ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.47

ตะลุยกิน ฟินอร่อย 5 ร้านเด็ด กรุงเทพฯ – สมุทรปราการ ที่ต้องไปเช็กอิน

วันนี้ ทรูมันนี่ มีของอร่อยมาแนะนำกันอีกแล้วจ้า ทั้งแซ่บ ทั้งนัว ทั้งฟิน กับ 5 ร้านเด็ด ย่านกรุงเทพฯ – สมุทรปราการ ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงจริ๊ง… ผ่านไปควรต้องเช็กอินอย่างแรง เพราะว่ามันดีย์ ว่าแต่มีร้านอะไร ที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย…

ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยว

1. ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยว – บัวอินทร์

เริ่มร้านแรกกันด้วยอาหารพื้นบ้าน ที่รับรองฟินเหมือนบินไปกินถึงเมืองเหนือ กับร้าน บัวอินทร์ – ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ร้านเด็ดย่านสมุทรปราการ และเมนูแนะนำก็ต้องนี่เลย “ข้าวซอยน้ำเงี้ยว” สูตรต้นตำรับแท้ๆ ที่ขอบอกเลยว่ารสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีความเข้มข้น จัดจ้าน ของเครื่องแกงเหนือตำรับเชียงฮายแบบจัดเต็ม มาพร้อมกับหมูชิ้นเบิ้มๆ คือกินแล้วมันฟินมากกกก… เมนูนี้ใครลองก็ติดใจ บอกเลยว่าได้กินสักครั้งมีมาซ้ำแน่นอน และนอกจากข้าวซอยน้ำเงี้ยว แล้ว เขายังมีข้าวซอยน่องไก่ กับซอยหมูเด้ง อร่อยๆ ไว้เสิร์ฟด้วยน๊า วันหยุดนี้มาเที่ยวสมุทรปราการ แล้วไปจัดน้ำเงี้ยวกันสักจาน ตามลิงก์ด้านล่างกันเลย!

รายละเอียดเพิ่มเติม

โคตรเด็ดซีฟู้ด

2. โคตรเด็ดซีฟู้ด

เปลี่ยนบรรยากาศจากอาหารพื้นบ้าน มากินอาหารทะลกันดีกว่า กับร้าน โคตรเด็ดซีฟู้ด ที่บอกเลยว่าเด็ดสมชื่อจริงๆ คือแบบสด อร่อยทุกเมนู ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล มาแค่ลาดพร้าวก็ได้กินแล้ว… น้ำจิ้มนี่คือเด็ดสุด และเมนูแนะนำเมนูแรก ขอเสนอ “กุ้งแช่น้ำปลา” กุ้งสดเนื้อเด้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เมนูถัดมา ที่ใครมาก็ต้องสั่ง “ปูม้านึ่งนมสด” เสิร์ฟมาในจานร้อนๆ น่ากินมว๊ากก เนื้อปูสดหวานเลยทีเดียว ส่วนน้ำจิ้มไม่ต้องพูดถึง คำเดียวเลยคือดี… และเมนูสุดท้ายที่พลาดไม่ได้เหมือนกันคือ “หอยหวานเผา” อร่อยยยย เนื้อเด้ง หอม จิ้มกับน้ำจิ้มนี่ฟินไปอี๊ก บอกเลยอยากให้มาลองกัน เขาเสิร์ฟอาหารไวมาก หรือใครจะสั่งไปกินที่บ้านก็ได้นะ กุ้ง หอย ปู ปลา มีเพียบ… บริการส่งให้ถึงที่ ตามลิงก์ที่ให้ไว้เลย!

รายละเอียดเพิ่มเติม

งิ้ม เล่า ซา

3. งิ้ม เล่า ซา

พักความแซ่บ มากินเส้นกันบ้าง ที่ งิ้ม เล่า ซา ย่านยานนาวา คือแบบว่าแค่เดินผ่านหน้าร้านก็แทบอดใจไม่ไหวแล้วอะ กลิ่นน้ำซุปโชยออกมาเตะจมูกยั่วยวนมาก ที่นี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าเก่า เจ้าดังแห่งเมืองกรุงเลย ความเด็ดของที่นี่คือเป็นลูกชิ้นปลาทำเองแท้ๆ ผลิตจากเนื้อปลาแท้ คุณภาพดี เป็นสูตรที่ตกทอดกันมารุ่นสู่รุ่น แล้วก็มีชื่อเสียงมานานกว่า 60 ปี เลยจ้า… เราสั่งเป็น “บะหมี่ลูกชิ้นปลา” บะหมี่นี่คือลวกมาแบบกำลังดี เครื่องปลานี่คือดีงามมาก ก.ไก่ล้านตัว… ลูกชิ้นปลานุ่ม ไม่คาว ฮื่อก๊วยรสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม และที่เด็ดสุดขอยกให้เกี๊ยวปลา ตัวเกี๊ยวเหนียวหนึบหนับ ไส้ที่เป็นหมูสับก็รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย ไส้แน่น ไส้เยอะ ตัวใหญ่… แหมกินแล้วมันติดใจ เลยจัด “เล็กน้ำต้มยำ” มาอีกชาม อันนี้คือเส้นนุ่มอร่อยมาก เสิร์ฟมาแบบขลุกขลิก น้ำไม่เยอะ ปรุงมาเผ็ดกำลังดี บอกเลยว่าอยากให้มาลอง มานะตะเองตามพิกัดที่ให้ไว้เลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน…

รายละเอียดเพิ่มเติม

เศรษฐีเรือทอง

4. เศรษฐีเรือทอง

จบจากลูกชิ้นปลาลวก มากินลูกชิ้นปลาทอดกันบ้าง เศรษฐีเรือทอง ร้านลูกชิ้นปลาระเบิดเจ้าดังแห่งตลาดรวมทรัพย์ ย่านอโศก เมนูธรรมดา แต่ว่า FC เพียบ คิวยาวทุกเที่ยง ทอดแบบนอนสต็อป หยิบใส่ถุงรัวๆ เห็นแบบนี้ เลยต้องขอลองสักหน่อยว่ามันยังไง?… แล้วมันยังไง ก็ติดใจอะดิพวกเรา ของเขาอร่อยจริง ลูกชิ้นปลาหอม อร่อย กรอบนอกนุ่มใน รสชาติน้ำจิ้มหวานเปรี้ยว เผ็ดกำลังดี กินเพลินๆ หมดถุงละ ใครกำลังมองหาของกินเล่นมาเลย แต่ระวังจะติดใจจนกลายเป็น FC ไปอีกคนนะ 555 หาไม่ยาก หรือดูพิกัดตามลิงก์ด้านล่างได้เลย…

รายละเอียดเพิ่มเติม

หมูแดงนายไซ

5. หมูแดงนายไซ (เตาปูน)

ปิดจบตบท้ายแบบสวยๆ กับร้าน หมูแดงนายไซ เตาปูน ร้านเด็ดร้านดังที่เป็นตำนานแห่งย่านเตาปูน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข้าวหมูแดงระดับแนวหน้าเลยละ แต่เห็นชื่อร้านหมูแดงนายไซ ทีเด็ดที่ใครๆ ติดใจกลับเป็น “หมูกรอบ” ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลย หมูกรอบของเขาจะทอดจนหนังฟู กรุบกรอบประมาณแคบหมูติดมันยังไงอย่างงั้น แต่กินแล้วยังรู้สึกถึงความฉ่ำของเนื้อหมูอยู่นะ เคล็ดลับคือเขาจะย่างเตาถ่านก่อนเอาไปทอด ทำให้มีกลิ่นหอมน่ากิน น้ำราดก็เจ้มจ้นสไตล์โบราณ และอีกอย่างที่เราชอบและแนะนำให้สั่งมาทานด้วยคือ “ต้มเกี้ยมฉ่าย” เป็นซุปผักล้วน ใส่หมูกรอบลงไปนิดหน่อย รสชาติกลมกล่อม ให้ผักเยอะดี เราชอบ 555 ใครผ่านมาก็แวะมาลองกันน๊า ตามลิงก์ที่ให้ไว้เลยงับ!

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทริปนี้มีหลากรสชาติให้อร่อย ที่สำคัญอยู่ไม่ไกล อยากกินเมื่อไหร่ก็จัดได้สบายๆ แถมจ่ายง่าย สบาย คุ้ม แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป รับเงินคืนไปเลยทันที 20% สูงสุด 20 บาท คุ้มอร่อย ราคาไม่แรง ต้องรีบไปจัดแล้วน๊า… แล้ว EP. หน้า จะพาไปหาของอร่อยเด็ด มาฝากอีก แต่จะเป็นที่ไหน รอติดตามนะจ๊ะ บุ๊ย บุย…