เข้าช่วงหน้าร้อนทั้งที แม้ปีนี้อดเล่นน้ำสงกรานต์ขาดความชุ่มช่ำให้หัวใจ แต่ก็ยังชุ่มชื่นคลายร้อนได้กับเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบ เตรียมเล็งพิกัดร้านใกล้คุณไปหาซื้อกลับบ้านมานั่งดื่มเย็นๆ ใจได้เลย!

Mr.Flint CAFE

คาเฟ่น้องใหม่ย่านราชวัตร ที่เนรมิตตึกแถวเก่าให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิค มีทั้งเมนูชา กาแฟ และน้ำผลไม้ เหมาะดื่มเติมความสดชื่นระหว่างวัน ที่สำคัญมีบริการส่ง “ฟรี” บริเวณใกล้หน้าร้าน ระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตรอีกด้วย

“เราเลยจัด signature ของทางร้านก็คือ Orange + Peach Tea ราคา 80 บาท น้ำส้มเข้มข้นผสมกับชาพีชมิกซ์รวมกัน สีสันก็ดูน่าทานซะเหลือเกิน แค่ดูดไปคำแรกก็ได้กลิ่นของชาพีชหอมมากเมนูถัดมา แค่สีสันก็ดึงดูดใจเด็ก ๆ ชื่อเมนูน่ารัก ๆ ว่า Flamingo Dance ราคา 80 บาท เป็นน้ำสตรอเบอร์รี่เลมอนโซดา ด้านล่างเป็นน้ำสตอเบอรี่เข้มข้นผสมกับโซดาด้านบนและตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สดและเลมอนเมนูนี้เด็ก ๆ ชอบมาก”

พิกัด : ร้านตั้งอยู่ที่ย่านราชวัตร ริมถนนนครไชยศรี ติดกับร้านวันสตาร์เป็ดย่าง
ที่มา : FangzWTF

Kupp Koffee Roaster

คาเฟ่กาแฟแสนอบอุ่นย่านอโศก คัดเมล็ดกาแฟคุณภาพจากผล PEABERRY ที่นอกจากจะให้รสเข้มข้นยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุสารอาหาร

“เมนูรับ Covid 19 (โควิด) Passionfruit x Americano (95.-) เป็นน้ำเสาวรสสด ๆ ผสมกาแฟรสเข้ม ที่เจ้าของร้านตั้งใจทำมาให้ลูกค้าได้รับวิตามินซีเพิ่มเติมเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายต้านทานโรค นอกจากความใส่ใจในเมนูแล้วยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้หลอดรักษ์โลกด้วยค่ะ”

พิกัด : MRTเพชรบุรี เดินข้ามสะพานคลองแสนแสบ ร้านอยู่ในโครงการ Woo is room
ที่มา : thitha

Black Jack Coffee

ร้านน้ำที่ฮอตทึ่สุดในย่านทาวน์อินทาวน์ ใครได้ผ่านไปคงไม่พลาดที่จะลองเมนูโกโก้ขึ้นชื่อในตำนาน

“แก้วแรกต้องเป็นของที่เด็ดที่สุดที่ใครๆ ก็พูดถึง มาแล้วไม่ลองไม่ได้เลย โกโก้เย็นนั่นเองดูดไปคำแรกต้องร้องโอ้โห!! เพราะมันเข้มข้นสุดดดด! ตอนแอบดูพี่เค้าทำ เห็นเค้าชงโกโก้แบบข้นๆ ปริมาณเยอะพอควรราดลงไปบนแก้วที่มีน้ำแข็งอยู่ก่อน หลังจากนั้นค่อยเทนมสดตามลงไปค่ะ พอนมสดไหลผ่านชั้นโกโก้กับน้ำแข็ง โกโก้เข้มๆ ก็ละลายตามลงมาจนถึงก้นแก้ว รสชาตินี่ต้องย้ำอีกครั้งจริงๆ ว่า “เข้มข้นสุดดดด!!” โกโก้รสเข้มๆ หวานมัน ละมุนลิ้น เย็นเจี๊ยบ อากาศร้อนๆ นี่ได้สักแก้วคือฟิน!”

พิกัด : ร้านอยู่ริมถนนศรีวรา ข้าง 2FiiX ฝั่งตรงข้ามร้านอาฟูเป็ดย่าง จอดรถได้ริมถนนตามเวลาที่กำหนด
ที่มา : Kaew 🙂

A-do-po Kafe&Bakery

คาเฟ่มินิมอลจากย่านสุดฮิปอย่างเจริญกรุง ที่มาพร้อมเมนูน่าสนใจต้อนรับซัมเมอร์เพียบ!

“เมนู Lemon Soda บอกเลยว่าเป็น Lemon ที่ทางร้านดองเองเลย รสชาติดี เสิร์ฟมาตอนแรก ๆ ได้รสซู่ซ่าจากโซดาและกลิ่นหอมของ Lemon อ่อน ๆ ชื่นใจมาก แต่พอตั้งไว้สักพัก รสชาติเริ่มกลมกล่อมขึ้น หอมกลิ่น Lemon เพิ่มขึ้นไปอีก เมนูนี้ถูกใจเรามาก ได้ทดลองลิ้มรสชาติของน้ำที่เพิ่มระดับความกลมกล่อมขึ้นเรื่อย ๆ สนุกดี สดชื่นเหมาะกับอากาศช่วงซัมเมอร์นี้สุด ๆ”

พิกัด : ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 59
ที่มา : Eatfoodgoodmeet.th

YEA CAFE

หนึ่งในลิสต์คาเฟ่ต้องลองย่านเสาชิงช้า รับรองว่าเครื่องดื่มถูกปาก ขนมถูกใจแน่นอน

“ทางร้านได้แนะนำ Special Menu คือ Yuzu Espresso (ราคา 75 บาท) เป็นกาแฟที่ผสมโซดาและน้ำส้มยูซุ ตอนดื่มจะสัมผัสได้ถึงรสชาติเปรี้ยว ซ่า และมีความขมของกาแฟติดอยู่ที่ปลายลิ้นตอนท้าย หวานกำลังดี กลิ่นกาแฟหอมนำ+กลิ่นส้มปลาย ๆ ตกแต่งด้วยเลม่อนฝานและใบมินท์ เป็นเมนูที่ครีเอทสร้างสรรค์ คอกาแฟห้ามพลาดเลยค่ะเมนูนี้ ให้คะแนน 9/10 ไปเลยค่ะ”

พิกัด : นั่งรถเมล์สาย 15,159,169,189 ลงแยกคอกวัว และต่อรถสามล้อลงวัดมหรรณพ และเดินต่อประมาณ 100 เมตร
ที่มา : ๋๋JiJi

อ้วนกิ่งเพชร ขนมปังปิ้ง นมสด

เอาใจสายนมสดกับร้านขนมปังปิ้ง-นมสดสุดฮิตของหมู่วัยรุ่น อร่อย ได้คุณประโยขน์จากนมสดส่งตรงจากฟาร์ม นำมาทำเป็นหลากหลายเมนู พร้อมเสิร์ฟให้ฟินสุดๆ โดยเฉพาะเมนูปั่น

“ชาไทยปั่นราดภูเขาไฟ เป็นเมนูที่ดื่มแล้วสดชื่นตั้งแต่คำแรกที่เข้าปากเลย รสชาติชาไทยหอมตลบอบอวลอยู่ในปากผสมผสานกับผงโอวัลตินที่ใส่มาพูนแก้ว มันเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยครับ บอกได้คำเดียวว่าอร่อยครับ ราคาแค่ 35 บาทเท่านั้น”

พิกัด : รถเมย์สาธารณะหมายเลข 60, 93, 501, 48
ที่มา : เจิดจรัส สะบัดหน้า

123 Bangkok house & coffee

ร้านกาแฟแสนเรียบง่ายเกรดดีที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ

“เมนู Recommended ซึ่งเราก็จัดมาหนึ่งแก้วค่ะ แมงโก้ มิลค์ สมูทตี้ (ราคา 95 บาท) ร้อน ๆ แบบนี้สมูทตี้ต้องมาค่ะ เป็นเมนูมะม่วงสุกปั่นกับนมสด รสชาติมะม่วงสุกหวานหอมปั่นรวมกับนมสดเพิ่มความหอมมันได้รสนมเข้มข้น ราดด้วยท็อปปิ้งน้ำซอสมะม่วงและมะม่วงสุกหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ อร่อยสดชื่นเหมาะกับเป็นเมนูเด็ด รับซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดีค่ะ”

พิกัด : ซ.เพชรบุรี 47 แยก 3 เดินจาก mrt สุขุมวิท ประมาณ 500 เมตร
ที่มา : ๋๋JiJi

Foxhole BKK – art shelter cafe

คาเฟ่อาร์ตสเปซลับแห่งถนนตะนาวที่มีคอนเซ็ปต์แสนดึงดูด ชื่อร้านเปรียบเปรยให้เห็นภาพเหมือนรังจิ้งจอกหรือหลุมหลบภัยที่เต็มไปด้วยเสบียงพร้อมให้ทุกคนมาฝากท้อง

“พระเอกของวันนี้ครับ สำหรับ ‘Fox Treat – Berry Cheesecake Sundae (140 บาท)’ เมนู signature ที่คุณเจ้าของร้านแนะนำมา แค่เห็นหน้าตาก็สร้าง first impression ให้พวกเราได้เเล้วครับ เริ่มจากสีแดงจากสตรอว์เบอร์รีที่ตัดกับสีน้ำตาลของไอศกรีม โรยด้วยขนมปังกรอบทรงลูกเต๋า ดูดี ๆ ก็เหมือนงานศิลปะอีกชิ้นนึงเหมือนกันครับ ความโดดเด่นของเเก้วนี้คือรสชาติของโฮมเมดชีสเค้กที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลาที่เข้ากันสุด ๆ ส่วนบัตเตอร์ครัมเบิลที่ราดด้วยซอสเบอร์รี่เเละวิปครีทก็ทำหน้าที่ตัดเลี่ยนได้อย่างดีเยี่ยมครับ เเก้วนี้ให้คะเเนนเต็มไปเลย ”

พิกัด : ตั้งอยู่ที่ ถ.ตะนาว ตรงข้ามวัดมหรรณพาราม ในเขตพระนคร ลงที่สถานี MRT สามยอด เเล้วนั่งรถเเท็กซี่หรือรถตุ๊กๆต่อ
ที่มา : Callmepetchy

ไม่ว่าจะซื้อกลับบ้าน หรือจะสั่งให้ร้านมาส่งที่บ้าน อย่าลืมสแกนจ่าย หรือโอนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท เพราะไม่เพียงคุณจะได้ประหยัดแล้ว ยังช่วยให้คุณปลอดภัยจากโรคโควิด-19 จากการลดสัมผัสเงินสดอีกด้วย คลิกเข้าดูรายชื่อร้านและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

👉 รวมโปรโมชันสแกนจ่ายผ่าน QR Code True Point&Pay
👉 สแกนแหลก แจกกระจาย รับเงินคืนสูงสุด 10 บาท

บริการอื่นๆ

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

บัตรเครดิต/เดบิต

จ่ายบิลทั้งหมด