ทรูมันนี่ อาสารีวิว EP.50

ชวนเที่ยวชิม 5 ร้านลับ อร่อยเด็ด เก๋กู๊ดทั่วไทย

วันนี้ ทรูมันนี่ จะพาไปเที่ยวฟิน เช็กอินสุดชิล กับ “5 ร้านลับ อร่อยเด็ดทั่วไทย” ที่อยากบอกว่าน่ารักมากกกก ที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มคือดีย์…อร่อยถูกใจ ใครสายเที่ยว สายกิน ควรตามไปเช็กลิสต์ไว้เช็กอินวันหยุดอย่างยิ่ง หรือผ่านไปเมื่อไหร่จะได้ไม่พลาด อยากรู้แล้วใช่มะว่ามีร้านอะไร ที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย…

ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยว

1. บ้านฉัน Take a way

เริ่มสตาร์ททริปแห่งความฟินกันที่อยุธยา แวะเติมความสดชื่นกันที่คาเฟ่เล็กๆ แต่เห็นแล้วหลงรัก บ้านฉัน Take a way ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเพียบ ที่สำคัญกำเงินมาแค่หลักสิบก็สดชื่นได้แล้ว เพราะที่นี่เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 25 บาท เองอะเท้ออออ… ความพิเศษของกาแที่นี่คือนมข้น เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของร้าน ที่ทำให้กาแฟมีความกลมกล่อมไม่เหมือนใคร เราเลยลองจัด “ไวท์ช็อค ลาเต้” รสชาติกลมกล่อม หอมช็อคโกแลต นุ่มละมุนลิ้น บอกคำเดียวอยากให้ลอง ส่วนใครที่ไม่กินแฟนมจัดเมนูนี้เลย “แบล็ค ออร์เรนจ์ คอฟฟี่” ง่วงๆ หรือเหนื่อยๆ อยู่รับรองสดชื่นขึ้นทันที แต่คนที่ไม่ใช่สายกาแฟเลย จัดนี่ไป “มะพร้าวปั่นนมสด” มีความหวานหอมนัวๆ ของมะพร้าว แต่ก็ยังได้รสชาติความเข้มของกาแฟ แบบเข้ากันอย่างลงตั๊ว ลงตัว เรียกว่าจ่ายแค่หลักสิบ แต่สดชื่นเต็มร้อย ผ่านมาอยุธยาเมื่อไหร่ แวะมาสดชื่นกันนะ ตามลิงก์ด้านล่างเบย…

พิกัดร้าน

โคตรเด็ดซีฟู้ด

2. Make A Mint CAFE’

จากอยุธยามาฟินกันต่อที่ราชบุรี กับคาเฟ่สไตล์มินิมอล ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน บรรยากาศเกาหลีเกาใจสุดๆ Make A Mint CAFE’ มีคนแอบกระซิบมาว่าที่นี่อาหารเขาอร่อยมาก แถมราคาไม่แรงด้วย จัดเมนูแนะนำมาเลยสิคะ “ข้าวหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ” กินเข้าไปคำแรกแทบสูขิต คืออร่อยม๊ากก เอาไปเต็มสิบเลยไม่มีหัก มีความหอมพริก กระเทียม หมูกรอบให้มาแบบแน่นๆ กรอบอร่อย ละมุน เผ็ดนัวๆ ผัดพริกเกลือเลิฟเวอร์ต้องโดน เอ๊า! คาวจบตบด้วยหวาน “Croffle Chocolate” อันนี้ก็ดีย์ ตัวช็อกโกแลต คือเข้มข้นมั่กๆ มีความขมนิดๆ เมนูนี้ทำเอาช็อคโกแลตเลิฟเวอร์อย่างเราตายไปเลยจ้า และถ้าใครชอบขนมไทยๆ แนะนำให้ลอง “บ้าบิ่น” มันแบบมีความกรอบนอกนุ่มใน กินตอนทำเสร็จใหม่ๆ คือเริดค๊า! มาที่เมนูสุดท้าย “โกโก้ มินท์” อีกเมนูโปรดของเรา สำหรับร้านนี้เราชอบนะ ไม่หวานมาก กลมกล่อมกำลังดี ไม่มินท์มากไป… วันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปไหน มากินเที่ยวเล่นกันที่นี่ รับรองว่าเลิฟแน่นอน มานะ ตามพิกัดที่ให้ไว้เลย…

พิกัดร้าน

งิ้ม เล่า ซา

3. ไอแอมคาเฟ่

มาถึงประจวบคีรีขันธ์ พักหาเครื่องดื่ม เบเกอรี่อร่อยๆ เติมพลังกันสักหน่อยก่อนดีกว่า.. ที่ร้านนี้เลย ไอแอมคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ บรรยากาศร่มรื่น ว่าแต่จัดอะไรดีน๊า? นี่ละกัน “ชาเขียวมิกซ์ชาไทย” ชื่อเมนูดูแล้วรู้สึกว่าต้องหวานมากแน่ๆ แต่จริงๆ ไม่หวานมากนะ รสชาติคือแบบว่ากลมกล่อม เข้ากันดีเลยละ ส่วนสายแฟ แนะนำ “อเมริกาโน่ส้ม” รับรองว่าสดชื่น ตื่นด้วยความเข้มของกาแฟ และความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ของส้มสด คือสุดยอดอะ! แล้วถ้าอยากจัดเค้กมาแกล้ม เราขอแนะนำ 2 เมนูนี้ “เค้กชอค” เจ้มจ้นด้วยรสชาติของชอคแท้ เนื้อแน่นนุ่ม ตามด้วย “เค้กมะพร้าวอ่อน” ตัวท็อปของที่นี่ อร่อยมากกกก วงการเค้กมะพร้าวอ่อนเข้าแล้วออกไม่ได้จริงๆ… หวานมัน ละมุน อร่อยเต็มคำ หอมมะพร้าวอ่อนๆ ฟินนนนนน… ผ่านมาประจวบฯ เมื่อไหร่ แวะมาชิมให้ได้นะตัวเทอ ปักหมุดลิงก์ด้านล่างเลยจ้า!

พิกัดร้าน

เศรษฐีเรือทอง

4. ร้านบ้านเกิด BaanKerd Hometown cafe

ชิลไป ชิลมา มารู้ตัวอีกทีอยู่แพร่ ซะแล้ว 555… และเพิ่งจะรู้ว่าที่นี่เขาก็มีคาเฟ่น่ารักๆ กาแฟเริดๆ เหมือนกันนะจ๊ะ บ้านเกิด BaanKerd Hometown Cafe คาเฟ่ในเมือง สไตล์มินิมอล มีมุมเก๋ๆ ให้เซลฟี่ มีเครื่องดื่มดีๆ ไว้เสิร์ฟจ้า… มาไกลขนาดนี้คงต้องจัดกาแฟสักแก้ว “อเมริกาโน่เย็น” ละกัน กินคู่กับ “Soft Cookies” อร่อยเข้ากันดีเลยละ ตัว “Soft Cookies” ของเขา คือเนื้อนุ่มเบา อร่อย หอมมันนมเนย และอีกเมนูที่อยากให้ลองคือ “Red Velvet Cake” หน้าตาน่ากินมว๊ากกกก สีแดงสดใส เนื้อหนานุ่มชุ่มครีม รสชาติอร่อยหวานหอม ตักไปตักมา เอ๊า! หมดซะแล้ว 555 ก็มันอร่อยหนิหน่า… อยากจะบอกว่าที่นี่เขามีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมาก คอกาแฟห้ามพลาดเลยนะ ผ่านมาแพร่ก็แวะมากันได้นะจ๊ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นวล มาตามพิกัดที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยนะ…

พิกัดร้าน

หมูแดงนายไซ

5. Choo cafe

ปิดจบทริปกับบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี พักผ่อนสักนิดก่อนเดินทางกลับที่ Choo Cafe ที่นี่มีเครื่องดื่ม เบเกอรี่อร่อยๆ ให้ฮีลใจได้อย่างดีเยี่ยมเลยละ แนะนำเมนูแรกที่เราชอบมากกกกก แบบ ก.ไก่ล้านตัวเลย ก็คือ “น้ำบ๊วยน้ำผึ้งป่าเขาค้อ” รสชาติคือมีความเปรี้ยวอมหวาน หอมน้ำผึ้ง ดื่มแล้วมันสดชื่นนนน… สรุปคือดีย์ ต้องจัด! และอีกเมนูที่อยากให้ลอง “Cappuccino Rose Cold” ชื่อแปลกดี ก็เลยคืดว่าลองสั่งมาลองสิ กินกาแฟมาก็เยอะ เพื่งเคยเจอ “รสกุหลาบ”… อยากจะบอกว่ามันอร่อยเลยละ กลมกล่อม ละมุนลิ้น กลิ่นกุหลาบคือชัดมาก… ละถ้าใครหิว ขอแนะนำ “ข้าวหมูสับทอดกระเทียมชูว์” กินแล้วนึกถึงข้าวหมูสับทอดตอนเด็กๆ หมูมาแบบกรอบนอก
นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา โอ๊ย…ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะ มาเที่ยวเพชรบูรณ์ ต้องไม่พลาดมาแวะชิมอิ่มอร่อยกันนะ หาไม่ยากตามลิงก์
ด้านล่างนะงับ…

พิกัดร้าน

ทริปนี้คือฟิน ฮีลใจแบบสุดๆ ไปเลย อาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ดีทุกตรง! แถมบรรยากาศก็ยังดีอีกด้วย แต่ถ้าเรื่องความคุ้มก้ต้อง สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ ง่าย สบาย สแกนจ่ายได้ทุกร้าน ต้องรีบไปจัดกันแล้วน๊า… ส่วน EP. หน้า จะไปกิน ไปฟินที่ไหนกันอีก รอติดตามนะจ๊ะ บายยยยย