ย่านนี้นับเป็นหนึ่งในย่านที่ดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้แวะเวียนเยี่ยมเยียนถนนสายนี้เพื่อเที่ยวชมสถาปัตยกรรมจีนและหาของอร่อยๆ กินอยู่ไม่ขาด ซึ่งเมื่อไปถึงย่านเยาวราช ก่อนจะหาอะไรทานเป็นมื้อเย็น หลายคนนิยมเริ่มต้นที่ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ วัดในสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย เพราะวัดนี้ปิดเวลา 18.00 น. การมาวัดนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และสะเดาห์เคราะห์สำหรับผู้ที่เกิดปีชงในแต่ละปี

อีกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ย่านเยาวราช ก็คือ ศาลเจ้าแม่กวนอิม (มูลนิธิเทียนฟ้า) ซึ่งอยู่เลยวงเวียนโอเดียนมาไม่ไกล ภายในศาลเจ้าจะพบรูปเคารพของเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวร ปางประทานพร โดยองค์ทำด้วยไม้จันทน์แกะสลักตามรูปแบบศิลปะราชวงศ์ถัง ประดิษฐานเป็นเทพเจ้าองค์ประธาน ที่ศาลเจ้านี้เหมาะกับการมาขอพรให้มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

เมื่อทำบุญเสร็จแล้วก็ถึงเวลาแห่งการมองหาร้านอร่อยที่จ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท ร้านแรกหากต้องการเป็นแบบหนักท้องหน่อย ก็ต้องร้าน SEA BAH BAR ร้านนี้มีกุ้งตัวใหญ่ๆ หอยนางรมสดๆ มาพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ ชวนให้อร่อยเต็มปากเต็มคำ

อิ่มของคาวแล้ว ก็ต้องไม่พลาดของหวาน ที่มีมากมายหลายร้านชวนให้หยุดซื้อ อย่างร้าน Sweet Time เมนูของหวานน่ากินทั้งนั้น ซึ่งเมนูโปรดของหลายคนเห็นจะเป็น บัวลอยนมสด และสาคูแคนตาลูป ที่มีลูกค้าเข้ามาสั่งอยู่เรื่อยๆ

ส่วนใครไม่ถนัดทานขนมหวาน แต่ชอบทานไอศกรีม ขอแนะนำให้ไปลอง ไอศกรีมสไตล์โฮมเมด ที่ร้าน JingJing Ice-cream Bar & Café ซึ่งนำเสนอรสชาติจริงๆ ของวัตถุดิบออกมาเป็นไอศกรีมที่แสนอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ

ถึงเวลากลับบ้าน ควรหรือที่จะกลับมือเปล่า มาเยาวราชทั้งที ต้องซื้อของฝากติดไม้ติดมือฝากคนที่บ้านให้ได้เอร็ดอร่อยกันบ้าง เกาลัดซักกล่อง ก็แสดงน้ำใจได้ไม่น้อย ซื้อเลย! ที่ร้าน เฮียเม้ง เกาลัด (เจ้าเก่า) ร้านเล็กๆ อยู่บนฟุตบาท ซึ่งเปิดมายาวนาน ใครผ่านไปผ่านมาต่างได้กลิ่นหอมจากการคั่วเกาลัด ที่คั่วใหม่ๆ ร้อนๆ

จบทริปนี้ หลังจากสแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ร้านค้า True Point&Pay ทั้ง 5 ร้าน ได้รับทรูพอยท์ไว้แลกฟรี หรือแลกเป็นส่วนลด สำหรับอาหารและเครื่องดื่มมากมายเป็นจำนวนหลายทรูพอยท์อยู่เหมือนกันมื้อค่ำที่เยาวราชวันนี้ อร่อยคุ้มสุดๆ

แนะนำโปรโมชั่น
แคมเปญสแกนแหลก แจกกระจาย › ทรูพอยท์ แอนด์ เพย์

บริการอื่นๆ

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

บัตรเครดิต/เดบิต

จ่ายบิลทั้งหมด