เมื่อนึกถึงร้านสไตล์จีนในยุคนี้ ที่เหมาะกับการกินเที่ยวช่วงตรุษจีน ส่วนใหญ่จะนึกถึงร้านไสตล์จีนร่วมสมัยที่อยู่ในย่านเยาวราช และย่านตลาดน้อย ที่ไม่เพียงแต่มีการตกแต่งร้านให้ได้บรรยากาศจีนๆ หรือมีเมนูอาหารจีนที่เหมาะกับคนในยุคดิจิตอล ยังมีการรับชำระเงินด้วยวิธีการสแกนจ่ายผ่าน คิวอาร์โค้ด โดยใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท อีกด้วย เพราะร้านเก๋ๆ เหล่านี้ต่างร่วมเป็นร้านค้า True Point & Pay มาดูกันเลยว่าร้านที่จะแนะนำ มีร้านอะไรกันบ้าง

Jing Jing Ice-cream Bar and Café

ร้านไอศกรีมโฮมเมดสไตล์ไชนีสแบบฮิปๆ ในซอยเจริญกรุง 14 แถวๆ วัดมังกร ชั้น 1 เป็นบาร์คาเฟ่ เดินเข้าไปจะเจอกับตู้ไอศกรีม ซึ่งภายในตู้จะเต็มไปด้วยไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ให้เลือกทานกว่า 10 ชนิด เมื่อเดินขึ้นชั้น 2 จะพบการตกแต่งที่สวยงามแปลกตาน่านั่งเป็นอย่างมาก เมนูแนะนำของร้านนี้คือ Affogato เป็นเมนูไอศกรีมราดด้วยกาแฟเข้มข้น สามารถเลือกรสชาติไอศกรีมได้ตามชอบ แต่ไอศกรีมที่ทางแนะนำสำหรับเมนู Affogato ก็คือรสกะทิ เพราะจะได้รสชาติที่เข้ากันกับรสชาติของกาแฟมากที่สุด ส่วนเมนูตามเทศกาลก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน เทศกาลตรุษจีนแบบนี้ เมนูที่ต้องแวะไปลองชิมกันคือ “ส้มขิง” เป็นไอศกรีมรสส้มที่ไม่ธรรมดา เพราะเมื่อได้ลองทานจะรู้สึกชุ่มคอจากขิง เป็นเมนูที่อร่อยแต่ยังให้ประโยชน์อีกด้วย

เจริญกรุง

ร้านอาหารสุดชิค ที่นำบ้านหลังเก่าของครอบครัวมาซ่อมแซมตกแต่งใหม่ โดยที่ยังคงเก็บรักษาความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่บางส่วนไว้ เช่นภาพวาดผนังสไตล์จีน ชุดโต๊ะเก้าอี้โบราณ สร้างเรื่องราวและบรรยากาศให้ร้านนี้มีความน่าพิศมัย สำหรับเมนูอาหารของร้านนี้ จะเป็นอาหารสไตล์จีนแบบฟิวชั่น มีเมนูแนะนำอย่างเช่น ผัดผักอากง ซึ่งเป็นเมนูที่ปรับสูตรมาจากอากงที่ชอบทานกานาฉ่าย โดยเป็นการผัดกับผักขมและอื่นๆ อีกเมนูพิเศษคือ กุ้งรังทอง ซึ่งเป็นกุ้งทอด กับหมี่กรอบ ที่ราดด้วยซอสมะขาม สำหรับเมนูเครื่องดื่มแนะนำ ขอยกให้เมนูหยินหยาง ที่เป็นการผสมระหว่างนมสดกับชาไทยและกาแฟ ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ชาและกาแฟเป็นของทางร้านเอง เนื่องจากตระกูลทำโรงงานผลิตชาและกาแฟ ดังนั้นจึงมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ น่าลอง

Nam Dao Huu (น้ำเต้าหู้)

ร้านน้ำเต้าหู้กลางซอยแปลงนาม ร้านสไตล์จีนที่บนกำแพงมีภาพวาดรถเข็นขายน้ำเต้าหู้ ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งดื่มน้ำเต้าหู้อยู่ในตลาดเก่าชาวจีน เมนูน้ำเต้าหู้ของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย มีเมนูหนึ่งน่าสนใจมาก คือเมนูน้ำเต้าหู้เกล็ดน้ำแข็งที่นำมาประยุกต์ให้เหมาะกับเป็นเครื่องดื่มเข้ายุคเข้าสมัยในปัจจุบัน มีท้อปปิ้งให้เลือกใส่ตามใจชอบ และในขณะที่ เทรนด์ของมันม่วงกำลังมา ร้านนี้ก็มีเต้าฮวยมันม่วงน้ำขิงด้วย ใครอยากอร่อยสไตล์ไหน แบบดั้งเดิม หรือแบบประยุกต์ มาร้านนี้ได้หมด

หลงโถว คาเฟ่ (Lhong Tou Café)

คาเฟ่จีนชื่อดังย่านเยาวราช ที่มีจุดเด่นคือการตกแต่งร้านซึ่งมีพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างขึ้น ด้วยการเล่นระดับที่นั่ง และกระจกเงาอีกด้านให้ดูไม่อึดอัด แถมตกแต่งด้วยดอกไม้และสัตว์มงคลให้มีความสวยงามสไตล์จีน เมนูของ หลงโถว มีทั้งข้าวต้ม ติ่มซำ ชา-กาแฟ ไปจนถึงของหวานแสนอร่อย เมนู ซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ต้องสั่งคือ chinese breakfast set เป็นเซตข้ามต้มพร้อมเครื่องเคียง 8 อย่าง สำหรับใครที่ชอบทานติ่มซำ ก็ต้องสั่ง Lhong Tou Shumai เมนูลูกผสมระหว่างเกี๊ยวและขนมจีบ สอดไส้หมูผสมผักกุยช่าย ที่มาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด และเมนู Egg Lava Bun ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม ที่พร้อมระเบิดความอร่อยใส่ผู้ลิ้มลอง สำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อให้สมเป็นคาเฟ่จีนชื่อดัง แน่นอน! ต้องมีเมนูพิเศษที่จัดขึ้นโดยเฉพาะในช่วงนี้ด้วย นั่นก็คือชุดติ่มซำมงคล และ ชุดข้าวต้มจักรพรรดิ ที่กินแล้วรับรองเฮง เฮง ตลอดปี งานนี้ใครอยากได้ทั้งความอร่อยและความเฮงต้องรีบจัดด่วน

โซวเฮงไถ่

การนั่งจิบกาแฟภายในคฤหาสน์เก๋งจีนเก่าแก่กว่า 200 ปี ในย่านตลาดน้อยถือเป็นประสบการณ์น่าตื่นตาที่ทำให้หลายคนต่างต้องมาร้านโซวเฮงไถ่ ร้านนี้มีทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานให้สั่งทาน ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีเมนูของหวานพิเศษเฉพาะวันนั้นๆ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งทานไปชมความงามของคฤหาสน์หลังนี้ไป ณ โต๊ะด้านล่าง หรือโต๊ะด้านบนชั้น 2 ซึ่งส่วนใหญ่โต๊ะชั้น 2 มักจะเต็มอยู่เสมอ เพราะการชมทัศนียภาพจากชั้นบนจะมองเห็นความโอ่อ่าของคฤหาสน์เก๋งจีนหลังนี้ได้เต็มตากว่า อีกทั้งได้ใกล้ชิดรูปภาพสมัยเก่าที่ติดอยู่ตามผนัง นอกจากนี้เมื่อมองลงมาด้านล่างยังเห็นสระว่ายน้ำที่ใช้สำหรับสอนดำน้ำในปัจจุบันตรงกลางลานบ้านอย่างชัดเจน ซึ่งให้ความรู้สึกเย็นสบายแม้จะไม่ได้เอาตัวลงไปแช่อยู่ในน้ำก็ตาม

ไทง้วนคาเฟ่

คาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัย ที่อยู่ค่อนข้างลึกลับไปด้านหลังของศาลเจ้าโจ๋วซือกง ในย่านตลาดน้อยแห่งนี้ ถูกแปลงโฉมมาจากโกดังเก่าที่ก่อตั้งมาแต่ครั้งสมัยรัชกาลที่ 5 มนต์สเน่ห์ของคาเฟ่แห่งนี้ นอกเหนือจากการถ่ายทอดความคลาสิกไปพร้อมกับการตกแต่งที่ร่วมสมัย ยังมีเครื่องดื่มและขนมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะร้าน อย่างเช่น เครื่องดื่มเมนู Plum Espresso ที่เป็นการนำกาแฟเข้มๆ มาผสมน้ำบ๊วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน แล้วเติมความซ่าด้วยโซดาให้กลายออกมาเป็นเครื่องดื่มที่ทานแล้วสดชื่น ส่วนของหวานก็อย่างเช่น Goji Chrysanthemum Jelly วุ้นเก๋ากี้ ที่หอมกลิ่นสมุนไพรจีน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำตาลทรายแดง ใครชื่นชอบเมนูสร้างสรรค์หรืออยากลิ้มลองอะไรใหม่ๆ ร้านไทง้วนคาเฟ่ตอบโจทย์ได้ดี

การเริ่มต้นปี ด้วยสิ่งดีๆ กินอาหารดีๆ ในบรรยากาศดีๆ ล้วนมีผลต่อร่างกายและจิตใจที่ดี ขอให้ปีนี้ทุกคนมีความสุขกับการตะลอนกินไปกับร้านทรู พอยท์แอนเพย์ นะคะ

สแกนแหลก รายละเอียดเพิ่มเติม 👉 โปรโมชั่นสแกนแหลก

ค้นหาร้านค้าทรู พอยท์แอนเพย์  👉 True Point&Pay

บริการอื่นๆ

ร้านค้าที่รับชำระ ด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ใกล้ฉัน

ร้านค้าใกล้คุณ

บัตรเครดิต/เดบิต

จ่ายบิลทั้งหมด