ทรูมันนี่ขอต้อนรับเข้าสู่หน้าร้อนด้วยการแนะนำ 8 ร้านของหวาน ที่หากใกล้บ้านใครก็แวะไปซื้อกลับมาทานเล่นที่บ้านให้ฟินกันได้เลย แล้วอย่าลืมสแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัส เพราะช่วงนี้การรักษาสุขภาพกายนั้นสำคัญ เช่นเดียวกับสุขภาพใจ ถ้าได้ทานของหวานเย็นฉ่ำคงช่วยดับร้อนทั้งกายและใจได้เป็นอย่างดี เลือกหาร้านสะดวกใกล้บ้านตามพิกัดดังต่อไปนี้

Nam Dao Huu

ร้านน้ำเต้าหู้ที่ชื่อดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาด้วยเมนูน้ำเต้าหู้เครื่องหลากหลายจัดหนักจัดเต็มทั้งร้อนและเย็น

“เมนูแรกที่สั่งและเป็นเมนูแนะนำของทางร้านคือ เต้าทึง เครื่องแน่นๆมาพูนถ้วย ทั้งรากบัว ลำใย เฉาก๊วย แปะก๊วย และถั่วต่างๆ ที่ชอบคือใส่น้ำแข็งมาพอกินแล้วรสชาติไม่หวานจนเกินไป กินแล้วชื่นใจ ถ้าใครชอบแบบเครื่องเยอะๆ แนะนำเลยว่าต้องสั่ง หรือจะเพิ่มเครื่องเข้าไปอีกยังได้”

พิกัด : MRT วัดมังกร เดินต่อต่อเข้าซอยแปลงนาม
ที่มา : Sweetie P

Sweet Time

คิดถึงขนมหวานต้นตำรับย่านเยาวราชต้องคิดถึง Sweet Time ร้านขนมหวานเจ้าดังคิวแน่น ที่ตอนนี้ก็ยังเปิดให้ไปแวะเวียนซื้อกลับบ้านกันได้

“เมนูของทาง“ร้าน Sweet Time” ที่น่าสนใจเมื่อถึงที่นี่แล้วก็ต้องกินให้ได้ ก็มี บัวลอยงาดำนมสด สาคูแคนตาลูป บัวลอยไต้หวันนมสด ทั้ง 3 เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ทางร้านขายดี และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แต่ก็มีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น รังนกแปะก้วย เต้าทึงน้ำลำไย แปะก้วยนมสด แปะก้วยน้ำขิง ทับทิมกรอบน้ำกะทิ และซาหริ่มน้ำกะทิ น่าอร่อยใช่ไหมครับแถมยังมีบางเมนูที่ได้เรื่องของการบำรุงสุขภาพด้วย ”

พิกัด : MRT สายสีน้ำเงิน สถานี วัดมังกร และเดินเท้าต่อไปอีก 250 เมตร
ที่มา : เจิดจรัส สะบัดหน้า

ไอติมผัด Ice manias

ไอติมผัดเมนูคลายร้อนสดใส ที่เลือกใส่ท็อปปิ้งได้หลากหลายตามความชอบและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน

“ไอศกรีมรสโยเกิร์ต ท็อปปิ้งบลูเบอร์รี่ ปีโป้ เพิ่มวิปครีมราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ ชอบมากกก กินแล้วชื่นใจมาก ช่วยคลายร้อนได้เยอะเลย ด้วยตัวรสชาติของไอศกรีมโยเกิร์ตผสมกับเนื้อบลูเบอร์รี่ กินคู่กับซอสสตรอว์เบอรี่ที่มีออกเปรี้ยวนิด ๆ มาตัดรส ลงตัวสุด ๆ”

พิกัด : ร้านอยู่ริมถนน ขนาดร้านประมาณ 2 คูหา ตั้งอยู่ก่อนถึงโรงเรียนเทพศิรินทร์
ที่มา : Eatfoodgoodmeet.th

เรือนจำนมสด

ร้านบิงซูเจ้าเด็ดประจำตลาดอินดี้ บิงซูอร่อยกลมกล่อมด้วยรสชาตินมวัวแท้ ที่รับรองว่าถ้าได้ลิ้มรส จะจดจำความอร่อยของร้านเรือนจำนมสดได้ไม่รู้ลืม

“สตรอว์เบอร์รี่ดับเบิ้ลฟรีซ อันนี้ความฟินแบบจิกหมอน คือมันหอมหวานแบบสดชื่น เวลากินต้องกินรวมกันนะ บิงซู นมข้น วิปครีม สตรอว์เบอร์รี่ซอส และสตรอว์เบอร์รี่สด คือมันจะสดชื่นแบบฝนในหน้าร้อน แต่ก็จะอบอุ่นแบบรุ้งในหน้าหนาวควบคู่กัน คือมันเข้ากันมาก อันนี้ดีเยี่ยม”

พิกัด : รถโดยสารประจำทางก็สาย 20, 21, 37, 75, 82, 88, 101, 105, 147
ที่มา : วีโกอิ้ง

อาอี๊ หวานเย็น

หวานเย็นคลายร้อนการันตีความอร่อยด้วยเวลาที่เปิดมานานกว่า 40 ปี คงเสน่ห์รสชาติหวานเย็นน้ำแข็งไสแบบจีนโบราณ

“ เชงทึงหมี่หวาน วัตถุดิบหลากหลายถูกตักใส่มาในชามขนาดกลางสีขาว ราดด้วยน้ำเชื่อมแล้วโปะด้านบนด้วยน้ำแข็ง พร้อมอาวุธพร้อมกินอย่างตะเกียบและช้อน ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เขาใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ คุณภาพดี ทำมาอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะเส้นหมี่หวานนี่เขาใช้เส้นบะหมี่ไข่เส้นเล็ก ๆ เหนียว นุ่ม เคี้ยวเพลิน ตัวน้ำเชื่อมที่ใส่มาเมื่อมาอยู่รวมกับเครื่องเคราต่าง ๆ แล้วก็ไม่หวานเกินไป กินแล้วชื่นใจคลายร้อนได้ดี”

พิกัด : MRT สายสีน้ำเงิน สถานี วัดมังกร และเดินเท้าต่อไปอีก 350 เมตร
ที่มา : nana n nana

Itti Homemade Ice Cream

ร้านไอศกรีมโฮมเมดเกรดพรีเมี่ยมมาพร้อมรสชาติแปลกใหม่มากมายให้ได้เลือกชิม

“รสสุดท้ายที่เรายกให้เป็นพระเอกประจำวันนี้เลยครับ สำหรับ ‘ฝอยทอง x ใบเตย (55 บาท)’ บอกตามตรงว่าเเพ้ทางไอศกรีมที่นำเอาขนมไทยมาเป็นส่วนประกอบจริง ๆ ครับ หลังจากที่ลองตักเข้าปาก ตั้งเเต่สัมผัสเเรกก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นใบเตยที่หอมติดลิ้น ฝอยทองที่โรยเอาไว้รอบ ๆ ก็ทำหน้าที่ของมันได้ดีเยี่ยม ทำให้ก้อนนี้มีหลาย Texture ทั้งหอมหวานและละมุน เป็นเมนูที่สามารถดับร้อนได้อย่างเเท้จริง”

พิกัด : BTS สนามกีฬาแห่งชาติ เดินเท้าต่อ 450 เมตร
ที่มา : Callmepetchy

Summer Ice

ร้านของหวานห้ามพลาดที่เมนูเด็ดอย่าง Honey Tost ติดอันดับสุดยอดเมนูอาหารจานเด็ดจากรายการ Top 5 Thailand !

“HoneyToast ราคา 155 บาท
ไม่ผิดหวังเลยจริงๆๆ อร่อยมากกกก ตัวโทสต์เป็นขนมปังชิ้นหนา หั่นเป็นสี่เหลี่ยมมา 9 ชิ้น เสิร์ฟมาแบบยังอุ่นๆ เลยค่ะ กรอบตรงขอบๆ แต่ด้านในนุ่มมาก ฉ่ำเนย หอมยั่วใจ ที่เราชอบเป็นพิเศษคือขนมปังเค้าไม่แฉะเลย เนื้อขนมปังไม่ใช่แบบเปียกๆ ยุ่ยๆ แต่เนื้อขนมปังของเค้าหนานุ่ม พอราดน้ำผึ้ง ทานคู่วิปครีมและเกล็ดน้ำแข็งรสนมที่มาด้วยกันแล้วก็คือฟินสุด อ้วนก็ยอม! ใครชอบฮันนี่โทสต์เราขอแนะนำจริงๆ ค่ะ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยล่ะ ^__^ ”

พิกัด : BTS ปุณณวิถี เดินเท้าต่อ 400 เมตร
ที่มา : Kaew

ชูใจ สเตชั่น

คาเฟ่ Acai bowl สายของหวานใส่ใจสุขภาพ ทุกเมนูทำจากผลไม้แท้ 100% ทานได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิด

“Acai bowl ในแบบ ‘Fruity fresh’ ที่เรียกได้ว่า Topping มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ซึ่งแน่นอนว่า Acai bowl นี้ก็มีส่วนผสมหลักเป็น Acai berry ปั่นมาพร้อมกับ Topping ผลไม้อย่างมะม่วง กล้วย กราโนร่า มะพร้าวอบแห้ง งาขี้ม่อนและอัลมอนต์ เป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างลงตัว เมื่อทานไปแล้วรู้สึกถึงความเย็น ๆ และเปรี้ยวนิด ๆ ของ Acai เนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปากเมื่อทานพร้อมกับ Topping ที่มีความกรุบกรอบอย่างมะพร้าวอบแห้งก็ทำให้มีความกรอบเพิ่มเข้ามา เพิ่มความหอมและหวานจากมะม่วงที่สุกกำลังพอดี กล้วยที่เมื่อทานพร้อมกับส่วนประกอบต่าง ๆ แล้วก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่ชอบทานผลไม้จะต้องถูกใจและหลงรัก Acai bowl Fruity fresh”

พิกัด : BTS อโศก เดินเท้าต่อ 250 เมตร
ที่มา : NP’s reviews

เมื่อมีโอกาสไปเติมความหวานกับ 8 ร้าน True Point&Pay ที่ได้แนะนำ อย่าลืมสแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัสด้วยน๊า เพราะหวานอย่างเดียวไม่พอ ต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยด้วย

👉 รวมโปรโมชันสแกนจ่ายผ่าน QR Code True Point&Pay
👉 สแกนแหลก แจกกระจาย รับเงินคืนสูงสุด 10 บาท

บริการอื่นๆ

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

บัตรเครดิต/เดบิต

จ่ายบิลทั้งหมด