้านบ้านแม่ วัตถุดิบคือดี เครื่องปรุงคุณภาพ สูตรดั้งเดิมแบบถึงเครื่อง อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งผงชูรสเลยละจ้า… และเมนูที่เราขอลองวันนี้ก็คือ “สลัดแซลม่อนย่าง” คืออลังการงานสร้างมากๆๆ แอตแลนติกแซลมอนชิ้นโตย่างกระทะร้อน โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส เสิร์ฟพร้อมสลัดผักปลอดสาร ราดด้วย Lime Dressing โอยย…คือดีย์! คือแบบอร่อยครบสารอาหาร 5 หมู่ 555… และเมนูปลาๆ อีกเมนูที่อยากแนะนำ “ปลาสลิดแดดเดียวทอดกรอบ” เสิร์ฟคู่น้ำยำสามรส อันนี้ก็เด็ดจ้า และเมนูเริดๆ ที่อร่อยครบทุกรส ไม่ลองไม่ได้ “เมี่ยงคำสมุนไพร” อาหารไทยหนึ่งเดียวในโลก ที่มีครบ 9 รส ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด ขม ฝาด หอมเย็น และ รสเมาเบื่อ อร่อยกลมกล่อม แถมได้ประโยชน์ครบตามตำรายาไทยเป๊ะ แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วปะ เชื่อเหอะแม่ชอบชัวร์ กดลิงก์แล้วไปเช็กอินฟินกับแม่เล้ยยยย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

จิฟุ้ง อาหารเวียดนาม

4. จิฟุ้ง อาหารเวียดนาม

ฟินกับอาหารเหนือ อาหารทะเล อาหารไทยแล้ว มาลองชิมอาหารเวียดนามขึ้นชื่อย่านธนบุรี กันบ้าง จิฟุ้ง อาหารเวียดนาม ด้วยฝีมือการทำอาหารจากเจ้าของร้านชาวเวียดนาม ขายมานานกว่า 8 ปี และมีการพัฒนาสูตรอาหารมาเรื่อยๆ… เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยที่เมนูเด็ดของร้าน “เปาะเปี๊ยะทอด” ที่ว่ากันว่าใครได้ลองเป็นต้องสั่งเพิ่มทุกครั้ง ด้วยสูตรพิเศษของร้านที่ได้รสชาติแบบเวียดนามแท้ๆ ทำสดใหม่แค่วันละ 500 ชิ้นเท่านั้น เรียกว่าถ้ามาช้าหมดอดจ้า และอีกเมนูที่เราชิมแล้วชอบเลย “ ข้าวเกรียบปากหม้อญวณ” แป้งนุ่มเหนียว ไส้หมูปรุงมากลมกล่อมกำลังดี กินเล่นเพลินเลยจ้า และอีกเมนูที่อยากแนะนำ มากคือ “ก๋วยจั๊บญวน” เครื่องแน่น หมูยอเยอะ กระดูกอ่อน เนื้อนุ่มติดกระดูกมาเต็มๆ บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวสักนิด อร่อยเวอร์วังบอกเลย อยากให้พาแม่ไปลองชิมกันน๊า ตามพิกัดที่ให้ไว้เลยฮะ…

รายละเอียดเพิ่มเติม

Oaker Steak

5. Oaker Steak

ปิดท้ายความอร่อยกันที่ร้านเสต็กสุดเด็ด ย่านท่าพระ Oaker Steak ร้านสเต็กสไตล์ฟิวชั่น อร่อยเข้มข้นสไตล์ไทย มีทั้งสเต็กหมู ไก่ ปลา เนื้อวัว ชิ้นใหญ่จุใจ หมักเครื่องเทศแบบชิ้นต่อชิ้น พร้อมซอสสูตรเฉพาะของร้าน… เมนูเด็ดของที่นี่คือ “Combo Set Steak” เลือกได้ 2 อย่าง ตามใจลูกค้า เราเลือกลอง ปลาทอดกับสันคอหมู ตัวหมูคือนุ่มมาก ปลาทอดทอดมากรอบอร่อย ทานคู่กับน้ำเกรวี่เข้มข้น คือรสชาติลงตัวมาก และอีกเมนูที่อยากแนะนำ “แกงกระหรี่หมู” สูตรญี่ปุ่นเข้มข้น หมูสันคอนุ่มๆ บวกกับแครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ แอปเปิ้ล ตุ๋นกับเครื่องแกงเข้มข้นจนเข้าเนื้อ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญคืออร่อยคุ้มราคา ปักหมุดแล้วมาพาแม่มาชิมกันนะคะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

บอกเลยว่าอร่อยคุ้มค่า คุ้มราคาทุกร้าน พาแม่ไปฉลองความสุขกันได้ชิลๆ ที่สำคัญจ่ายง่าย สบาย ได้ด้วย ทรูมันนี่ พร้อมรับเงินคืนไปเลยทันที 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ชอบร้านไหนเข้าไปกด ถูกใจ บนบริการ “ค้นหาร้านค้าSME” เก็บไว้ก่อนได้เลย คุ้มแบบนี้พาแม่ไปจัดให้ครบทุกร้าน … ส่วน EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปฟินที่ไหนกันอีก รอดูกันน๊า บัยยยย…