TrueMoney 5 ร้านชาบู หมูกระทะ

ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.46

5 ร้านไม่ลับเมืองขอนแก่น ลองแล้วอร่อย ต้องบอกต่อ

ทริปนี้ ทรูมันนี่ ขอพาทุกคนบินทะยานสู่เมืองขอนแก่น ดินแดนแห่งธรรมะ วัดวาอารามศักดิ์สิทธิ์ สวยงามมากมาย แล้วที่นี่ก็ยังมีร้านอร่อยไม่ลับ ที่ลองแล้วบอกเลยว่าเด็ดจนต้องมาบอกต่อ มีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย…

Debbie Cocoa House

1. Debbie Cocoa House

เริ่มต้นทริปกันเบาๆ ที่ Debbie Cocoa House ร้านเล็กๆ แต่ตกแต่งน่ารัก ดูเฟรนด์ลี่ สบายๆ… เมนูฮิตที่หลายคนติดใจ มาแล้วต้องสั่ง “Cocoa Mint” หนึ่งในเมนูโปรดของเรา และอยากบอกว่าของที่นี่คืออร่อยมากกกก รสชาติโกโก้เข้มข้น บวกกับมิ้นท์หอมๆ อร่อยลงตัวเลยละ หรือจะเป็น “Dark Cocoa” นี่ก็อร่อยเข้มข้นมั่กๆ สะใจสายโกโก้แน่นอน ส่วนคอกาแฟขอแนะนำ “Americano Honey Cider” กาแฟดำ ผสมน้ำผึ้งแท้ และน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลหมัก ที่หมักแบบธรรมชาติ เรียกว่าอร่อยด้วยสุขภาพดีด้วย แล้วที่นี่ยังมีเบเกอรี่อร่อยๆ เพียบ หนึ่งในเมนูที่ขึ้นชื่อคือ “ขนมปังฝรั่งเศส” อร่อย นุ่ม และมีความหอมเฉพาะ ทานคู่กับชา กาแฟ ตอนเช้า ฟินสุดละ ใครมองหาอะไรอร่อยรองท้องเบาๆ ตอนเช้าแนะนำเลย ลิสต์ไว้ไปเมื่อไหร่ไปจัดตามลิงก์ด้านล่างที่ให้ไว้เลยจ้า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ร้านลักษณ์อาหารเช้า

2. ร้านลักษณ์อาหารเช้า

เหมือนจะยังไม่อิ่ม ไงล่ะ? ก็อร่อยต่อสิจ๊ะรออะไร ที่นี่เลย… ร้านลักษณ์อาหารเช้า ร้านอาหารเช้าสไตล์เวียดนามรสชาติต้นตำรับที่ใครกินก็ต้องติดใจ มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยเยอะมาก เราสั่ง “ไข่กระทะ” ของชอบเมนูประจำของเรา เสิร์ฟมาแบบไข่กระทะฉ่ำๆ อร่อย รสชาติหอมมันเนยมากๆ พร้อมเครื่องจุกๆ… ไปต่อกับอีกหนึ่งในเมนูฮิตของที่นี่ “ต้มจืดสาหร่ายวุ้นเส้น” เมนูที่ซดลื่นคอยามเช้า อร่อย หอมกลิ่นพริกไทย ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากกินข้าว แนะนำ “ปังเวียดนาม” มีความกรอบนอกนุ่มในไม่เหนียวมาก ใส่กลมกล่อม นัวๆ รวมๆ รสชาดิดีมาก เรียกว่าทุกเมนูคือดีย์ อร่อย ให้เยอะมาก เครื่องมาแบบแน่นๆ เต็มชาม ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลย รับรองว่าอิ่มอร่อย พุงกางกลับไปแบบฟินๆ แน่นอน บอกเลยต้องมา ปักหมุดตามลิงก์ไว้เลยน๊า…

รายละเอียดเพิ่มเติม

Power Preme Coffee

3. Power Preme Coffee

อร่อยให้สุด อย่าหยุด! ต่อกันเลยที่ร้าน Power Preme Coffee เติมความสดชื่นกันนิ๊สนุงกับ “กาแฟมะพร้าว” หนึ่งในเมนูขายดีของทางร้านและเป็นเมนูโปรดของเรา…อีกแล้ว 555 น้ำมะพร้าว 100% ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ อร่อยเข้ม หอมหวาน แบบลงตัวมั่กๆ แต่ใครที่ไม่ใช่คอกาแฟ ที่นี่เขาก็มีสมูทตี้ผลไม้ ให้เลือกอร่อยกว่า 10 เมนู นะ นี่ลองจัดไปหนึ่ง กับ “มะม่วงสมูทตี้” หอม หวานกำลังดี ปั่นได้เนื้อละเอียด อร่อย สมูท สดชื่นมั่กๆ และถ้าใครหิวเขาก็มีเมนูแนะนำชวนลอง อย่าง “ข้าวหน้าหมูย่างญี่ปุ่น” “ข้าวหมูญี่ปุ่น” “สเต็กหมูพริกไทดำ” ชิ้นใหญ่ๆ ไว้เสิร์ฟ ในราคาที่ไม่แพงเลยเท้อ ไปจัดกันน๊า ตามลิงก์ด้านล่างเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

Square House coffee

4. Square House coffee

มานั่งชิลๆ ดื่มกาแฟ เครื่องดื่มอร่อยๆ กันอีกสักที่ กับร้านนี้เลย Square House Coffee… เริ่มเลอแก้วแรก “คาปูชิโน่ เย็น” มีความหอม เข้ม อร่อยตามสไตล์สูตรเฉพาะของร้าน ที่รับรองว่าดื่มปั๊บสดชื่นทันที หรือจะลอง “คาราเมล มัตคิอาโต้” อีกเมนูขึ้นชื่อของร้านที่ใครก็ติดใจ มีความนัวๆ เข้ากั๊นเข้ากันของกาแฟ นม และคาราเมล ออกมาเป็นความอร่อยที่กลมกล่อม ลงตัว หวานกำลังดี นอกจากเครื่องดื่มแล้ว อยากให้ลองเมนูนี้ “โรตีทอดกรอบ” ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นใหม่ คือดีย์ เนื้อโรตีกรอบ อร่อย หวาน มัน คือทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างกาแฟนี่ฟินใจละลาย ยังไงก็อยากให้มาลองกันน๊า รับรองว่าติดใจแน่นอน กดลิงก์ด้านล่างแล้วซิ่งไปเลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

ก๋วยเตี๋ยวเรือสวนสมบูรณ์

5. ก๋วยเตี๋ยวเรือสวนสมบูรณ์

ปิดท้ายทริปแบบชิคๆ นั่งฟินกินเตี๋ยวเรือกันแบบเบาๆ ที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือสวนสมบูรณ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด น้ำตกมาแบบข้นได้ใจ ให้รสชาติความอร่อยกลมกล่อม กินกับข้าวสไตล์เรา อาหย่อย… หรือใครจะสั่งเป็น “เกาเหลาหม้อไฟ” ก็มี เสิร์ฟมาแบบชามใหญ่ให้จุกๆ มีให้เลือกทั้งหมูเนื้อเปื่อย เอ็นแก้ว แล้วแต่ใครถนัดแบบไหน นอกจากนี้ก็ยังมี “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” รสชาติจัดจ้าน ครบรส เครื่องแน่น อิ่มกำลังพอดี… ใครที่ชอบ
กินเตี๋ยว ชอบแซ่บแนะนำ ตามไปปักหมุดความแซ่บได้เลยตามลิงก์ด้านล่าง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นวล

รายละเอียดเพิ่มเติม

เป็นอีกทริปที่บอกเลยว่าฟินจัด อร่อยจุก ใครมาขอนแก่น จัดไปให้ครบทุกร้าน เพราะมันคือดีย์ ที่สำคัญจ่ายง่าย สบาย คุ้ม รับเงินคืนไปเลยทันที 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ใครไปจัดแล้วเป็นไง มาเล่าให้ฟังกันบ้างน๊า หรือถ้าใครสนใจ มีแพลนจะเที่ยวขอนแก่น สามารถเข้าบริการ “ค้นหาร้านค้าSME” ในแอปทรูมันนี่แล้วกดถูกใจร้านค้าเก็บไว้ก่อนได้น้า… ส่วน EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปฟินที่ไหนกันอีก รอดูเลย รับรองเริด! แล้วเจอกานนนน…