กักตัวอยู่แต่ในบ้านมานานเริ่มเบื่อ แต่ก็ไม่อยากออกไปไหนไกล วันนี้ทรูมันนี่มีทางเลือกดีๆ มานำเสนอ เพียงกดเข้าบริการ “ค้นหาร้านค้าใกล้คุณ”(Shops near me) ที่ไอค่อน True Point & Pay บนแอปพลิเคชันทรูมันนี่ ก็สามารถพบกับร้านค้า True Point & Pay ใกล้บ้านมากมายให้ได้เลือกแวะไปผ่อนคลายในวันสบายๆ ได้ แถมยังใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวลเพราะสามารถสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทแทนเงินสดลดเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 (Covid-19) อีกด้วย สำหรับวันนี้ทรูมันนี่ จะมาแนะนำ 10 ร้านเด็ดTrue Point & Pay จากย่านต่างๆ ใกล้ร้านไหนก็แวะไปลองชิมกันได้เลย !

LAOTENG

LAOTENG ร้านอาหารเหลาจีนเยาวราชสไตล์โมเดิร์น ติ่มซำรสเด็ดการันตีด้วยเชฟจากฮ่องกง

” เมนูพิเศษ Signature ของร้านอาหารจีนอย่างเหล่าเต๊งมีหลายเมนูด้วยกัน แต่เห็นว่าติ่มซำนี่เป็นเมนูเด่นของร้านเลยเป็นเมนูฮิตและจัดจ้านที่สุดในร้าน เมนู Top Hit ก็คือ เมนูฮะเก๋าดำ, ถุงเงินถุงทอง, ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง เคล็ดลับความอร่อยของติ่มซำร้านนี้เพราะมี Secret สูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใครในการปรุงอาหารทุกเมนู ”

พิกัด : ถนนเยาวราชเดินจาก MRT 250 m. (MRT Wat Mangkorn Station)
ที่มา : Thitha

Envies café

Envies café ปากซอยเจริญกรุง 31 คาเฟ่สุดเก๋ สไตล์เรียบง่ายแต่โดดเด่นในย่านเมืองเก่า

” Toffee Nut Apple Soda แค่ชื่อก็ไม่ธรรมดาแล้วใช่มั้ยล่ะ ส่วนผสมคือ Toffee nut syrup mix apple sauce เข้ากับ sparkling water และ Cinnamon roll เมนูนี้ตอบโจทย์สายหวานตัวจริง เพราะรสชาติที่ได้ออกแนวขนมหวาน หอมกลิ่น Apple sauce และ Toffee nut อบอวลสุดๆ ”

พิกัด : เจริญกรุง 31 ตลาดน้อย
ที่มา : eatfoodgoodmeet.th

Baba Mama Kafe

Baba Mama Kafé คาเฟ่จีนโบราณ ณ ตลาดน้อย บรรยากาศเหมือนได้นั่งจิบชาอยู่บ้านกับอากงอาม่า

” MILKKY BUTTERFLY PEAS FLOWER หรืออัญชัญนมสดเย็น เหมาะสำหรับสายหวานเลย และคนที่ชอบทานนมสดเพราะเมนูนี้จะให้รสชาตินม หวานชื่นใจและอบอวลด้วยกลิ่นหอมอัญชัญทะลุจมูก แถมความหวานมันของนมที่ลงตัว รสชาติกลมกล่อม ช่วยให้ดับร้อนได้ด้วย ถือเป็นเมนูที่ควรลอง ”

พิกัด : ติดถนน ปากซอยเจริญกรุง 24
ที่มา : eatfoodgoodmeet.th

White Cosmo Coffee

White Cosmo สุทธิสาร คาเฟ่มินิมอล บรรยากาศชิค ชวนเช็คอิน

” ร้าน White Cosmo นี้ใช้กาแฟพันธุ์ “แม่จันทร์ใต้” จากเชียงรายที่มีกลิ่นหอมผลไม้ โดยใช้กระบวนการผลิตแบบ Natural Process หรือ กระบวนการผลิตแบบแห้ง คือการนำเมล็ดเชอร์รีสุกจัดมาตากแห้ง จนเนื้อเปลือกร่อนจากเมล็ดประมาณ 15-30 วัน และด้วยกระบวนการนี้เอง เมล็ดกาแฟจึงไม่ได้ถูกน้ำชะล้างสารอาหารต่างๆออกไป เราจึงได้เมล็ดกาแฟที่อุดมไปด้วยสารอาหารเต็มเมล็ด ”

พิกัด : MRT สุทธิสาร ทางออก 4
ที่มา : Thitha

Brunch&Baked

Brunch&Baked คาเฟ่อบอุ่นแบบยุโรปกับหลากหลายเบเกอรี่สุดโปรดย่านเสาชิงช้า

” Hot Latte ที่พิเศษของร้านนี้คือการทำลายลาเต้อาร์ตสวยงามน่ารับประทาน รสชาติกาแฟสดเข้มข้น ฟองนมเนียนนุ่ม มีรสหวานอ่อน ๆ จากนมสด ได้กลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ใครที่เป็นคอกาแฟต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ ”

พิกัด : นั่งรถเมล์สาย 15,159,169,189 ลงแยกคอกวัว และต่อรถสามล้อลงวัดมหรรณพ และเดินตาม Google map ประมาณ 200 เมตร
ที่มา : Jiji

Early Bird

Early Bird Café คาเฟ่ฟีลกู๊ดย่านอโศก ร้านน่ารัก เหมาะแวะพักจิบกาแฟ

” เป็นร้านเล็กๆ สไตล์มินิมอลแต่มี character โดดเด่น สำหรับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ถือว่าเป็นร้านที่เหมาะจะมานั่งจิบกาแฟ ฟังเพลงคลอคลายเครียด หลังจากที่เครียดกับงานได้ดี ซึ่งเราชอบร้านนี้มากๆ ชอบทุกอย่างที่มันลงตัวดีมากเลย ”

พิกัด : BTS สถานีอโศก เดินเท้าต่อ 250 เมตร
ที่มา : FangzWTF

Green August

Green August Organic & Healthy Food ตลาดเมืองไทยภัทร ร้านอาหารคลีนอร่อยถูกปาก สุขภาพดี

” ข้าวแซลมอนลงเรือลีน by DJPoom MENU ราคา 99 บาท ให้แคลลอรี่ประมาณ 325 กิโลแคลอรี่ ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ผัดกับข้าวน้ำพริกลงเรือ รสชาติกำลังดี ใครไม่ชอบทานรสจัดน่าจะชอบเมนูนี้ ปรุงโดยไม่ใช้น้ำมัน ไม่ใช้วัตถุกันเสีย และไม่ใส่ผงชูรส ซึ่งการันตีว่าถ้าทานต่อเนื่อง 3-4 วันโดยมีวินัย น้ำหนักลดแน่นอน ใครอยากลดน้ำหนัก ต้องลองแล้วล่ะ ”

พิกัด : MRT สุทธิสาร ทางออก 3 เลขที่ 32/1 ห้องบี ในตลาดเมืองไทยภัทร
ที่มา : FangzWTF

42 Vista :: Breaktime Cafe’ โฮมเมดไอศกรีม

42 Vista:: Breaktime Café แวะย่านเสนานิคม 1 ห้ามหลาดชิมหลากหลายเมนูไอศกรีมโฮมเมดเกรดพรีเมี่ยม

” Waffle Sundae เป็นเมนู Hot & Cold ที่มีวาฟเฟิลร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม Hokkaido Milk ท็อปอัพด้วยวิปครีม เชอร์รี่และกล้วย ทั้งของร้อนและของเย็นมาเจอกันทำให้การกินครั้งนี้ “อบอุ่น” และมีความสุขที่สุด ”

พิกัด : BTS เสนานิคม
ที่มา : กาญจน์ศิริ (โอ้)

Edc Coffee & Bistro

เติมเต็มความสดชื่นไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ร้าน edc Coffee & Bistro (อีดีซี) ร้านดีๆ ย่านทาวน์อินทาวน์

” ที่ร้านมีเมนูขนมปังเนยอบใหม่สด หอมๆ พร้อมเสิร์ฟคู่กับสังขยาไข่และนมสด(ซ้อนกันเป็น Layer) เอาไว้ราดบนขนมปัง รสชาติเข้ากันอย่างมาก ขนมปังที่มีความกรอบและเนื้อตรงกลางที่นุ่มฉ่ำ เสริมความอร่อยด้วยสังขยาไข่รสชาติหวานนวลละมุนลิ้น ”

พิกัด : บดินทร์สวีทโฮมคอนโดชั้น1 ตึก E
ที่มา : กาญจน์ศิริ (โอ้)

กาแฟราชวงศ์

กาแฟราชวงศ์ อร่อยแบบไทยเเท้ รสชาติไม่แพ้นั่งจิบกาแฟบนยอดดอย

” กาแฟ Espresso เย็น ระหว่างนั่งรอกาแฟ ก็ได้กลิ่นความหอมของเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ๆ จากช็อตกาแฟ ดื่มคำแรกรสชาติกาแฟสดเข้มข้นกำลังดี ไม่ขมจนเกินไป ความหวานกำลังดี ไม่จำเป็นต้องใส่ Syrup เพิ่ม กลิ่นหอมกาแฟเตะจมูก เรียกได้ว่าเป็นกาแฟที่ปลูกโดยคนไทย รสชาติดี เหมือนนั่งจิบที่เชียงรายเลยค่ะ ”

พิกัด : นั่งเรือด่วนลงท่าน้ำราชวงศ์ เดินจากท่าน้ำ 250 เมตร
ที่มา : Jiji

ใกล้ร้านไหนอย่าลืมลองแวะไปชิมความอร่อยที่ร้านนั้น หาพิกัดร้านได้ง่ายๆ เพียงใช้บริการ “ค้นหาร้านค้าใกล้คุณ“ (Shops near me) ที่สำคัญอย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัส เพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วยและคนรอบข้าง ทุกการใช้จ่ายทรูมันนี่สะดวกแล้วยังได้รับเงินคืนสูงสุดอีก 10 บาท การันตีความคุ้ม และความปลอดภัย เมื่อจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัสที่ ร้านค้า True Point&Pay

👉  สแกนแหลก แจกกระจาย รับเงินคืนสูงสุด 10 บาท
👉  ท้องอิ่ม เน็ตแรง รับฟรีเน็ตสูงสุด 6 GB* เพียงใช้จ่ายที่ย่านเด็ดร้านดัง

บริการอื่นๆ

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

บัตรเครดิต/เดบิต

จ่ายบิลทั้งหมด