ตลาดสามย่านตั้งอยู่ด้านหลังของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฝั่งมาบุญครอง สามารถเดินทางมาได้สะดวก โดยสามารถเดินทางด้วย MRT มาลงสถานีสามย่าน จากนั้นเดินเรื่อยๆ ผ่านสามย่านมิตรทาวน์ ไม่ทันเหงื่อออกเท่าไหร่ก็จะเจอตลาดสามย่าน ซึ่งมี 2 ชั้น ให้เลือกหาร้านอร่อยๆ ทานในราคาไม่แพง แถมหลายร้านยังเอาใจคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบพกเงินสด ด้วยการตั้ง QR Code รับชำระด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ซึ่งแสกนได้ทุกเบอร์ ทุกค่าย ลองมาดูกัน ว่า 5 ร้านอร่อยในสามย่าน ที่จ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท มีร้านอะไรบ้าง

ทูเดย์ สเต็ก สามย่าน

ร้านทูเดย์สเต็ก ร้านสเต็คเก่าแก่ที่อยู่คู่สามย่าน มาช้านาน และถือเป็นเจ้าแรกของการทำสเต็กจานใหญ่ ที่ใครมากินต่างอิ่มแปร้จุใจกันแทบทุกคน เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำก็คือ “เมนูทูเดย์รวม” ซึ่งประกอบไปด้วย ไส้กรอกพันเบคอน ไก่สไปซี่ชุบแป้งทอด สปาเก็ตตี้ซอสหมู สเต็กหมูย่างหมักซอส เฟรนฟราย ขนมปังกระเทียมและสลัดผัก นอกเหนือจากเมนูนี้ยังมีเมนูอาหารตามสั่งอีกมากมายให้เลือกอร่อย

อ้วน-ผอม สเต็กจานดามเทียม

อีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ สำหรับคนชอบทานสเต็ก คือ อ้วน-ผอม สเต็กจานดาวเทียม เมนูเด็ดของร้านนี้ ก็ชื่อตามร้านเลย คือ “สเต็กจานดาวเทียม” เป็นสเต็กที่เสิร์ฟด้วยจานขนาดใหญ่เกือบเท่า 2 คนโอบ ในจานประกอบไปด้วย สเต็กหลากหลายชนิด เช่น พ็อคกระดองเบอร์ ไก่อลาสก้า ไก่สไปซี่ พ็อคช๊อพ ควบคู่กับสปาเก็ตตี็ซอสหมู เฟรนฟราย ขนมปังทอดกระเทียมและสลัดผัก เฮียอ้วนเจ้าของร้านบอกว่า “สิ่งที่เด็ดสุดของสเต็กร้านอ้วน-ผอม คือชีสระดับพรีเมี่ยมที่อยู่ในสเต็ก ซึ่งเป็นชีสที่สามารถยืดได้ถึงหนึ่งความยาวโต๊ะ” และนอกเหนือจากสเต็กแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ อย่าง เมนู “หมื่นลี้” ที่มีลักษณะเป็นการผัดวุ้นเส้นใส่ไข่ ใส่คะน้า ใส่หมูชิ้น แล้วผัดกับน้ำพริกเผา เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ อยู่ที่รสชาติของน้ำพริกเผา ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน

ก๋วยเตี๋ยวไก่รันนิ่ง เจ๊รา (สาขา 2)

ก๋วยเตี๋ยวไก่รันนิ่ง เจ๊รา (สาขา 2) สาขานี้อร่อยไม่เป็นรองสาขาแรกเลย เมนูยอดนิยม คือ ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ ซึ่งน่องใหญ่ เนื้อนุ่ม น่ากินมาก และก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ที่โรยเนื้อไก่ขาวๆ เต็มชาม บนน้ำซุปรสเด็ด ที่มีโหระพา มะระ และถั่วงอกให้เติมได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังมีน้ำดื่มฟรี ไว้คอยบริการ ช่วยให้ประหยัดค่าเครื่องดื่มไปได้อีก

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาภูเก็ต สามย่าน

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาภูเก็ต สามย่าน ร้านนี้เมนูขึ้นชื่อคือ ต้มยำมะนาวแห้ง ที่ใช้น้ำพริกเผาทำเองสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร และเย็นตาโฟ ก็เป็นซอสที่ปรุงขึ้นเอง ทำให้อร่อยแตกต่างจากร้านอื่นๆ ส่วนตัวลูกชิ้นปลาก็อร่อย นุ่ม เด้ง ไม่คาว ใครได้มาทานที่ร้านแล้วติดใจ สามารถซื้อลูกชิ้นปลาแบบถุงแพ็คกลับบ้านไปทานต่อได้อีกด้วย

เจ๊นา คิทเช่น

ร้านเจ๊นา คิทเช่น ร้านอาหารซีฟู๊ด ที่คนชอบทานอาหารทะเลต้องไม่พลาด ร้านนี้มีเมนูให้เลือกทานอย่างจุใจ และรับประกันความสด เมนูเด็ดขึ้นชื่อ ไปถึงต้องสั่งได้แก่ กุ้งแช่บ๊วยคั่วพริกเกลือ เนื้อปลากระพงสามรส และเนื้อปูก้อนผัดผงกระหรี่ เนื้อปูแน่นๆ อร่อยเน้นๆ เต็มปากเต็มคำ แบบไม่ต้องใช้ช้อนควานหาเนื้อปูเป็นหลายรอบ ที่สำคัญทางร้านยังบอกอีกว่า “อร่อยด้วยฝีมือคนทำแท้ๆ แบบไม่พึ่งผงชูรส”

นอกเหนือจากร้านอร่อย 5 ร้านนี้ ยังมีร้านอร่อยอีกหลายร้านที่รับชำระเงินด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ไม่ว่าจะเป็นร้านขายขนม หรือร้านขายเครื่องดื่ม ใครมีโอกาสผ่านไปแถวนั้น อย่าลืมแวะไปสแกนจ่ายให้ได้อิ่มอร่อยกัน

*บอกต่อโปรเด็ด!! เมื่อจ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

บริการอื่นๆ

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

บัตรเครดิต/เดบิต

บิลทั้งหมด